TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018

Bắt buộc khởi tố vụ tử trận nghi sụp 'ổ voi' trên Quốc lộ 1

Trưa 22-12, ông Nai lưng Danh (ngụ xã Hòa Hiệp Bắc, quận Đông Hòa, thức giấc Phú Im), phụ vương ruột của nạn nhân Nai lưng Nguyễn Quang đãng Tánh (đã chết do tai nạn liên lạc trên Quốc lộ 1 , đoạn qua phố Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa) đã có đơn gửi đến Công ty CSĐT Công an quận Đông Hòa và Công an quận Đông Hòa để yêu cầu khởi tố vụ án gây chết nam nhi mình.

Đề nghị khởi tố vụ tử vong nghi sụp ổ voi trên Quốc lộ 1 - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn của anh Tánh có 3 "ổ voi"

Theo đơn bắt buộc, ông Danh nghĩ rằng ông kiếm được thấy hành vi của ông Dương Viết Doãn (đúng ra là ông Dương Viết Roãn - PV), Giám đốc Ban Điều hành dự án Thăng Long (thuộc Bộ GTVT, thây mặt nhà đầu tư dự án tăng cấp, mở mang Quốc lộ 1 qua Phú Yên ổn) có dấu hiệu tội vi phạm luật pháp về duy tu, tu sửa, điều hành nhà cửa giao thông theo Điều 281 Bộ Luật Hình sự 2015.

Vì vậy mái ấm bắt buộc Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hòa sớm khởi tố vụ án hình sự về tội "vi phạm pháp luật về duy tu, tu bổ, quản lý tòa tháp liên lạc" quy định tại điểm a, khoản 1, Vấn đề 281 của bộ luật này. Tức "Không chấp hành hoặc chấp hành không đúng về duy tu, bảo dưỡng, quản lý để tòa tháp liên lạc không đảm bảo bình yên công nghệ và tiêu chuẩn công nghệ".

Như Báo Người Lao Động đưa tin, trước đây, sáng 13-12, một người nhà nạn nhân cho biết mái nhà đang chú ý để khởi kiện Ban Điều hành dự án Thăng Long thuộc Bộ Liên lạc Vận vận tải khi để con đường "ổ gà", gây tai nạn dẫn đến cái chết của anh Tánh. Người này cho biết đại diện chủ đầu tư có đến phúng viếng nhưng vấn đề đó không nghĩa lý gì so với 1 mạng người. Việc khởi kiện không vì mái nhà mà vì những người khác có thể bỏ xác vì việc làm ẩu của những người xây đắp liên lạc.

Đề nghị khởi tố vụ tử vong nghi sụp ổ voi trên Quốc lộ 1 - Ảnh 2.

Đơn xin khởi tố của ông Trần Danh (cha nạn nhân)

Trạng sư (LS) Nguyễn Tường Linh (Đoàn LS Khánh Hòa) cho hay chuẩn bị hỗ trợ pháp lý miễn phí cho mái nhà nạn nhân để khởi kiện Ban Quản lý dự án Thăng Long, đòi lại vô tư cho nạn nhân. Theo LS Linh, vụ tai nạn liên lạc đã có người chết, nếu như tập đoàn công an dò hỏi và xác định cái chết của anh Tánh là do " ổ voi" gây ra thì công ty nào quản lý sườn tuyến phố đó phải chịu trách nhiệm. "Tuyến đường hư hỏng cơ quan quản lý không cảnh báo, không rào để người tham gia giao thông biết giảm thiểu mà gây hậu quả chết người, có dấu hiệu của tội "vi phạm luật pháp về duy tu, tu sửa, quản lý tòa tháp giao thông" theo Vấn đề 281 Bộ Luật Hình sự. Trong trường hợp này " ổ voi" gây hậu quả chết người cần phải giải quyết" – LS Linh nói.

Lúc trước, lúc 4 giờ 30 phút sáng 10-12, người dân nhận thấy anh Tánh bị tử nạn trên Quốc lộ 1, đoạn qua thôn Phú Khê, xã Hòa Xuân Đông, quận Đông Hòa. Tại hiện trường vụ tai nạn có 3 "ổ voi" rất to và sâu.

Theo Hồng Ánh

Người công trạng


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét