TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018

Lời hồi đáp tuổi thanh xuân: Nếu được quay ngược thời gian, tôi ước rằng bản thân có thể hiểu những nhân tố này sớm hơn để không hề tiếc nuối nuối như hiện nay

Đôi khi tôi ước chính mình có kỹ năng xuyên không để quay lại chạm mặt tôi của thời trẻ, cùng ngồi xuống và có đôi ba câu chuyện với nhau. Bằng phương pháp đó, tôi có thể giúp chính tôi dự đoán mai sau và đổi mới hoàn toàn thế cuộc chính mình.

Tuy nhiên, nhân tố tôi vừa nói là hoàn toàn bất khả thi. Chỉ là trong đống bề bộn công việc của trái đất hiện tại, đôi lúc tôi muốn ngồi xuống và suy nghĩ nghiêm túc về mọi việc đã qua. Ngón tay vẫn lướt trên bàn phím nhưng mắt thì đăm chiêu nhìn về phía xa xăm, tôi liên hồi nghĩ suy: Bản thân mình có từng khiến cho sai việc gì không? Bản thân mình đã khiến cho đúng việc gì? Liệu bản thân mình đã có thể làm tốt hơn không?

Thời điểm trôi qua nhanh như một cơn gió. Năm nay tôi 30, tôi đột nghĩ về mình ở tuổi 20. Mười năm đã đi qua nhanh như một cái chớp mắt. Nhắm mắt xuôi tay lại, từng sự kiện sinh ra, sống động như một thước phim: Tôi lập gia đình, sắm nhà mới, đi làm, và trưởng thành. Tôi vui vẻ với cuộc đời tôi vì dĩ vãng và vì hiện tại.

Vui Lòng, nhưng tiếc nuối vẫn luôn là điều chẳng thể hạn chế khỏi. Nghĩ về những lỗi lầm chính mình vướng phải, tôi tự hỏi bài học chính mình có được trong khoảng chúng có đích thực có giá trị? Ví như có, vậy tôi có ăn năn vì đã mắc lỗi không? chậm tiến độ là một câu hỏi để ngỏ mà tôi nghĩ sẽ chẳng bao giờ có câu trả lời.

Bởi lẽ tôi không thể đổi mới dĩ vãng và cũng không nhân thức khiến cho gì giả dụ có được đặc ân tương tự, chi bằng đôi lúc hãy nhìn lại những gì đã qua? Bằng cách đó, tôi có thể rút trải nghiệm và xây đắp tương lai tốt đẹp hơn. Như một phần của hồi ức, tôi quyết định viết một lá thư nhắn gửi đến tôi của tất cả năm trước. Lần hồi đáp thanh xuân này, tôi xin dành cho chính tôi những lời khuyên lơn thành tâm nhất.

Lời hồi đáp tuổi thanh xuân: Nếu được quay ngược thời gian, tôi ước rằng mình có thể hiểu được những điều này sớm hơn để không phải tiếc nuối như hiện tại - Ảnh 1.

Gửi cậu, bản thân mình của năm 20 tuổi,

Hãy sống cho hiện tại

Nhiều khi loài người ta muốn hồi ức, đôi lúc nhân loại ta quá bận rộn cho tương lai mà không để ý bản thân mình đang sống ở hiện tại. Đừng sống trong lo sợ bởi mọi việc rồi cũng sẽ qua đi. Sống là một cuộc hưởng thụ và cậu sẽ chẳng tận hưởng được gì ví như cứ mãi đắm chìm trong nỗi lo của chính mình.

Thay vì run sợ, hãy hành động và khắc phục các thách thức mà cậu có, với tốc độ cao gọn và hiệu quả nhất có thể. Đừng nghĩ quá phổ quát về một yếu tố kể cả khi nó đang diễn ra hay đã qua đi rồi. Cũng đừng cố tiếc nuối rằng đáng ra mình có thể làm thế này, thế kia. Cứ như vậy, đến bao giờ cậu mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp của quả đât? Hãy khiến cho những điều chính mình thích và đừng bao giờ hối hận nhớ tiếc về những thứ đó.

Hãy trân trọng các mối quan hệ hiện nay. Đừng để nó bị cuốn trôi trong vòng xoay cuộc sống bận rộn. Gửi đến tôi của tuổi 20, giá như cậu đừng phí hoài thời điểm cho những câu chuyện không đâu, giá như cậu đã bỏ ra rộng rãi thời điểm hưởng thụ cuộc sống cùng người bạn thân của cậu, giá như cậu nắm bắt thời điểm bên nhau là quý giá tới như thế nào thì bây giờ, năm cậu 30 tuổi, cậu có lẽ ko phải mang trong bản thân mình vết thương lòng sâu đến vậy.

Mọi mối quan hệ đều có giới hạn

Đến giờ tôi mới nhân thức, đa số các mối quan hệ trong cuộc sống đều dựa trên mối quan hệ ích lợi. Đồng đội cũng vậy, có kẻ chỉ ở bên khi cảm thấy cậu còn lợi ích cho họ. Họ bên cậu khi cậu mang cho họ tiếng cười rồi bỏ đi khi bao quanh cậu là những giọt nước mắt. Tình bạn không phải là một sợi dây vĩnh cửu nên đừng hết chính mình quá rồi sau này nhận lại bế tắc.

Thay vì chằm chặp ủ ấp lấy các mối quan hệ lợi ích, hãy dành thời điểm cho những mối quan hệ được xây đắp trên tình cảm thực thụ. Tôi đang nói về người nhà của cậu đấy! Đồng đội có thể bỏ đi nhưng người thân thì không bao giờ. Năm cậu 6 tuổi, 16, 26 hay 36, vẫn là những người đó bên cạnh dù cậu gục ngã hay đứng trên đỉnh vinh hoa. Những người đó mới thực sự xứng đáng với thời điểm và nỗ lực của cậu. Hãy trân trọng thời gian với họ bởi cậu chẳng bao giờ biết được chính mình sẽ còn bên nhau được bao lâu.

Lòng nhân ái nhất thiết không được không để ý!

Cậu rồi sẽ được kể những câu chuyện rằng người thành công nhất đôi lúc không hề là người cố gắng nhất. Cậu rồi sẽ kiếm được thấy hoa thơm trái ngọt rất nhiều được kết chùm từ sự may mắn. Cậu may mắn được xuất hiện trong một mái nhà khá giả, nơi sau này sẽ bao bọc cậu theo bí quyết mà hàng tỷ người khác ao ước. Hãy trân trọng điều này bởi thế cục của cậu sẽ không còn may mắn tới vậy giả dụ hình thành là một người khác.

Hãy trân trọng từng cơ hội tí hon nhé bạn tôi. Cậu chẳng bao giờ lường trước khi nào Thần đen đủi sẽ gõ cửa nhà cậu. Người nào biết cuộc sống của cậu sẽ khó khăn đoán định đến thế nào? Vì lý cho nên, hãy luôn khiêm tốn và học cách thông cảm cho những người kém hên hơn cậu. Bởi ai nhân thức đâu đấy, khi thời thế đổi thay, họ sẽ đối xử với cậu như cậu đã từng.

Lời hồi đáp tuổi thanh xuân: Nếu được quay ngược thời gian, tôi ước rằng mình có thể hiểu được những điều này sớm hơn để không phải tiếc nuối như hiện tại - Ảnh 2.

Luôn làm việc cần cù hơn bạn nào hết

Mỗi chướng ngại đều thành lập ra một cánh cửa mới cho cậu tiến xa hơn. Và để thành lập được những cánh cửa đó, thứ cậu cần là sự cố gắng. Nỗ lực thôi chưa đủ, cậu cần làm hết kĩ năng của mình và không bao giờ nên dừng bước. Cậu nên nhớ rằng thứ khiến cho nên khác biệt giữa người chiến thắng và những kẻ còn lại là những quyết định được đưa ra trong thời điểm cậu ngờ vực bạn dạng thân nhất. Nhân loại mà, người nào cũng sợ những thứ không cam kết. Nhưng ví như cậu muốn làm nên sự đặc biệt, hãy kiên cường trong bất cứ tình cảnh nào, đừng từ bỏ!

Hãy rèn luyện cho mình sự nhẫn nại

Trong bất kỳ tình huống nào, hãy giữ cho bản thân sự tĩnh tâm. Cảm thấy thoải mái khi đương đầu với mọi yếu tố cũng là một năng lực tuyệt vời đấy! Sự bình tĩnh sẽ giúp cậu đưa ra những quyết định minh mẫn và giúp cậu không bao giờ mỏi mệt. Đức tính quý giá này không tự xuất hiện nên hãy luôn nỗ lực đoàn luyện nó nhé!

Sau cùng, hãy để nụ cười, tiếng cười luôn hiện hữu trong thế cuộc cậu

Một trong những món tiến thưởng quý giá nhất mà Thượng đế tặng thưởng cho chúng ta là tiếng cười nên đừng bỏ quên nó cậu nhé! Cậu nhân thức đấy, một niềm vui bằng mười thang thuốc bổ mà nên hãy cười lên nhé, dù cậu có già đi. Cười lên rồi cậu sẽ thấy cuộc thế cậu giá trị cao đến thế nào.

Sau cùng, bản thân mình chỉ muốn nhắn cậu - bản-thân-mình-nhưng-trẻ-hơn rằng, thế cuộc của cậu sau này sẽ vô cùng khó đoán định, gian truân cũng ko phải ít. Thế nhưng, đừng sốt ruột nhé! Thay vào đó, hãy kiếm tìm vẻ đẹp trong từng cơ hội, từng quyết định, từng giây phút đột nhiên xảy tới với cậu. Dù cậu có khiến cho gì, chính mình chỉ muốn nói rằng bản thân mình hàm ân cậu vì đã giúp mình có ngày bữa nay.

Kính thư!

Hà Lê

Theo InfoNet/Medium


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét