TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 12, 2018

Giá nhà vn gấp 8 lần doanh thu của dân | MuaBanNhaDat

PGS.TS Trằn Kim Thông thường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu điều hành kinh tế Trung ương đánh giá, phân khúc nhà đất giá rẻ và dân gian hiện chiếm hữu đến 60-70% tổng nhu cầu thị trường. Đương nhiên, nguồn cung nhà giá rẻ (dưới 1 tỷ đồng/căn) hiện thời đang trở nên rất khan thi thoảng.

80% người địa phương thành phố chẳng thể tìm nhà đất những dự án nhà ở thương nghiệp có chất lượng tham gia hàng tối thiểu và mức giá niêm yết thấp nhất trên thị trường. Chỉ xét riêng loại nhà ở có giá phải chăng tại vietnam cũng đã cao gấp gần 8 - 9 lần so với mức doanh thu của hộ mái nhà trung lưu mỗi năm.

“Hiện thời, nguồn cung rất thấp mà cầu rất cao dẫn tới mất bằng phẳng cung cầu. Công ty tham gia phát hành nhà giá thấp không phổ thông. Quy định hạn chế giễu sản xuất nhà quy mô nhỏ, nên nguồn cung loại hình này rất khan thảng hoặc”, PGS.TS Trần Kim Thông thường thể hiện sự quan trọng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) đã từng đưa ra một thông tin gây "sốc" khi đang ở Hàn Quốc, giá nhà của thị trường này gấp 5 - 7 lần doanh thu của cư dân. Trong khi ở vietnam, giá nhà vừa túi tiền chứ chưa nói đến loại hình nhà cao cấp, thì đã gấp 22 - 25 lần so với doanh thu nhàng nhàng của người địa phương. “Như vậy, giá nhà của chúng ta là nằm ngoài kĩ năng của phần nhiều người địa phương và đó là vấn đề chúng ta phải suy nghĩ, tính toán”, ông Châu nói.

gia nha viet nam re nhat cung cao gap 8 lan thu nhap cua dan

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản vietnam dẫn chứng: Thu nhập bình quân của người dân vietnam là 2.112 đô la/năm, còn mức lương của người lao động Singapore là 44.352,55 đô la/năm, cao gấp 21 lần so với Việt Nam. Ngoài ra đó, giá nhà vn và Singapore lại không cao thấp khác nhau là bao.

Một trong những khởi thủy chính làm giá nhà vn bị đẩy lên cao là do bí quyết tính tiền dùng đất đang phát triển cơ chế "xin - cho", đơn vị phải mất phần lớn thời gian để hoàn tất thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, giá đất lại liên tiếp được nhân tố chỉnh tăng, phát hành gánh nặng cho các doanh nghiệp, cùng lúc đẩy giá nhà vietnam lên cao.

Ông Lê Hoàng Châu phân tách, nhà đầu tư công trình đang phải nộp tiền sử dụng đất rất lớn, bằng khoảng trên dưới 70% chi phí bồi hoàn phóng thích mặt bằng, nên có thể nói, doanh nghiệp đa số phải tìm lại quyền dùng đất lần thứ nhị và gánh nặng này cuối cùng là khách hàng nhà phải gánh chịu.

Đồng ý kiến, ông Nguyễn Văn Đính cũng cho rằng, giá đất đai đắt, các loại thuế đất đai khá cao và bí quyết thu của Nhà nước chưa hợp lý, quá trình giấy tờ hóa các dự án BĐS còn tồn tại rộng rãi vướng bận rộn tinh vi, bừa bãi, thời gian thi hành giấy tờ hành chính thường kéo dài dẫn đến chi phí khá lớn. “Đa số những nguyên nhân này đã làm giá nhà vn hiện cao hơn đa dạng lần so với doanh thu của người địa phương”, ông Đính phản hồi.

gia nha viet nam re nhat cung cao gap 8 lan thu nhap cua dan

“Khu ổ chuột” đòi giá bồi thường 300 triệu/m2 để di dời

Người dân “khu ổ chuột” Mả Lạng cho biết, họ mong sớm được di dời nhưng phải được bồi thường với giá có lí, tương thích với giá sàn của khu căn hộ siêu sang đang được xây đắp ở gần đó.>>>Xem chi tiết
gia nha viet nam re nhat cung cao gap 8 lan thu nhap cua dan

Đất nền vẫn là “con cưng" của nhà đầu tư

Thị trường đất nền luôn được giới đầu cơ ưu tiên trong giỏ hàng của bản thân, và xem như “của tích góp”, bất chấp các bất định bất động sản thời điểm qua.>>>Xem cụ thể
gia nha viet nam re nhat cung cao gap 8 lan thu nhap cua dan

TP.HCM: Nhà phố ven trọng điểm một năm tăng giá gấp đôi

Giá nhà thị trấn tại phổ biến công trình khu thành phố mới ven trọng điểm TP.HCM như thị xã 2, 7, 9… có mức tăng trong khoảng 20-30%, có phổ biến dự án tăng khoảng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét