TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 23 tháng 12, 2018

“Không xảy ra bong bóng bất động sản năm 2019” | MuaBanNhaDat

Theo quan điểm của các chuyên gia, thị trường bất động sản nói thông thường và tại địa bàn TP.HCM nói riêng sẽ vẫn phát hành ổn định, trạng thái bong bóng bất động sản năm 2019 là có khó khăn thể xảy ra.

Các chương trình lớn ảnh hưởng đến hoạt động mua bán

Phổ biến bình chọn nghĩ rằng, các chương trình lớn của TP.HCM sẽ ảnh hưởng mạnh tới hoạt động mua bán, tác động trực tiếp đến xác định phương hướng phát triển BĐS tại địa bàn, chi tiết như:

  • Quy hoạch vùng TP.HCM, trực tiếp là quy hoạch chung xây dựng TP.HCM định hướng tới năm 2030;
  • Chương trình xây dựng và chỉnh trang thành phố, trong đó có chương trình di dời, chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch, xây đắp lại phổ biến cư cũ hư hỏng nặng;
  • Đề án xây đắp đô thị lanh lợi, Đề án xây đắp thị trấn thông minh phía Đông thành phố;
  • Kế hoạch biến đổi mục đích dùng 26.000ha đất nông nghiệp thành đất kĩ nghệ, thương mại, phục vụ, thành phố công đoạn 2016-2020;
  • Chiến lược khai triển các công trình khu thị trấn mới, hệ thống cơ sở giao thông thị trấn, Ý tưởnrg hạn chế nhạo đầu cơ xây đắp mới các phổ biến cư tại các quận nội đô.

Mới đây, tại Hội nghị BĐS Việt Nam – VRES 2018 được Cơ quan PropertyGuru doanh nghiệp, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc CBRE vietnam bình chọn tổng thể về hoạt động mua bán BĐS năm 2018, trong đó điểm nhấn là Hà Nội và TP.HCM đang có những chuyển biến khá tốt với số lượng nguồn cung mới chào bán trên cả nước duy trì mức cao. Chi tiết, giả dụ ngoại trừ nguồn cung chào bán trong bốn tuần 12, Hà Nội có khoảng 33.000 căn hộ mới ra hàng, tăng gần 2.000 căn so với năm 2017; TP.HCM tương đương 32.000 căn, tăng 1.000 căn so với năm 2017 (chưa tính gần 10.000 căn trong khoảng 1 công trình lớn dự định mở bán vào cuối năm nay).

CBRE cũng cho nhân thức thêm, trong khoảng năm 2015, đa số những thương lượng M&A có trị giá lớn là các khu đất dự án BĐS, tiếp sau mới là các khách sạn, thông thường cư và văn phòng. Đây là minh chứng thực tế về việc những chủ đầu tư có dự kiến đầu cơ lâu dài tại Việt Nam.

horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Trong 3 năm qua, vốn đầu tư đầu cơ nước ngoài tham gia thị trường bất động sản Việt Nam đã lớn mạnh mỗi năm. Các chủ đầu tư đến trong khoảng Singapore, Nhật Phiên bản và Hàn Quốc khác lạ chú trọng tham gia các khu vực trọng tâm đô thị, gần vị trí các tuyến metro. Các chủ đầu tư vn thường thích hợp tác dưới cơ chế liên doanh với các nhà đầu tư nước ngoài, tối ưu hóa thời kỳ tìm kiếm địa điểm dự án đầu cơ và quản lý công trình.

Theo ông Trương Anh Tú, Giám đốc Buôn bán Phúc Khang Group, hiện TP.HCM đang hạn chế nhạo cấp phép xây đắp các công trình mới trong nội thành và những nơi cơ sở vật chất không đồng bộ, động thái này khiến cho đa dạng dự án đang trong thời kỳ hoàn thành cấp phép hoặc khai triển trong khu vực quá vận tải cơ sở sẽ khó khăn mở bán. Thành ra sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn cung trong các năm 2019-2020.

Đồng ý kiến trên, ông Nguyễn Thế Mai, Tổng Giám đốc Viettin Real cho biết, thị trường hiện đang tạo ra tốt vì nền kinh tế vẫn đang định hình. Đương nhiên, đối với khu vực TP.HCM, nguồn cung sẽ bị hạn giễu cợt và cạn kiệt, căn nguyên là trong khoảng các quyết định vừa qua nhất của thành phố trong việc hạn chế giễu xây mới các công trình ở khu vực nội đô. Cũng vì thế mà giá BĐS cũng sẽ tăng trong tương lai gần.

“Cần thiết, sắp đến đây chính các pháp luật mới tác động tới thị trường dẫn đến thị trường sẽ thanh lọc, các đơn vị bé dại lẻ, không đủ tiềm lực sẽ bị loại. Nhưng điều đó sẽ tốt cho khách hàng”, ông Mai khẳng định.

Kinh tế định hình, thị trường tạo ra theo

Cũng tại Hội nghị VRES 2018, TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Tài chính đánh giá, nền kinh tế vĩ mô hiện giờ đang tăng trưởng tốt, tạo vấn đề kiện dễ dãi cho ngành nghề BĐS sản xuất. Theo đó, lãi ròng ngành này tăng đến 51%, nằm trong top 4 ngành phát triển tốt nhất.

horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Các chỉ số kinh tế vĩ mô vietnam đang ở mức định hình, lạm phát được giữ vững và GDP bình quân tăng trưởng tốt. Trong 9 tháng đầu năm, kinh tế Việt Nam đã đạt mức lớn mạnh 6,98%. Theo dự báo mới nhất của Nhà băng Quả đât (WB) và Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF), vững mạnh kinh tế vietnam năm 2018 sẽ đạt mức 6,8%, chỉ số lạm phát rơi tham gia khoảng 4%.

Ngoài ra đó, TS. Cấn Văn Lực cũng cảnh báo xếp hạng về không gian buôn bán và năng lực khó khăn của Việt Nam đang giảm, tỷ trọng nợ xấu vẫn còn cao đến 6,67%, nguồn FDI có thể sẽ giảm đến 7% trong năm 2019. Dĩ nhiên, trên thị trường chứng khoán, vietnam vẫn đang được đánh giá là tốt hơn so với các thị trường khác. Dòng vốn chứng khoán có một phần không gầy là đầu tư tham gia các doanh nghiệp bất động sản, nên sự sản xuất mạnh của dòng vốn này sẽ sản xuất ý định lớn ở các phân khúc.

Mặt khác, ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ HoREA vẫn khẳng định, hoạt động mua bán bất động sản sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn trong những 04 tuần cuối năm. Đây cũng là thời gian cao trào của hoạt động mua bán. Phân khúc nhà đất dân dã, có giá vừa túi tiền sẽ phát triển mạnh và sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ chốt của hoạt động mua bán BĐS cùng với thị phần nhà đất trung cấp. Ngoài ra đó, xu hướng xây dựng khu cư dân mưu trí, tòa nhà lanh lợi, căn hộ mưu trí, dùng năng lượng tái hiện, thân thương không gian, bình yên về phòng cháy chữa cháy sẽ được coi trọng đa số.

Cho nên, HoREA bình chọn, hoạt động mua bán sẽ không xảy ra bong bóng bất động sản năm 2019, vì các công ty Nhà nước đã có nhiều trải nghiệm về việc dùng kịp thời và hiệu quả công cụ về thuế, khí cụ về nguồn đầu tư, dụng cụ về quy hoạch, chiến lược sử dụng đất, chủ trương đầu cơ dự án, để vấn đề chỉnh hiệu quả hoạt động mua bán ngay khi vừa sinh ra tín hiệu bong bóng bất động sản năm 2019. Chưa kể, các tổ chức BĐS, các ngân hàng thương mại, các nhà đầu tư và người tiêu xài cũng đã lanh lợi hơn, gạn lọc hơn trước đây.

horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Hà Nội: Sẽ khởi động lại siêu dự án ven sông Hồng sau 22 năm?

Công trình Trấn Sông Hồng được lập quy hoạch từ năm 1994 nhưng đến nay vẫn chưa chấp hành được. Vừa mới đây, Thủ đô đã tính chuyện chuẩn bị tái phát động siêu công trình này.>>>Xem chi tiết
horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Văn phòng san sẻ TP.HCM: Bùng nổ và chưa có tín hiệu dừng lại

Văn phòng san sẻ (coworking space) tại TP.HCM phát triển 31% mỗi năm thời kỳ trong khoảng 2014-2017, và bùng nổ tham gia năm 2018. Dự báo trong những năm tới, mô phỏng này sẽ tiếp tục tăng lên, hoạt động vô cùng sôi nổi.>>>Xem chi tiết
horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Cốt truyện lạ lùng tại hoạt động mua bán căn hộ TPHCM

Theo nhiều đơn vị BĐS tại TPHCM, kể trong khoảng sau cuộc khủng hoảng BĐS, chưa năm nào mà thị trường căn hộ lại có phổ thông dấu hiệu đàm phán khác thường như năm nay.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét