TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018

Khánh Hòa siết chặt, rà soát các nơi nghỉ ngơi chưa được cấp sao

Theo đó, UBND thức giấc Khánh Hòa đòi hỏi Sở Ngao du chủ trì, phối hợp với các sở, lĩnh vực, địa phương, doanh nghiệp can dự tiếp tục kiểm tra, kiểm tra và có biện pháp xử lý, chỉnh đốn đối với các nơi nghỉ ngơi trên khu vực thức giấc chưa được cấp tiêu chuẩn sao nhưng quảng cáo, niêm yết sao để lôi cuốn khách tham quan;

Tổng phù hợp tình hình, tham vấn giải quyết kịp thời những khó khăn phát sinh, ảnh hưởng xấu tới hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Sở Tài chính có nghĩa vụ kiểm tra tin tức loại hạng của cơ sở vật chất kinh doanh trước khi duyệt giấy má kê khai giá để khách tham quan nhân thức, chọn giá theo đúng hạng sao.

UBND tỉnh giấc cũng yêu cầu Cục Thuế tỉnh giấc chỉ chấp thuận việc kê khai thuế theo giá chấp hành giảm giá đối với các doanh nghiệp có gửi thủ tục báo cáo khuyến mại về Sở Công Thương.

Theo công bố của Sở Vốn đầu tư, qua rà soát 10 nơi nghỉ ngơi có tiêu chuẩn sao, chỉ có 5 khách sạn đã được thừa nhận hạng cơ sở vật chất đang ký tạm trú ngao du đạt tiêu chuẩn sao (hạng sao). Các nơi nghỉ ngơi có giá niêm yết thực tại thấp hơn giá sàn, chỉ đạt khoảng 56% giá kê khai với Sở Vốn đầu tư.

Việc khách sạn chưa đạt tiêu chuẩn sao sai thực tế, chưa khiến cho giấy má cấp sao nhưng quảng cáo 2 sao, 3 sao, 4 sao. Công suất phòng tại thời gian rà soát thấp, chỉ đạt 45%; các nơi nghỉ ngơi đang có chương trình giảm giá để lôi cuốn khách nhưng chỉ có 1 khách sạn gửi thủ tục báo cáo giảm giá đến Sở Công Thương.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét