TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018

Hà Nội: Sẽ phát động lại siêu dự án Trấn sông Hồng? | MuaBanNhaDat

Phó Chủ toạ UBND thị trấn Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa có văn phiên bản yêu cầu các Sở và UBND các quận Tây Hồ, Ba Đình chấp hành phần nhiệm vụ đã được giao can hệ tới dự án Trấn Sông Hồng (còn gọi là Song Hong City), sau đó, gửi công bố về Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố. Lúc trước, Sở Chiến lược & Đầu tư Hà Nội đã có văn phiên bản bắt buộc UBND đô thị giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc thông báo cho nhà đầu tư các chỉ tiêu quy hoạch để lập lại dự án trên. Trường phù hợp diện tích dự án không thích hợp với quy hoạch phổ biến xây dựng Hà Nội đã được Thủ tướng phê chuẩn y, để đảm bảo môi trường đầu cơ, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ giới thiệu cho chủ đầu tư địa điểm khác phù hợp với quy hoạch để nhà đầu tư lập dự án, thông báo UBND đô thị lưu ý quyết định.

Dự án Trấn Sông Hồng được nhà đầu tư Singapore bắt buộc xây dựng tại một mảnh đất ngoài đê khu vực An Dương từ năm 1994. Đơn vị này cũng kiến tạo Liên doanh Công ty cũ kĩ phần phát hành đô thị Trấn Sông Hồng để thi hành công trình với vốn nhân tố lệ 61 tỷ đồng. Tổng vốn đầu cơ dự định khi đó là 240 tỷ đồng. Theo ký hợp đồng với UBND thành phố Thủ đô lúc đó, phía Singapore đã thiết kế một khu cư dân hiện đại với các cao ốc là một quần thể gồm nhà đất, văn phòng thương nghiệp, khách sạn, tiệm tạm hóa và sinh hoạt số đông nhằm giúp Hà Nội có một tiểu khu như ở đảo quốc sư tử. Phía Thủ đô cũng đã lập ban điều hành công trình. Dĩ nhiên do chưa giải quyết được đồng thuận trong vấn đề trị thủy nên dự án đã phải dừng lại.

ha noi se khoi dong lai sieu du an ven song hong sau 22 nam

Sau đó, Hà Nội đã phối phù hợp với Thủ đô Seoul của Hàn Quốc chấp hành quy hoạch "thành phố ven sông Hồng". Theo quy hoạch thành phố ven sông Hồng quá trình 1 sẽ biến thành trục môi trường chính của Hà Nội với những cao ốc tài chính quốc tế, tầm thường cư cao cấp, khu vui chơi đô thị ở ven bờ sông. Phạm vi dự án là khu vực ven sông Hồng tại thị trấn Hà Nội, chiều dài 40 km chia khiến cho 4 đoạn: Đoạn thứ nhất khởi đầu trong khoảng rực rỡ giới hành chính phía Bắc khi sông Hồng chảy tham gia Hà Nội tới cầu Thăng Long; Đoạn nhị trong khoảng cầu Thăng Long đến cầu Chương Dương; Đoạn ba trong khoảng Chương Dương tới cầu Vĩnh Tuy và đoạn cuối là từ cầu Vĩnh Tuy cho đến khi hết địa giới hành chính Hà Nội.

Trong quá trình 1, các chuyên gia Hàn Quốc đưa ra các biện pháp thoát tập thể cho sông Hồng khi thực hiện quy hoạch "siêu đô thị" gồm có: Xây đắp tuyến đê mới dài 41,7 km dọc sát lòng sông, gia cố 33,8 km đê hiện có; đồ mưu hoạch xây dựng kè trên mực nước dài 73,2 km, xây dựng 40,6 km kè kiểm soát an ninh phần dưới nước, xây đắp mỏ hàn tại 3 khu vực và 12 điểm; nạo vét lòng sông ở mực nước thấp khoảng 21,7 triệu m3. Tổng kinh phí chỉnh trị sông là 581,2 triệu USD. Đương nhiên, các biện pháp này chưa giải quyết yếu tố bè cánh sông Hồng vì những ảnh hưởng của việc điều chỉnh cộng đồng sông Hồng là vô cùng khó lường. Do chưa được các Bộ ngành can dự chấp thuận nên dự án vẫn chưa thể triển khai.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét