TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018

Bộ trưởng trẻ tuổi Syed Saddiq của Malaysia hứa hẹn 3 yếu tố giúp CĐV nhà trước trận chung kết với vietnam

Trận bán kết tại sân Mỹ Đình ngày 6/12 đã xác định nhị đội vn và Malaysia sẽ gặp mặt nhau tại phổ biến kết AFF Cup 2018. Trước đó, Bộ trưởng Syed Saddiq đã chia sớt trên Twitter rằng, anh sẽ nỗ lực chấp hành 3 nhân tố để giúp người ngưỡng mộ bóng đá Malaysia cảm thấy "mọi thứ thuận tiện và thuận lợi nhất có thể" trong hành trình cổ lỗ vũ cho đội tuyển quốc gia trong trận chung kết.

Syed Saddiq đã viết trên trang Twitter của bản thân ngày 5-12 như sau:

"Tôi sẽ cố gắng 3 vấn đề:

1. Đấu tranh về chuyện cung ứng vừa đủ vé cho người ái mộ.

2. Một chuyến bay hạ thấp giá cho CĐV Malaysia tới Việt Nam, giống như từng chấp hành ở cuộc chiến với Thái Lan.

3. Giữ sân vận động sạch sẽ và không khói thuốc".

Nguyên do Bộ trưởng trẻ tuổi phải công bố hứa hẹn những vấn đề này vì trước đó, trong trận bán kết với Thái Lan, CĐV Malaysia đã than phiền đông đảo về chuyện không đủ vé để phục vụ cho người ngưỡng mộ và có phần lớn gian nan trong việc tìm vé.

Bộ trưởng Syed Saddiq cho nhân thức, trật tự bán vé và số lượng vé ra do Liên đoàn bóng đá Malaysia điều hành nhưng anh sẽ cố gắng để bảo đảm người ái mộ có thể sắm vé để cổ vũ đội bóng.

Trong ngày 7/12, hơn 20.000 vé trận thông thường kết đã được bán kết chỉ sau hơn 1 giờ công bố. 20.000 vé còn lại sẽ được bán trực tuyến vào ngày 8/12.

Về nhân tố thứ 2, Bộ trưởng trẻ tuổi hứa sẽ bố trí một chuyến bay giảm giá để CĐV có thể đi cổ hủ vũ đội nhà phần đông nhất. Trước đây, khi trận bán kết với Thái Lan diễn ra, một hãng hàng không Malaysia đã cố gắng bố trí chuyến bay khác lạ với giá tiền khuyến mại cho các CĐV tới Bangkok cũ rích vũ. Với sự cổ lỗ vũ thân mật của người ngưỡng mộ đất nước, Malaysia đã làm cho nên điều bất thần với kết quả hòa 2-2 trước Thái Lan và giành vé vào bình thường kết nhờ luật bàn thắng trên sân khách.

Tuy nhiên, một nhân tố mà người ta rất quan tâm là chuyện bình an sẽ được đơn vị như thế nào thì Bộ trưởng Syed Saddiq lại không nhắc đến.

Lúc trước, năm 2014, trong trận bán kết lượt đi AFF Cup, CĐV Malaysia đã tràn sang khán đài dành cho CĐV vn, tấn công bằng gậy, chai lọ và đa dạng vật dụng khác. Các CĐV Myanmar cũng từng bị tiến công khi tới Kuala Lumpur cổ hủ vũ đội nhà khi vòng bảng AFF Cup 2018 diễn ra.

Syed Saddiq là Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử Malaysia khi được bổ dụng hồi bốn tuần 7/2018. Anh từng gây tuyệt hảo mạnh với kĩ năng nói tiếng Anh thuần thục và phong thái tự tin, đĩnh đạc. Syed Saddiq là một minh chứng sống cho thấy người trẻ hoàn toàn có thể đảm nhận địa điểm quan trọng trong chính quyền.

Hà Lê

Theo Kỷ nghuyên


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét