TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

Dòng vốn bất động sản cuối năm đang đổ vào dự án nào ở Nam Phú Quốc?

Cơ sở vật chất giao thông, du lịch tăng tốc, Phú Quốc biến thành điểm tới đầu cơ BĐS ngao du, nghỉ dưỡng hàng đầu vn. Song, để trở thành chủ nhân của những sản phẩm BĐS "đón đầu thiên hướng" lại là chuyện phải "chốt" cơ hội sớm .

Ngao du Phú Quốc "lên ngôi"

Ngày 15/12/2018, tại phi trường Phú Quốc, Tổng công ty Hoa Phượng đỏ hàng không Việt Nam đã tổ chức đón hành khách thứ 100 triệu năm 2018, cùng lúc chính thức đưa vào sử dụng nhà cửa mở rộng nhà ga Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với số vốn đầu cơ 1.000 tỷ đồng.

Trong những năm qua, khách tới Phú Quốc bằng đường hàng không tăng cường trong khoảng 27- 47%/năm. Sau khi được upgrade mở rộng, trường bay Phú Quốc kỳ vọng tăng công suất từ 2,65 triệu hành khách/năm lên 4 triệu hành khách/năm.

Ông Bùi Quốc Thái, Phó giám đốc Sở Ngao du Kiên Giang cho hay: Với ưu điểm về địa điểm địa lý và tài nguyên du lịch, Phú Quốc đang tranh thủ mọi nguồn lực, tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư sản xuất kết cấu cơ sở đồng bộ, nhất là liên lạc, hệ thống bến Cảng, phi trường quốc tế, các khu thành phố mới, trọng điểm thương nghiệp…

Không chỉ đầu cơ cơ sở liên lạc để nâng bước cho du lịch tạo ra, Phú Quốc còn hút các nguồn lực đầu cơ mạnh bạo về ngao du, nghỉ ngơi. Riêng khu Nam Phú Quốc, chỉ vài năm vừa mới đây đã có chuỗi công trình rộng rãi tỷ USD do Sun Group đầu tư, tạo nên một quần thể ngao du, nghỉ dưỡng và vui chơi tiêu khiển đẳng cấp hút khách về đảo Ngọc.

Minh chứng cho dòng khách lớn đổ về đảo Ngọc là tới tháng 12/2018, Phú Quốc đã đón trên 4 triệu lượt khách, tăng hơn 36% so với cùng kỳ 2017.

Đón đầu khuynh hướng với chuỗi "dịch vụ du lịch 360 độ"

Dù rằng ngao du vững mạnh mạnh, song cần nhìn chứng nhận tế là thời gian tạm trú nhàng nhàng của khách ở Phú Quốc hiện vẫn chỉ dừng lại ở con số 2,5 ngày/ người, còn khoảng bí quyết khá xa để đạt mức 4-4,5 ngày đang ký tạm trú một khách tại các điểm tới nổi tiếng như Bali, Phuket…

Do vậy, nếu như nói về những gì còn thiếu của ngao du Phú Quốc, thì đó chính là những phục vụ có thể níu kéo du khách ở lại lâu hơn, trải nghiệm phổ biến hơn. Và đó phải là những khu xã thương mại, nhà phố thương mại sầm uất không chỉ bổ sung chuỗi phục vụ 360 độ như ẩm thực, café, bar, spa, shopping,… mà còn đáp ứng yêu cầu tạm trú 3-4 sao trong các mini hotel trẻ trung, thời trang.

Tất nhiên, số dự án có nhà phố thương mại ở Phú Quốc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Theo bình chọn của CBRE, trong quý 3/2018, nguồn cung khan hãn hữu là nguyên cớ làm giá trị nhà phố thương mại tăng cao: "Do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, hoạt động đàm phán chủ quản diễn ra sôi nổi ở thị trường thứ cấp. Nhân tố này bộc lộ ở việc giá bán thứ cấp cho loại hình item nhà phố xây sẵn tại vài dự án trong quý 3/2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm rồi".

Lấy ngay dẫn chứng trong khoảng dòng nhà phố thương mại Piperina thuộc dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc, vừa mở bán thị trường cuối 2017 đã nhanh chóng hết hàng, chưa đầy một năm trị giá shophouse tăng gần 200%.

Chờ đợi suốt một năm, giới đầu tư mới có cơ hội tiếp xúc dòng nhà phố thương mại tiếp theo ở Bãi Kem khi ngày 24/11 gần đây, Sun Group chính thức trình bày Boutique Shophouse Melodia. Sản phẩm quy tụ phổ biến ưu điểm nổi trội hơn hẳn về thiết kế, công năng, nhất là nắm giữ vị trí cửa ngõ quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Bãi Kem và Mũi Ông Đội, kề bên quảng trường âm nhạc rộng 8.500 m2…

Melodia khi chỉ có 168 căn với khoảng 50% là căn góc hoàn hảo để kinh doanh. Vì thế, phổ biến nhà đầu tư chỉ cần ngập ngừng là đã có thể mất ngay thời cơ sở hữu shophouse Melodia ở vị trí đống ý.


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét