TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018

Giả dụ mang lực lượng máu O, đây là 7 vấn đề giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự kiểm soát an ninh sức khỏe

Hàng ngũ máu được phân loại dựa trên sự hiện diện hoặc vắng mặt của vài kháng nguyên trên hồng huyết cầu. Những kháng nguyên này có thể làm cho hệ miễn nhiễm của bệnh nhân suy yếu giả dụ truyền đội ngũ máu không tương thích. Việc xác định nhóm máu của mỗi người là rất quan trọng, đặc biệt là trong các trường thích hợp khẩn cấp vì đó là vấn đề kiện tiên quyết để truyền máu an ninh.

Tuy nhiên, đặc điểm hàng ngũ máu cũng có thể sản xuất những khác biệt đối với sức khỏe của mỗi người. Thậm chí, vài người còn tin rằng nó cũng tác động tới tính cách thức và chừng mực giàu có nữa.

1. Đặc điểm của lực lượng máu O

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 1.

Có 4 lực lượng máu chính được xác định bởi sự hiện diện hoặc vắng mặt của kháng nguyên A và B ở bề mặt tế bào hồng cầu, kháng thể A và B trong huyết tương. Ngoài các kháng nguyên A và B, một protein, được gọi là nhân tố Rh, cũng là chỉ tiêu để phân loại máu.

Điều này tạo nên tổng cộng 8 loại máu: A+, A-, B+, B-, O+, O-, AB+ và AB-. Nhóm máu O không có kháng nguyên A và B trong các tế bào hồng cầu nhưng có cả kháng thể A và B trong huyết tương. O+ là hàng ngũ máu chung nhất, chiếm đoạt khoảng 37% trong dân số nhân loại.

2. Lực lượng máu O được gọi là đội ngũ máu chuyên cho

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 2.

Những người có loại máu O+ có thể hiến máu cho tất cả 4 đội ngũ, nhưng chỉ cho những người có phân lực lượng dương tính với RH (O+, A+, B+, AB+). Các tế bào hồng huyết cầu của lực lượng O- thậm chí có thể truyền được cho cả 8 phân đội ngũ, làm cho nó trở thành một trong những loại máu bình thường và quan trọng cho truyền máu nguy cấp. Khác biệt, nhóm O- được cho là hàng ngũ máu bình an nhất đối với trẻ sơ sinh có hệ miễn nhiễm kém sản xuất.

Tuy là lực lượng máu “hào phóng”, có thể truyền được cho các nhóm khác, nhưng người thuộc lực lượng máu O lại chỉ có thể kiếm được máu từ những người cùng nhóm.

3. Không may về mặt sức khỏe

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 3.

Theo các nhà công nghệ, có nhiều hình thức khác biệt để ngành nghề hóa sinh xác định sức khỏe của chúng ta. Mặc dầu ảnh hưởng của các hàng ngũ máu đối với sức khỏe của nhân loại vẫn đang được tìm hiểu, nhưng vài lý thuyết đã liệt kê được đặc điểm của các lực lượng máu không giống nhau.

Các nhà khoa học cho rằng những người có đội ngũ máu O thường dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn và virus hơn các đội ngũ máu khác, bao gồm các bệnh nặng như dịch hạch, thổ tả, quai bị và bệnh lao. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng các cá nhân lực lượng máu O có tỷ lệ loét tá tràng cao hơn 35% so với những người có nhóm máu A, B và AB.

4. Một số ưu điểm của người thuộc hàng ngũ máu O

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 4.

Trong 4 hàng ngũ máu, những người có nhóm máu O có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp nhất so với 3 hàng ngũ còn lại. Phổ thông nghiên cứu cho thấy các cá thể không thuộc hàng ngũ máu O có nguy cơ sản xuất ung thư tuyến tụy cao hơn 25% so với những người có đội ngũ máu O. Hơn nữa, những người có hàng ngũ máu O ít có nguy cơ tạo ra các bệnh can dự đến hệ tuần hoàn và rối loạn kiếm được thức.

Dĩ nhiên, bất kể bạn thuộc nhóm máu nào, để có một cuộc sống khỏe mạnh và giảm thiểu xa bệnh tật, nhân tố quan trọng nhất vẫn là giữ một lối sống lành mạnh và kiểm soát tốt các nhân tố nguy cơ.

5. Đội ngũ máu O và cơ chế ăn uống

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 5.

Có thể bạn đã từng nghe nói về cái gọi là "cơ chế thưởng thức theo hàng ngũ máu”. Người ta tin rằng ăn một vài thực phẩm thích hợp với nhóm máu của bản thân sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh. Mặc dầu đây là một ý kiến thông thường nhưng cho tới nay cơ chế ăn theo hàng ngũ máu vẫn còn thiếu các bằng cớ khoa học và chưa được thừa nhận.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên theo đuổi một chế độ thưởng thức được cá nhân hóa dựa trên thể trạng sức khỏe của bạn thay vì một cách thức thưởng thức can hệ tới hàng ngũ máu.

6. Tính phương pháp của những người thuộc hàng ngũ máu O

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 6.

Tác động của lực lượng máu đối với đặc điểm tính cách thức của loài người vẫn còn là một vấn đề bàn cãi, nhưng lý thuyết này rất thông thường ở vài nước, khác biệt là Nhật Phiên bản. Người Nhật tin rằng những người có hàng ngũ máu O rất hào phóng, quan tâm, hòa đồng và thành công về mặt tài chính.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế/Brightside


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét