TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

'Ăn theo' hàng loạt dự án lớn, thị trường nhà ở Vũng Tàu lên cơn sốt cuối năm

Chẳng phải khi không vừa qua giới đầu tư địa ốc tỏ ra niềm nở khác biệt đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo phân tích của các chuyên gia, BR-VT là địa phương hội đủ các nhân tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Ông Dương Minh Tiến, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh CP Asia New Time cho biết, Bà Rịa - Vũng Tàu trong khoảng lâu được đánh giá như "trái tim của ngao du biển" của khu vực Đông Nam bộ với bờ biển có chiều dài 305km, có phổ thông bãi tắm đẹp.

Thêm vào đó, sự bứt phá mạnh bạo trong phát triển cơ sở vật chất kết nối liên vùng đã làm Bà Rịa - Vũng Tàu có phổ quát tiềm năng tạo ra hơn bao giờ hết. Đặc biệt, chỉ trong một thời điểm rất ngắn, nhiều đại gia bất động sản đã thẳng thừng và lo liệu rót hàng chục nghìn tỷ đầu cơ vào đây, đang tạo dựng ra phổ biến tiềm năng cho hoạt động mua bán bất động sản của tỉnh.

Theo đó, Sở Giao thông Vận chuyển vận tỉnh Đồng Nai thời gian qua đã đa dạng lần kiến nghị với Bộ GTVT sớm đầu tư tuyến trục đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu gần 9.000 tỷ đồng, cùng với Phi trường quốc tế Long Thành thì tuyến tuyến phố cao tốc này trở nên rất cần thiết do gắn kết các khu công nghiệp với sân bay và Hoa Phượng đỏ biển. Đồng thời đó, hiện nay, TP.HCM đang cùng các tỉnh giấc, đô thị trong vùng cùng tiến hành phân tích các công trình kéo dài tuyến metro số 1 tới Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương).

Chưa hết, tại cuộc họp gồm thây mặt các sở GTVT Vùng kinh tế trọng tâm phía Nam cách đây không lâu,  tuyến đường Vòng đai 3 có tính chất liên Vùng cần thiết cũng sẽ được đầu cơ sớm. Con đường vành đai 3 đã được Thủ tướng Chính phủ phê phê duyệt từ năm 2011 và nhân tố chỉnh từ năm 2013.

Mới đây nhất, dựa trên nhu cầu phục vụ tạo ra kinh tế - phường hội, tỉnh Đồng Nai cho nhân thức đã khiến cho việc với Sở Giao thông Vận chuyển vận TP.HCM để bàn phương thức xây đắp cầu Cát Lái sớm nhằm tạo thuận lợi cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp Long Thành, Nhơn Trạch ra cảng ở TP.HCM và ngược lại. Thức giấc Đồng Nai sẽ là địa phương chủ động đứng ra xây đắp công trình, mời gọi các chủ đầu tư để đẩy nhanh thời gian thi hành.

Với cơ hội to lớn cho sự phát hành thị trường trong quá trình đến, Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang sắp có những dòng vốn lớn tham gia ngành nghề BĐS. Trong đó, phổ thông nhà đầu tư tranh thủ cơ hội  trưng bày những công trình đất nền ven biển, tạo khuynh hướng đầu tư mới trong thời gian tới.

Cụ thể, phổ quát đơn vị địa ốc đã đến Bà Rịa - Vũng Tàu để tò mò đầu cơ. Đơn cử như Novaland yêu cầu Dự án Khu thành phố tinh vi trục con đường 3/2, quy mô khoảng 99,5ha,  thuộc xã 10 và 11, TP. Vũng Tàu. Trước đây, Cơ quan Tuần Châu đề nghị siêu dự án nghỉ ngơi rộng gần 400ha. Tập đoàn SunGroup cũng đã thăm dò, tò mò dự án nghỉ ngơi khu vực núi Dinh; một cơ quan địa ốc lớn khác trong nước cũng đang đề xuất rót vốn đầu cơ khu vườn thú hoang dã Safari và tổ thích hợp nghỉ ngơi cao cấp rộng hơn 500ha… 

Mới đây nhất, cơ quan BRG, Gami Group cũng đã có các cuộc làm cho việc với lãnh đạo tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu về việc mày mò một số quỹ đất để đầu cơ các khu phức hợp cao cấp ven biển Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng. Korea Infrastructure Company Limited vừa cho biết sẽ sẵn sàng đầu tư 3,2 tỷ đô la dự án Khu ngao du nghỉ ngơi sân golf Paradise và Khu thị trấn mới Bàu Trũng nếu như được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ưng ý.

Ngoài ra, Cơ quan Đức Long Gia Lai (DLGL) đã yêu cầu đầu tư tham gia tỉnh giấc này 5 dự án nghỉ dưỡng và khu kĩ nghệ Cảng biển diện tích khá lớn; Hưng Hưng thịnh, DIC Corp cũng đang sản xuất hàng nghìn căn hộ condotel trên các quỹ đất sẵn có tại TP Vũng Tàu. 

Không đứng ngoài cuộc, FLC đã khảo sát thực tiễn các dự án ngao du, khu cư dân mà địa phương này đang kêu gọi đầu tư. Cụ thể, Khu đô thị Tây Nam thị trấn Bà Rịa (gần 1.700ha), Khu tổ hợp du lịch Núi Dinh (2.400ha), Vườn thú hoang dại Safari (hơn 600ha), Tiệm Du lịch Vũng Tàu (3,7ha), khu đất góc trục đường Thống Nhất - Lý Thường Kiệt.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP.HCM, nghĩ là không phải mới đây các chủ đầu tư mới mua tới Bà Rịa - Vũng Tàu, mà đây chính là thời gian chín mùi để họ cụ thể hoá kế hoạch đầu cơ của chính mình. Khác biệt, ngoài siêu công trình trường bay Long Thành đang được đẩy với tốc độ cao tiến độ xây đắp, thì hàng loạt dự án liên lạc kết hợp vùng khác sẵn sàng được khởi công cũng là "cú hích" mới cho dòng vốn đầu cơ vào tỉnh này.

Điều khác lạ, với cách đây khoảng hơn nửa năm, giá đất tại đa dạng địa phương trong tỉnh giấc đã tăng 20-30%, thậm chí 50%. Một mặt bằng giá mới đã được sinh ra và giá bất động sản đổi mới chóng mặt là câu chuyện được giới đầu tư địa ốc liên tục cập nhập trong những tháng mới đây. Qua dò hỏi, được biết có không dưới 10 dự án bất động sản được lên tiếng ra thị trường trong quý 2 và quý 3/2018 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cho thấy thị trường nơi đây đang thật sự sôi động. Tuy vậy, điểm lạ bây giờ hoạt động mua bán bất động sản của thức giấc này, trong đó khu vực TP. Vũng Tàu lại không có phổ biến nguồn cung vi la biển, khi mà ý định về loại hình này luôn có cũng như lãi đem đến tương đối lớn.

Theo ghi nhận, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng ở đây bây giờ tập trung chủ công ở 2 khu vực. ngừng thi côngĐây là: khu ven biển TP. Vũng Tàu tập trung chủ chốt các dự án condotel và resort nghỉ dưỡng; Khu vực Long Hải – Hồ Tràm tập trung các dự án resort nghỉ ngơi, phân bố dọc theo trục tuyến phố ven biển nối TP.Vũng Tàu – Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu.

Tại TP. Bà Rịa đáng xem xét có dự án của Hưng Thịnh Land với 400 nền đất sắp được trưng bày ra thị trường. Hình như đó, HT Real đang khai triển hạ tầng nội bộ của dự án đất nền với hơn 100 nền; Một vài dự án khác nằm cạnh khu kĩ nghệ Phú Mỹ, Châu Đức cũng rậm rịch khởi động để tung ra thị trường thời điểm cuối năm nay. Với phân khúc đất nền, nhà xã tại một vài công trình gần khu vực trung tâm TP. Bà Rịa đang được giao dịch ở mức trong khoảng 35-40 triệu đồng/m2, tương đương khoảng từ 3,5-4 tỷ đồng/căn.

Sôi động nhất phải kể đến khu vực nói quanh nói quẩn TP. Vũng Tàu, ngoài các "ông lớn" địa ốc như Hưng Cường thịnh Land, DIC Corp, Vung Tau Real, Novaland... đang xây đắp dự án, thì vừa mới đây Công ti TNHH Allgreen Vượng Thành – Trùng Dương cũng đưa ra hoạt động mua bán dự án Vung Tau Regency quy mô 23ha, với 192 căn vi la ở Chí Linh, TP.Vũng Tàu. Số liệu được một số đại lý phân phối trên địa bàn cung ứng cho nhân thức, tình hình tiêu thụ của dự án khá tốt, tỷ lệ tiêu thụ Regency Vũng Tàu đạt khoảng 42%,

Qua tò mò được nhân thức, riêng tại TP. Vũng Tàu, giá đất nền đã tăng từ 20-40%, thậm chí có nơi lên 50%. Tăng "nóng nhất" vẫn là khu dân cư Á Châu, dọc các tuyến đường như Lạc Long Quân, Phó Đức Chính, Nai lưng Quý Cáp, Thùy Vân, Phan Chu Trinh, Hoàng Hoa Thám, khu vực phố Long Sơn… Giá chào bán đất nền ven biển bây giờ ngang với khu Thạnh Mỹ Lợi, thị xã 2 của TP.HCM, khoảng 60-70 triệu tiền việt/m2, bí quyết biển từ 4-6km có giá 25-40 triệu đồng/m2.

Bà Nguyễn Long Anh Thư, Tổng Giám đốc Sàn phân phối bất động sản Nguyên Long Real cho rằng, hiện các công trình ở TP.Vũng Tàu nói riêng và tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung giá trị item BĐS không bị thổi giá như ở khu vực Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Chính vì thế, TP. Vũng Tàu có phổ quát cơ hội khó khăn nguồn khách với các thị trường phụ cận. Ngoài ra, hoạt động mua bán BĐS Vũng Tàu hơn Long An, Bình Dương và Đồng Nai ở chỗ là lựa chọn của nhà đầu tư thân mật tới các công trình BĐS nghỉ ngơi để sở hữu cho bản thân một ngôi nhà thứ 2.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét