TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018

HLV Park Hang-seo: 'Tôi sẽ nỗ lực trụ lại ở Việt Nam cho tới hết thích hợp đồng'

"Và tôi rất vui khi vào vai trò cầu nối trong mối quan hệ Hàn Quốc - vn. Tôi cũng thu được những sự cam đoan về việc đẩy mạnh mối quan hệ này".

Chiều qua (21/12), HLV Park Hang-seo đã cùng các cầu thủ ĐTQG Việt Nam tham gia cuộc gặp mặt mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tại đây, đồng đội đội tuyển đã được Thủ tướng chính phủ trao tặng Huân chương công lao hạng Nhất. Bạn dạng thân HLV Park Hang-seo cũng được tặng Huân chương Hữu hảo.

Cũng trong buổi chạm chán này, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã phát biểu: "Tôi và đội tuyển vn sẽ hướng đến tiêu chí cao hơn là vô địch châu Á. Tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực để đạt được mục tiêu này".

 HLV Park Hang-seo: Tôi sẽ cố gắng trụ lại ở Việt Nam cho đến hết hợp đồng - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo kiếm được Huân chương Hữu nghị trong khoảng thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Sau đó, ngay trong đêm, HLV Park Hang-seo đã lên tàu bay về Hàn Quốc để kịp dự trận bóng đá trong khoảng thiện "Chia sớt giấc mơ" do cựu danh thủ Hong Myung-bo đơn vị, giữa đội bóng Những ngôi sao K-League và đội tuyển World Cup 2002 được công ty tại gia thi đấu Hwajeong trưa nay (22/12). Kết quả sau cùng, đội Những ngôi sao K-League thắng sít sao 10-9.

Đây là sự kiện bóng đá thường niên lớn được đơn vị để ủng hộ cho người có năng lực tài chính thấp, cũng như các bệnh nhân ung thư tại Hàn Quốc.

Tại đây, bên cạnh các học sinh cũ hồi World Cup 2002, HLV Park Hang-seo náo nức phát biểu: "Thuận theo tự nhiên, những người của World Cup 2002 đều đã già đi hầu hết, tôi nghĩ thân thể và trái tim tôi cũng đã già đi, nhưng World Cup 2002 vẫn luôn là kỷ niệm rất đẹp với tôi và các cộng sự. Đấy cũng là những ngày cực kỳ vui tươi".

Nói về thành công của bản thân mình ở vietnam, nhà cầm quân người Hàn Quốc trăn trở:

"Tôi có một năm đầy thành công với bóng đá vietnam, nhưng tôi không hề là ngôi sao duy nhất, bởi Ban đào tạo và toàn cục các cầu thủ đã giúp tôi đông đảo. Và tôi cũng từng đùa rằng đã hồ hết người phải bỏ cuộc, mới đến lượt chúng ta đăng quang. Chiếc ghế HLV ở vietnam khá khó khăn, nhưng tôi sẽ cố gắng để trụ lại ít nhất là cho tới hết phù hợp đồng.

Đội U23 Việt Nam và ĐTQG vn có lịch sum sê. Vừa kết thúc giải này, chúng tôi đã phải bắt tay ngay tham gia công tác chuẩn bị cho giải đấu sau.

Là HLV trưởng ĐTQG vietnam, nhưng tôi lại là một người Hàn Quốc, do đó nghĩa vụ có phần nặng nằn nì hơn. Tôi luôn cố gắng khiến tốt hơn nữa công việc của bản thân mình. Tôi cảm ơn Hàn Quốc, bởi ở AFF Cup, tôi chiếm được đầy đủ sự giúp đỡ trong khoảng quê nhà".

Theo Ngô Trà

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét