TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2018

4 nguyên nhân giúp hoạt động mua bán nhà ở TP.HCM luôn nở rộ | MuaBanNhaDat

Thông báo thị trường nhà đất mới thông báo của Savills Việt Nam cho nhân thức, ngoài những dữ liệu về sức hấp dẫn với chủ đầu tư nước ngoài, lớn mạnh dòng vốn ngoại (FDI) cũng như kiều hối hận đổ tham gia bất động sản, có phổ quát lý do tạo nên lực hút của thị trường nhà đất TP HCM.

Dân số lý tưởng tạo lực đẩy cho thị trường nhà đất TP.HCM

Phát triển dân số tại TP.HCM và Hà Nội ở mức rất cao, chiếm giữ 17% dân số cả nước. TP.HCM là một trong những đô thị có vận tốc thành phố hóa cao nhất khu vực ASEAN. Công bố của Savills cho hay, đà tăng dân số tại TP.HCM sẽ duy trì xu hướng đi lên và dẫn đầu các thành thị.

Số hộ mái nhà xây cất mới cực lớn

Theo tổng thăm dò dân số do Tổng cục thống kê chấp hành, từ năm 2009 đến năm 2016, TP.HCM có 134.000 hộ mái nhà được xây đắp mới, tỷ lệ này cao nhất cả nước và là nguồn cầu nhà đất rất lớn trong tương lai. Việc gia tăng số lượng mái nhà mới cộng thêm lượng nhà ở cũ xuống cấp càng ngày càng phổ quát dẫn đến hiện tượng người có yêu cầu nhà đất mới ngày càng tăng mạnh mẽ.

4 ly do giup thi truong nha o tp.hcm luon soi dong

Nhu cầu nhà đất của cư dân ở TP.HCM luôn ở mức cao

Tỷ trọng phát triển hộ mái nhà một người thuộc lực lượng cao

Ngoài dân tập thể, tỷ trọng lớn mạnh hộ một người tại đô thị lớn của Việt Nam (trong đó có TP.HCM), đã tăng thêm khỏe khoắn, trong khoảng 4,6% năm 1989 vọt lên tới 9,4% trong năm 2016. Dự kiến năm 2019 tăng trưởng hộ một người tại các thị trấn lớn của vn có thể vọt lên 10,1%. Đây cũng là một trong những nguồn cầu nhà đất mới khá lớn cho thị trường nhà đất TP.HCM.

90% nhà giá rẻ tại TP HCM được tìm để ở

TP.HCM là hoạt động mua bán nhà ở giá rẻ (bình dân) dẫn dắt cả nước với 90% người mua căn hộ hạng C có yêu cầu ở thật, chỉ số này của Sài Gòn cao hơn và hăng hái hơn Thủ đô.Trong biểu đồ về chân dung người mua nhà của TP.HCM cũng cho thấy, có trên 40% nhà ở TP.HCM hạng B (trung cấp) được tiêu thụ bởi đối tượng người dùng để ở, tức có nhu cầu ở thật và tỷ lệ này ở thị phần hạng A (nhà đất cao cấp) đạt khoảng 30%.

Savills nhận định, đà lớn mạnh của hoạt động mua bán nhà ở vn được thúc đẩy bởi cơ cấu nhân khẩu học vàng và triển vọng kinh tế khả quan. Thị trường nhà đất TP.HCM đang đi tham gia quá trình chuyển bản thân khỏe khoắn, sánh ngang với những thị trấn khác trong khu vực. Thị trường căn hộ được thúc đẩy bởi nguồn cầu nhà đất khỏe mạnh. Thị phần cao cấp đang lôi cuốn sự quan tâm của tầng lớp siêu giàu nội địa và khu vực. Ngoài ra tầng lớp trung lưu mới nổi cũng ảnh hưởng hăng hái đến hoạt động mua bán nhà đất thị trấn. Đơn vị này dự báo thêm, trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào, sự gia tăng các chủ đầu tư nước ngoài và các chính sách vĩ mô phù hợp, hoạt động mua bán nhà đất có triển vọng vững mạnh đầy lạc quan.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét