TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 23 tháng 12, 2018

Không danh hiệu tư nhân, Đình Trọng vẫn là 'anh hùng thầm im' trong tim người hâm mộ

Trong đêm gala trao giải Quả bóng quà tối 22/12, người mến mộ đã không thấy Đình Trọng được đứng trên bục vinh danh. Anh lọt tham gia top 5 ứng viên Quả bóng tiến thưởng và ứng viên nặng ký cho danh hiệu Cầu thủ trẻ lý tưởng nhất năm 2018. 

Tất nhiên, Quả bóng vàng thuộc về Quang Hải, bóng bạc bỏ ra cho Anh Đức, bóng đồng thuộc về Phan Văn Đức. Dường như danh hiệu Cầu thủ trẻ tuyệt vời nhất dành cho Đoàn Văn Hậu. Sau đêm gala, trên mạng xã hội cũng có không ít những quan niệm phân trần sự nuối tiếc nuối cho Đình Trọng khi trung vệ này không thể có cho mình một danh hiệu cá nhân:

Không danh hiệu cá nhân, Đình Trọng vẫn là người hùng thầm lặng trong tim người hâm mộ - Ảnh 1.

Chia sẻ của cơ trưởng Nguyễn Thành Trung - người lái máy bay A350 đưa đội tuyển vn trong khoảng Kuala Lumpur về Hà Nội đá trận bình thường kết lượt về AFF Cup 2018. Theo anh Trung, những gì Đình Trọng đóng góp cho câu lạc bộ và các level đội tuyển Non sông hoàn toàn xứng đáng để được vinh danh. Ảnh: Facebook Nguyễn Thành Phổ biến

Không danh hiệu cá nhân, Đình Trọng vẫn là người hùng thầm lặng trong tim người hâm mộ - Ảnh 2.

Còn theo account Hàn Yến, dù không thể giành được bất cứ một danh hiệu tư nhân nào, trung vệ của Thủ đô vẫn bỏ ra được phổ quát tình cảm của người ngưỡng mộ và được gọi với danh hiệu vồ cập đó là "anh hùng thầm yên ổn".

Không danh hiệu cá nhân, Đình Trọng vẫn là người hùng thầm lặng trong tim người hâm mộ - Ảnh 3.

Đã rất lâu rồi bóng đá vn chưa vinh danh một cầu thủ phòng thủ nào. Lần gần nhất các cầu thủ phòng thủ được suy tôn phổ thông nhất có nhẽ là năm 2008 với Quả bóng tiến thưởng và Quả bóng bạc tuần tự thuộc về thủ môn Dương Hồng Sơn và trung vệ Như Thành.

Không danh hiệu cá nhân, Đình Trọng vẫn là người hùng thầm lặng trong tim người hâm mộ - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, tài khoản Nguyễn Huy lại san sẻ về sự tiếc nuối nuối cho hàng phòng thủ của đội tuyển vietnam tự nhiên có tư nhân nào được suy tôn. Hàng thủ chính là điểm tựa vững bền cho chức quán quân AFF Cup gần đây của đội tuyển Việt Nam.

Không danh hiệu cá nhân, Đình Trọng vẫn là người hùng thầm lặng trong tim người hâm mộ - Ảnh 5.

Còn trương mục Thơm Nguyễn lại có cái nhìn khách quan hơn về tư nhân của bóng đá vietnam năm qua. Dù tiếc cho Trọng "Ỉn" nhưng đa số đều nắm bắt, năm 2018 là năm đại chiến thắng của bóng đá Việt Nam với việc nhộn nhịp các kỹ năng. Và việc người nào được vinh danh không quan trọng bằng việc cả số đông thầy trò HLV Park Hang-seo đã đem về những gì cho bóng đá non sông.

Dù cho những cái tên được vinh danh trong lễ trao giải đều xứng đáng với những màn bộc lộ của họ trong suốt một hành trình dài của bóng đá vietnam trong năm 2018 cách đây không lâu. Nhưng ở đâu đó, vẫn có đa dạng người cảm thấy tiếc nuối nuối cho Đình Trọng, bởi trung vệ này xứng đáng được suy tôn.

Tại Asian Cup 2019 diễn ra tham gia đầu năm sau, Đình Trọng sẽ không thể đi cùng cùng các bạn bè trên hành trình đoạt được giải đấu lớn nhất châu lục. Đây cũng là sự thiếu vắng đáng để ý nhất của đội tuyển vn tại giải đấu diễn ra trên đất UAE. Vào ngày 25/12 tới đây, các học trò của HLV Park Hang-seo sẽ có trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên trên sân Mỹ Đình trước khi sang Qatar huấn luyện để sẵn sàng cho Asian Cup sẽ bắt đầu khởi tranh tham gia đầu bốn tuần 1/2019.

Theo Trung Hiếu

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét