TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2018

Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? | MuaBanNhaDat

Lên tiếng của CBRE vn về thị trường BĐS nghỉ ngơi Việt Nam cho biết, đầu cơ vào căn hộ condotel có cam đoan lãi đang dần trở thành phổ biến và thú vị phổ thông đối tượng mua hàng nhiệt tình. Người mua thường bị hấp dẫn bởi các cam kết lợi nhuận khủng. Tất nhiên, đơn vị này khuyến cáo khách hàng cần thiết trực tiếp tìm hiểu qua rộng rãi kênh khác biệt, vì chính người dùng sẽ chịu trách nhiệm cho đồng bạc họ dành. CBRE khuyên chủ đầu tư hãy tìm ra đáp án cho 6 nghi vấn trước khi quyết định đầu tư căn hộ condotel.

Thứ nhất: Bạn đã rà soát những công trình đạt các đòi hỏi về pháp lý chưa?

Thứ nhị: Chủ đầu tư đã từng tạo ra những dự án nào, có uy tín không?

Thứ ba: Tiềm năng ngao du của khu vực công trình tọa lạc có thực sự thú vị?

Thứ tư: Mức cam kết lãi do chủ đầu tư đưa ra có khả thi không?

Thứ năm: Ví như bạn tự cho thuê thì lãi cho thuê một năm là bao lăm? Có lôi cuốn so với các kênh đầu tư khác không?

Thứ sáu: Chừng khó khăn của thị trường trong mai sau như thế nào và có tác động đến giá thuê và giá niêm yết sản phẩm sau này hay không?

Mục đích của 6 thắc mắc này là để đảm bảo các quyết định đầu tư căn hộ condotel được đưa ra một cách thức khách quan, và được cân nhắc từ nhiều khía cạnh. Bởi lẽ cuộc đua cam kết lãi bùng nổ trên hoạt động mua bán căn hộ condotel là con dao nhì lưỡi. Xét ở góc độ marketing, đây là công cụ bán hàng giúp chủ đầu tư lôi cuốn người dùng. Chắc chắn càng cao có thể tiện lợi bán hàng nhưng cũng tiềm ẩn đông đảo không may.

Bên cạnh đó, qui định hiện thời cũng chưa có quy định, hình thức nào chính thức nhằm bảo vệ khách hàng trong trường phù hợp chủ đầu tư không vâng lệnh đúng cam đoan lãi đã đề tra. Bởi vậy, việc thận trọng trước kỹ năng sụt giảm lãi cho thuê do nguồn cung gia tăng lên không bao giờ là thừa.

dau tu can ho condotel nen hay khong

Trước đó, hồi quý III năm nay, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng đưa ra rộng rãi cảnh báo về việc các chủ đầu tư công trình condotel đua nhau chắc chắn lợi nhuận khủng để tiện lợi bán được hàng. HoREA phân tách, để đầu tư căn hộ condotel, bên cạnh nguồn vốn chủ sở hữu thuở đầu, các chủ đầu tư căn bản vay ngân hàng, sử dụng triệt để nguồn vốn nhà thầu và huy động vốn của chủ đầu tư thứ cấp là người dùng. Nhằm mục đích huy động vốn, đa số các vật phẩm condotel đều kích cầu bằng bí quyết cam đoan lợi nhuận khủng trong gần một thập niên.

Với những công trình được cam kết lãi từ 8 tới 12% trong vòng 8-12 năm, trong giá bán có thể đã bao gồm đủ khoản chi tiêu cho chắc chắn lãi này. Các khoản phí gồm: thiết bị nội cảnh quang phía bên ngoài hoàn thành, chi tiêu quản lý và vận hành, khai thác kinh doanh. Với những công trình condotel mà chủ đầu tư không chắc chắn lãi, khách hàng phải chịu thêm chi tiêu thiết bị căn hộ, chi tiêu điều hành khai thác buôn bán.

Với loại phù hợp đồng mua bán căn hộ condotel có cam đoan lợi nhuận, Hiệp hội chưa thấy chủ đầu tư có điều khoản nào rõ ràng về hỗ trợ nhà đầu tư thứ cấp kinh doanh căn hộ condotel sau khi hết hạn cam kết lợi nhuận (sau 8-12 năm). Chưa kể, nhà đầu tư thứ cấp còn phải chịu thuế doanh thu tư nhân khi buôn bán căn hộ condotel. Bên cạnh, nhiều phần các chủ đầu tư chỉ chắc chắn lãi khủng dựa trên dự đoán thị trường ngắn hạn, thiếu cơ sở vật chất bền vững. Tương tự, xét về thực chất của việc vận động vốn này, chủ đầu tư thứ cấp đang phải đương đầu với phổ thông rủi ro trong công đoạn khai thác, kinh doanh sau giai đoạn cam đoan lợi nhuận.

Báo cáo của HoREA, loại hình đầu cơ căn hộ condotel hiện ra tại vn trong khoảng đầu năm 2014 và tới nay đã bùng nổ tại các khu vực ven biển, hải đảo, khác lạ ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Năm 2016, tổng nguồn cung căn hộ condotel đã lên tới 16.000 căn. Công đoạn 2017-2019, làng nhàng mỗi năm sẽ có khoảng 27.000-29.000 căn hộ condotel được mở bán. Phần lớn các item có quy mô trên dưới 45m2.

Theo đó, HoREA quan ngại trong một số năm tới, nguồn cung căn hộ condotel có dấu hiệu phát hành nóng và tăng đột biến, dẫn tới phát sinh rộng rãi vấn đề pháp lý nếu như nhóm item này chưa đạt tính sáng tỏ cao.

dau tu can ho condotel nen hay khong

HoREA kiến nghị cấp sổ hồng cho condotel

HoREA nghĩ là, việc thích hợp thức hóa quyền chiếm hữu cần được xúc tiến sớm, nhằm phát triển minh bạch thị trường căn hộ condotel khi nguồn cung condotel ngày càng cao.>>>Xem cụ thể
dau tu can ho condotel nen hay khong

Hoạt động mua bán nhà đất Đà Nẵng: 2019 sẽ hết trầm lắng?

Sau thời kỳ sốt nóng, hoạt động mua bán nhà ở Đà Nẵng khá trầm lắng trong suốt năm 2019, và cần những lực đẩy mới để nở rộ trở lại.>>>Xem chi tiết
dau tu can ho condotel nen hay khong

BĐS năm 2019: Khuynh hướng tậu nhà để đầu cơ tăng cao

Trong năm 2018, thị trường BĐS ghi kiếm được tỷ lệ đối tượng mua hàng sắm bất động sản để đầu cơ đang tăng dần. Các chuyên gia nhận định, thiên hướng này sẽ kéo dài tới hết năm 2019.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét