TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

Dỡ dỡ hơn 20 căn nhà 'mọc' trên đất lâm nghiệp ở Đà Lạt

Ngày 21/12, UBND Xã 11 và các cơ quan công dụng của TP Đà Lạt giám sát việc tháo dỡ túa nhà xây đắp bất hợp pháp trên đất lâm nghiệp tại khu vực tổ Tây Hồ 2 (còn gọi là hố Bảo Đại).

Lúc trước, qua rà soát tại khu vực hố Bảo Đại, các công ty tính năng TP.Đà Lạt và UBND Phố 11 đã phát hiện, lập hồ sơ giải quyết 21 nhà cửa nhà ở vi phạm trơ trọi tự xây dựng thành phố.

Tháo dỡ hơn 20 căn nhà mọc trên đất lâm nghiệp ở Đà Lạt - Ảnh 1.
Một ngôi nhà vừa bị phát hiện xây đắp bất hợp pháp

Theo lãnh đạo UBND Phường 11, các tòa tháp nhà đất không phép nói trên vừa được các tập đoàn tính năng phát hiện trong bốn tuần 12 năm nay, nhiều phần là những căn nhà dạng tiền nhạo báng, khuông sắt, cột sắt, mái lợp tôn. Các đối tượng thường dựng nhà tham gia ban đêm và khiến từ đôi ba ngày là kết thúc nên khó nhận thấy.

Tất nhiên qua quan sát thực tế, có những căn xây dựng bằng vật liệu bê tông cốt thép khá cứng cáp, trong đó có nhà cửa nhà ở với quy mô sàn lên đến cả trăm mét vuông, vừa xây kết thúc sẵn sàng đưa tham gia dùng. Để xây dựng ngôi nhà thế này phải thành lập trong đa dạng 04 tuần ròng.

UBND TP.Đà Lạt đã chỉ huy phải toá tháo tổng thể những căn nhà xây dựng bất hợp pháp trên đất lâm nghiệp vừa bị phát hiện và tiếp diễn rà soát giải quyết những trường hợp xây đắp nhà trái phép, vi phạm trật tự xây dựng thành phố.

Tháo dỡ hơn 20 căn nhà mọc trên đất lâm nghiệp ở Đà Lạt - Ảnh 2.
Sử dụng phương tiện cơ giới toá tháo dỡ phần xây chắc chắn

Trong nhị ngày nay, đã có 20 căn bị túa toá, chủ đạo là do các hộ xây đắp bất hợp pháp tự dỡ tháo dỡ dưới sự giám sát của đội ngũ chức năng. Trường hợp nào không tự nguyện tháo dỡ toá, đội ngũ liên lĩnh vực của TP. Đà Lạt doanh nghiệp cưỡng giễu cợt .

Theo Kim Anh

Tiền phong


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét