TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018

Mạng MobiFone mất sóng 3G, 4G tại Hà Nội, TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Một loạt chủ thuê bao MobiFone cho nhân thức từ khoảng 11h30 trưa ngày 6/12 chẳng thể tầm nã cập được Internet qua 3G, 4G. Khoảng 13h20 phút, theo dò xét của VnExpress, một vài đối tượng mua hàng đã đến khu chợ, điểm đàm phán của MobiFone tại Hà Nội để khám phá lý do vì không thể liên lạc được với tổng đài của nhà mạng. 

"Liên tục tróc nã cập nhưng không được, tôi tưởng SIM của mình bị hỏng nên đến điểm thương lượng của nhà mạng. Tới đây, viên chức MobiFone cho biết nhà mạng đang xảy ra sự cố kỹ thuật và chưa giải đáp khi nào sẽ hoạt động quay về", một đối tượng mua hàng đến điểm thương lượng Cầu Giấy cho hay. 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho nhân thức, sự cố do lỗi thiết bị mạng mà doanh nghiệp này đang sử dụng dẫn tới một số thuê bao ở khu vực nội thành Hà Nội, TP HCM không truy nã cập được data 3G/4G. Tuy không cho nhân thức cụ thể tên nhãn hiệu trang bị, thây mặt MobiFone cho hay đã khai triển các giải pháp ứng cứu thông tin, cân chỉnh lưu lượng nhằm giải quyết sự cố trong thời điểm sớm nhất.

Tới 14h30, theo đề đạt, các chủ thuê bao cho nhân thức đã có thể sử dụng phục vụ bình thường. 

Đây không phải là lần trước tiên mạng MobiFone bị gặp mặt sự cố. Trong các năm 2005, 2010, 2011, 2016 phổ biến thuê bao của nhà mạng từng chạm mặt trạng thái lỗi khoa học dẫn tới không thể nhắn tin, gọi điện.

Nguyễn Hà


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét