TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018

Doanh nghiệp địa ốc hé lộ ý tưởnrg chinh phục hoạt động mua bán năm 2019

Theo phản hồi của ông Vũ Văn Phấn, Phó cục trưởng, Cục Điều hành nhà và Hoạt động mua bán bất động sản của Bộ Xây đắp, cho nhân thức tới thời gian hiện nay có thể nói hoạt động mua bán BĐS năm 2018 tiếp diễn phát triển bất biến, không có đa dạng cô động.

Ông Phấn dự đoán hoạt động mua bán BĐS trong năm 2019 tiếp tục phát hành định hình, không có nguy cơ xảy ra "bong bóng BĐS". Nhưng thị trường có thể tiếp tục xảy ra trạng thái tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch trở thành các đặc khu, các khu thị trấn mới được đầu cơ đồng thuộc hạ tầng công nghệ, cơ sở phố hội và hiện trạng sốt hot toàn thể tại một số dự án nhà ở trong khu vực trung tâm thành phố có tiến độ thành lập nhanh, hạ tầng đồng bộ, chủ đầu tư có uy tín, giá cả phù hợp.

Còn theo ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL, năm 2019 nguồn cung mới sẽ đạt mức cao. Trong đó, phân khúc căn hộ bán có khoảng 40.000 căn hộ mới, vi la nhà phố có khoảng 4.500 căn được đưa ra thị trường.

Vị chuyên gia này cũng dự báo, thị phần trọng tâm trong năm 2019 vẫn sẽ là dân dã và trung cấp. Cũng chính nguồn cung đa dạng ở phân khúc trung cấp và dân dã, thị trường sẽ phục vụ tốt hơn cho khách hàng ở thực chứ ko phải nhà đầu tư như trước đây. Giá sàn sẽ được giữ ở mức định hình, không có quá đa dạng bất định.

Cùng với những dự đoán khả quan về hoạt động mua bán của các chuyên gia, đơn vị bất động sản cũng đã có những ý tưởnrg cho riêng mình để phát hành và khó khăn trong năm 2019. Trong đó, đáng xem xét là kế hoạch chinh phục những miền đất mới.

Chi tiết, mới đây LDG vừa báo cáo chiến lược đầu tư, tạo ra các hoạt động mua bán vùng ven, trọng điểm thành phố các vùng phát triển, mở mang thị phần về phía Nam. Chi tiết, trong năm 2019 LDG sẽ tiến vào Cần Thơ với Dự án Khu đô thị lanh lợi Thành Đô sau đó đơn vị sẽ khai triển hàng loạt dự án tại khu vực Tây Nam Bộ.

Ví như như LDG lựa chọn đất nền các tỉnh giấc phía Nam khiến chiến lược buôn bán mới thì Phú Long lại có hướng đi hoàn toàn mới khi tiến công thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…và khác biệt là hành quân mạnh hơn tham gia hoạt động mua bán BĐS Thủ đô trong năm 2019.

Việc Phú Long mở mang địa bàn hoạt động được coi là bước đột nhiên phá của đơn vị này khi những năm qua Phú Long chủ công dồn vào một chỗ tạo ra những khu đô thị, khu tinh vi nhà đất tại TPHCM, có thể kể tới như các dự án Dragon Hill 1&2 tọa lạc tại mặt tiền tuyến phố Nguyễn Hữu Thọ, Dự án Dragon City tại khu Nam Sài Gòn, Khu tinh vi Dragon Riverside City và khu thị trấn Dragon Village tại trọng điểm thị trấn và khu Đông Sài Gòn...

Cũng giống như Phú Long, năm 2019 Novaland sẽ tăng mạnh phát hành các bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch tại các vùng đất mới như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận), Ninh Thuận, Cam Ranh con (Khánh Hòa), Đà Lạt…

Đối với Nam Long, doanh nghiệp này lại có hướng đi khá khác lạ, cùng với việc tấn công các thị trường BĐS vùng ven như Đồng Nai, Cần Thơ, trong năm 2019 doanh nghiệp này sẽ hành quân ra phía Bắc với nhị địa bàn chính là Hà Nội và Hải Phòng. Được biết, trong suốt 3 năm qua NLG đã dành 3 năm phát hành quỹ đất ở Thủ đô và Hải Phòng.

Dường như vài công ty bất động sản hành quân ra Bắc thì nhiều doanh nghiệp bất động sản phía Bắc lại lên chiến lược tấn công thị trường bất động sản TPHCM trong năm 2019. Có thể kể đến như Sunshine Group, năm 2019 cơ quan lấy dự án Sunshine City Sài Gòn với quy mô 9 tòa chung cư cao tầng là dự án trọng điểm, chưa dừng lại ở đó thây mặt Sunshine Group từng cho biết trong năm 2019 đơn vị sẽ tiếp diễn mở bán thêm 2 công trình lớn tại khu vực trọng tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc các tổ chức chuyển dịch cơ cấu vật phẩm sang những vùng đất mới trong năm 2019 là vấn đề dễ nắm bắt. Sự khó khăn gay gắt trên hoạt động mua bán và "khẩu vị" tìm nhà lẫn đầu cơ của đối tượng mua hàng ngày càng khác là nguồn gốc chính xúc tiến các doanh nghiệp phải tìm kiếm những phương hướng mới, sản phẩm mới đa dạng và độc đáo hơn để chiếm đoạt ưu thế trong cuộc đua kiếm tìm khách hàng.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét