TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

8 sai trái phổ biến gây hại răng miệng: Cam kết người nào cũng 'dính' chí ít một cái

Mỗi ngày, chúng ta đều tấn công răng tối thiểu 2 lần nhưng chỉ thi hành vào buổi sáng và tối là chưa đủ để có một thú vui hoàn hảo. Bởi thực tại chẳng hề ai cũng nắm được trật tự vệ sinh răng miệng đúng để có một hàm răng khỏe, trắng và hơi thở thơm tho.

Trang Bright Side đã đưa ra danh sách những thói quen chung có thể gây hại răng miệng phổ quát người bận bịu phải.

1. Tiến công răng quá mạnh

Khi chúng ta tấn công răng quá mạnh, lông của bàn chải sẽ bị cong và không thải trừ được cặn răng đúng cách thức. Trong khi đó, thói quen này có thể làm thương tổn nướu, dẫn đến tụt lợi, lộ chân răng và mòn men răng.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 1.

2. Không lưu ý đến thực phẩm tốt cho răng

Chúng ta nhân thức rằng ăn quá rộng rãi đồ ngọt có thể gây sâu răng. Dĩ nhiên, để chiếm hữu một hàm răng mạnh khỏe, chúng ta cần bổ sung các thực phẩm giàu canxi, phốt pho và florua.

Những thực phẩm tốt cho rằng là các vật phẩm từ sữa, các loại rau quả có vỏ, cá và đậu đỗ vốn rất giàu canxi. Còn cá, ngũ cốc, các loại hạt, đậu lăng lại đa dạng phốt pho.

Chúng ta thường nhận florua cần thiết hàng ngày qua nguồn nước máy. Dĩ nhiên, ví như sống ở khu vực nguồn nước chứa ít florua, bạn nên ăn các thực phẩm giàu florua như sữa, muối...

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 2.

3. Không có các công cụ khiến cho tinh khiết bổ sung

Bàn chải dù tốt đến mức nào cũng không thể khiến tinh khiết các mảng bám dính trên răng hay ở kẽ răng. ngừng thi côngĐây là lý bởi vì sao bạn cần chỉ nha khoa. Nếu kẽ khá rộng, bạn có thể sử dụng bài chải kẽ răng. Để phá hủy vi khuẩn, hãy sử dụng nước súc miệng.

Bạn cũng có thể sử dụng "tăm nước" – một loại máy ghé tia nước vệ sinh răng miệng sau khi tấn công răng với mục đích là giúp khiến cho sạch lưỡi và kẽ răng, cùng lúc massage nướu nhẹ nhàng.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 3.

4. Quên chú tâm lợi

Ví như lợi của bạn yếu và không được cung ứng đủ máu, trạng thái viêm nha chu sẽ dễ xảy ra. Căn bệnh này khiến cho nướu bị viêm, chảy máu, mềm đi và để lộ chân răng, thậm chí là rụng răng.

Để lợi khỏe hơn, bạn cần mát xa lợi bằng bàn chải tấn công răng hoặc ngón tay. Ăn bánh kẹo đặc và nhai kỹ, súc miệng bằng nước vỏ cây sồi, trà hay nước muối. Nếu như nướu dễ bị chảy máu, hãy đến nha sĩ để được vệ sinh răng miệng và kê thuốc phù hợp.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 4.

5. Không lấy cao răng

Cao răng là vật phẩm cứng của khoáng vật trong khoảng nước miếng và trái cây. Nó thường có màu quà nâu và bàn chải tấn công răng không có chức năng. Mảng bám và cao răng gây ra bệnh nha chu, bao gồm viêm xương bao quanh răng.

Mảng bám rất rắn nên chỉ có thể lấy ra bởi công cụ chuyên dụng tại phòng khám nha khoa. Bạn nên lấy cao răng ít ra 1 lần/năm. Tuy nhiên, nha sĩ khuyến cáo bạn nên lấy cao răng bao lăm lần trong năm.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 5.

6. Chỉ tuổi teen mới niềng răng

Đầy đủ người cho rằng chỉnh nha chỉ nên thi hành ở tuổi thiếu niên. Còn khi đã trưởng thành, người đó không còn phù hợp để niềng răng. Nhưng đó là 1 phản hồi sai trái.

Một niềm vui đẹp chẳng phải là lý do chính làm bạn phải chỉnh nha. Ví như bạn có điều như răng gập ghềnh, nguy cơ sâu răng sẽ cao hơn.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 6.

7. Chỉ nhai 1 bên

Hành động nhai có đặc tính tự khiến sạch răng. Vì thế nếu như chỉ nhai 1 bên, bạn vô tình sẽ khiến bên kia dễ bị sâu răng.

Bên cạnh, hai một bên miệng sẽ giúp các cơ dày và khỏe ở bên đó nhưng bên còn lại thì không, khiến mặt bị lệch, thậm chí tác động đến thính giác. Bởi thế, bạn đừng quên ăn các trái cây có độ rắn khăng khăng như hàng điểm tâm, rau cải để răng khỏe hơn.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 7.

8. Không dạy trẻ bí quyết chăm bẵm răng đúng cách thức

Một vài phụ vương mẹ cho rằng răng sữa không cần thiết vì chúng chỉ là trợ thời thời. Nhưng một đứa trẻ cần được học bí quyết chú tâm răng miệng trong khoảng sớm để hình thành thói quen tốt.

Trẻ cần biết rằng thời kỳ đánh răng cần kéo dài 3 phút và việc đánh răng nên theo chiều dọc chứ chẳng phải đưa ngang bàn chải. Men răng lâu dài của trẻ không khỏe bằng răng người lớn và các rãnh (khe nứt) trên răng sẽ bị sâu hơn, đó là lý do trái cây ví như bận bịu vào sẽ khó bị chải đi.

* Theo Bright Side

Theo Hoàng Bách

Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét