TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 12, 2018

Cận cảnh những cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm chuẩn bị cắt ngọn

Chủ toạ UBND thị trấn Hà Nội Nguyễn Đức Phổ biến cho biết vài ngày tới sẽ cưỡng chế giễu các công trình xây vượt tầng tại phố Nhà Thông thường (thị xã Hoàn Kiếm, Thủ đô) do cử tri phản ánh.

Cận cảnh những cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm chuẩn bị cắt ngọn - Ảnh 1.
Tại buổi xúc tiếp cử tri chiều 11/12 của Chủ tịch UBND đô thị Thủ đô Nguyễn Đức Thông thường, cử tri Đỗ Tiến Thức (xã Hàng Trống, thị xã Hoàn Kiếm) đã nêu bức xúc bao quanh sự tồn tại của các nhà cửa xây vượt tầng ở các số nhà 13 - 15 và 26 - 28 - 30 trên phường Nhà Chung.
Cận cảnh những cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm chuẩn bị cắt ngọn - Ảnh 2.
Ông Thức cho nhân thức, những năm trước xã Nhà Thờ, Nhà Chung chỉ được xây cao tối đa 4 tầng, thậm chí không cho xây thêm tum vì lo âu hạng mục đó sẽ trở thành tầng 5 và công chúng đều chấp hành trang nghiêm, kể cả Trọng tâm bồi bổ chính trị của thị xã Hoàn Kiếm cũng xây 4 tầng. Dĩ nhiên, theo ông Thức thời gian gần đây có tin tức phường Nhà Thờ, Nhà Thông thường là thị trấn cũ ko phải xã cũ rích nên được xây lên 6 tầng.
Cận cảnh những cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm chuẩn bị cắt ngọn - Ảnh 3.
Cử tri Thức phản ảnh: "Có chủ khác đến sắm liền 3 nhà 26 - 28 - 30 Nhà Chung và có giấy phép xây 6 tầng, nhưng đã xây lên tầng thứ 9, mà ông Thức nghĩ là "chắc là họ (nhà đầu tư) sẽ có giấy phép hoặc mồm phép”.
Cận cảnh những cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm chuẩn bị cắt ngọn - Ảnh 4.
Hiện nay tòa tháp 26 - 28 - 30 Nhà Bình thường đang xây dựng dang dở gây phản ứng cho cử tri, người địa phương khu vực...
Cận cảnh những cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm chuẩn bị cắt ngọn - Ảnh 5.
Thây mặt cử tri phường Hàng Trống bắt buộc thành phố thông tin rõ khu vực trên có được phép xây đắp sáu tầng hay không và ví như được phép. "Xin đô thị rút lại bởi con đường phường chỉ rộng 12 m mà hai bên nhà cao 30 m thì thở khiến sao được", cử tri Thức bức xúc.
Cận cảnh những cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm chuẩn bị cắt ngọn - Ảnh 6.
Cũng theo cử tri Đỗ Tiến Thức phản chiếu sinh tồn thế lực đứng đằng sau các công trình vượt tầng. “Một người có thế lực sắm đươc 2 số nhà 13 - 15 Nhà Phổ biến, có giấy phép xây 6 tầng, nhưng khi làm cho kết thúc họ lại xây thêm 3 tầng nữa. Phố kiểm tra thì họ nói sắp có giấy phép xây thêm 3 tầng. Nhà số 17 ở gần đó do sụt lún phải chuyển đi, chủ mới tới lại xin được giấy phép xây dựng thành 9 tầng", cử tri Thức cho nhân thức.
Cận cảnh những cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm chuẩn bị cắt ngọn - Ảnh 7.
Theo quan sát, công trình số 13 - 15 Nhà Bình thường đã kết thúc và được đưa tham gia sử dụng với mục đích kinh doanh khách sạn, nhà hàng khủng. Nhà cửa này có độ cao nổi bật hoàn toàn so với các nhà bên cạnh.
Cận cảnh những cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm chuẩn bị cắt ngọn - Ảnh 8.
Giải đáp cử tri, Chủ toạ UBND TP Nguyễn Đức Thông thường cho nhân thức, theo quy giễu cợt xây dựng khu phường cũ, phố cũ rích, Nhà Phổ biến được phép xây đắp nhà 6 tầng. Đương nhiên nhà cửa số 13, 15 Nhà Phổ biến đã xây 7 tầng (6 tầng với 1 tum), không đúng giấy phép. Với công trình tại số nhà 26, 28, 30 xây 9 tầng là sai. "Thành uỷ đã có văn bản chỉ đạo, thị xã đã ra quyết định và sẽ cưỡng chế trong những ngày tới", Chủ tịch Hà Nội nói.
Cận cảnh những cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm chuẩn bị cắt ngọn - Ảnh 9.
Cũng theo Chủ tịch thành phố, Thành uỷ đã chỉ huy quận uỷ Hoàn Kiếm kiểm điểm sâu, làm cho rõ bổn phận số đông, tư nhân chỉ huy quận cũng như chỉ huy các phố về điều hành đơn côi tự xây dựng trong 1, 2 năm cách đây không lâu. Buộc phải bằng hữu bí thơ, chủ toạ huyện Hoàn Kiếm đẩy với tốc độ cao tiến độ giải quyết đối với những tòa tháp vi phạm xây vượt tầng được nêu trên và sớm công khai kết quả.

Theo Duy Phạm

Tiền phong

Trong khoảng Khóa:


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét