TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

HLV Park Hang-seo nuôi tham vọng xưng vương tại châu Á cùng đội tuyển vietnam

Trong bài diến thuyết tại trụ sở Chính phủ tham gia chiều nay (21/12),HLV Park Hang-seo gây bất thần khi chia sẻ về mục tiêu cao hơn đầy đủ so với kỳ vọng của những nửa kia bóng đá tại Việt Nam: "Tôi và đội tuyển Việt Nam sẽ hướng đến tiêu chí cao hơn là quán quân châu Á. Tôi và các cầu thủ sẽ cố gắng để giải quyết được tiêu chí này".

Năm 2018, HLV Park Hang-seo đã mang đến cho bóng đá vietnam đa dạng kỳ tích, từ HCB U23 Châu Á, hạng 4 ASIAD cho tới quán quân AFF Cup 2018. Sắp đến, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tham dự VCK Asian Cup 2019. Đây là lần thứ hai trong lịch sử bóng đá vn góp mặt ở sân chơi này. Chính bởi vậy, HLV Park Hang-seo rất thèm khát cùng đội tuyển vn khiến nên thêm một mốc son mới.

 HLV Park Hang-seo nuôi tham vọng xưng vương tại châu Á cùng đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo phát biểu trong buổi lễ tuyên dương. Ảnh: Anh Hiếu.

Trong dĩ vãng, thành công tốt nhất của đội tuyển vn tại Asian Cup là lọt vào tứ kết năm 2007. Cam kết thách thức của thầy trò HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019 là chẳng phải thuận tiện khi kẻ địch là những đội bóng hàng đầu châu Á và từng tham dự các VCK World Cup.

Cũng tại buổi lễ biểu dương chức quán quân AFF Cup 2018 của đội tuyển vn tại trụ sở Chính phủ, HLV Park Hang-seo chia sớt: "Thắng lợi này có sự đóng góp của các cổ động viên và của quần chúng. # vietnam, đó là nguyên do chính nhất để làm nên thành quả này. Thành ra, thành công này không chỉ của riêng đội tuyển, mà đây là thắng lợi của toàn thể người dân vietnam. Trên sân bóng, các tuyển thủ thi đấu cũng vì điều này".

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cũng khẳng định tầm cần thiết của thành công mà toàn đội đã khiến được: "Đội tuyển đã quán quân và ở địa điểm cao nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng để giữ vững vị trí này là một yếu tố cực kì cần thiết".

Lúc trước. ngay sau thành công của ĐT vn tại AFF Cup 2018, tổng thống Hàn Quốc đã có thư chúc mừng đội tuyển Việt Nam. Nhân tố này cho thấy, bóng đá đã đem lại tình cảm gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc.

 HLV Park Hang-seo nuôi tham vọng xưng vương tại châu Á cùng đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo nhận Huân chương Hữu hảo trong khoảng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Anh Hiếu

Ở lễ biểu dương, Thủ tướng đã trao tặng Huân chương Công lao hạng Nhất cho số đông đội tuyển vietnam; Huân chương Hữu nghị cho HLV Park Hang-seo; Huân chương Công phu hạng Nhị cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Ngoài ra đó ,15 thành viên của Đội tuyển Bóng đá nam tổ quốc nhận Huân chương Công lao hạng Ba. Các trợ lý, cán bộ của đội tuyển nhận Bằng ca ngợi của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Asian Cup 2019, Đội tuyển vn nằm ở bảng D với Iran, Iraq và Yemen. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo đang tập luyện trong nước. Tới ngày 27/12, cả đội lên sẽ con đường sang Qatar tập huấn. Ngày 4/1, đội di chuyển sang UAE và chuẩn bị cho trận ra quân chạm chán Iraq vào tối 8/1.

Theo Ted Trằn

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét