TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

28 tuổi, tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ tiết kiệm trong khoảng 100 nghìn mỗi ngày và đây chính là nguyên lý bạn nào cũng có thể khiến ngay bữa nay để thực hiện được điều đó!

Bốn nghìn năm trước, Kim tự tháp Giza mập mạp từng là nhà cửa kiến trúc cao nhất quả đât cho tới tận năm 1311. Hơn 2,3 triệu khối đá granit to con đã được cắt xẻ và sử dụng chính xác đến ngạc nhiên. Một nền hiện đại cổ điển đạt được thành tựu xây đắp lý tưởng ấy bằng phương pháp nào chính là bí ẩn khiến các nhà công nghệ hoảng loạn trong phổ biến thế kỷ.

Có người nghĩ rằng, thực ra kim tự tháp là một ngọn núi bị xói mòn. Có người thì nói đó là một phần của Đô thị bí ẩn Atlantis đã bặt tăm. Thậm chí giả thuyết về sự trợ giúp từ người vũ trụ cũng được đưa ra.

Dĩ nhiên, rất nhiều các nhà sử học đều đồng ý rằng, đây là thành quả công trạng của 30 nghìn thợ lành nghề khiến cho việc không nhân thức mệt mỏi. Họ kéo đá granit lên những đoạn dốc tiếp liền nhau, thủng thẳng nâng lên độ cao tay trăm mét, ngày này qua ngày khác trong suốt 20 năm.

Vậy nếu như chúng ta cũng ứng dụng hành động tương tự cho tiêu chí vốn đầu tư của bản thân mình mỗi ngày, kết quả sẽ đáng quá bất ngờ đến mức nào?

28 tuổi tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ tiết kiệm từ 100 nghìn mỗi ngày, đây là nguyên tắc ai cũng có thể làm ngay hôm nay để đạt được như vậy - Ảnh 1.

Đi chậm rãi mà chắc sẽ giúp ta đi được xa hơn những gì mình nghĩ.

Tích tiểu thành đại

Cuốn sách vốn đầu tư đầu tiên mà tôi từng đọc là "Automatic Millionaire" của tác giả David Bach. Trong đó, ông ấy có giải nghĩa một ý tưởng gọi là "Nhân tố Latte", định nghĩa nghĩ là những khoản tài chính dù là bé xíu cũng có thể phát hành một con số của cải kếch xù qua thời điểm. Và đúng với tên gọi của ý tưởng đó, giá trị dành dụm bé nhất ông buộc phải là giá một cốc cà phê latte: 5 đô-la mỗi sáng (tương đương hơn 110 nghìn đồng).

Giả dụ mỗi 5 đô la tiết kiệm được đem ra đầu cơ và thu về 7% lãi từ hoạt động mua bán chứng khoán mỗi năm, người đó sẽ có thêm 1.953 USD chỉ sau 1 năm thay vì 365 cốc cà phê mỗi ngày.

Và sau 40 năm? Thống kê lên tới 389.837 đô la! Nhờ dành dụm 1 cốc cà phê buổi sáng!

Tôi lập tức bị ý nghĩ đó này thú vị. Là một blogger vốn đầu tư, tôi muốn tìm ra số tiền đúng đắn mà mình cần dành dụm mỗi ngày để giải quyết được mục tiêu nguồn vốn sau cuối: Có trong tay danh mục đầu tư 1 triệu đô la và thoát khỏi guồng quay cuộc sống hối hả.

28 tuổi tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ tiết kiệm từ 100 nghìn mỗi ngày, đây là nguyên tắc ai cũng có thể làm ngay hôm nay để đạt được như vậy - Ảnh 2.

Sean Potter - Thầy phù thủy vốn đầu tư đang lên kế hoạch nghỉ hưu sớm sau khi kiếm đủ tiền.

Quy tắc 30:30 - Mục tiêu tiết kiệm 30 đô la mỗi ngày (gần 700 nghìn đồng) trong 30 năm

Tôi đã tính toán lại một phương pháp kỹ lưỡng số nguồn vốn của bản thân và đưa ra kết quả cuối cùng. Để biến thành triệu phú, phần lớn những gì tôi cần là dè xẻn 30 USD mỗi ngày, lặp đi lặp lại trong 30 năm (Giả như tỷ lệ lãi từ hoạt động mua bán chứng khoán là 7%).

Không biết bạn thế nào nhưng tôi lại vô cùng dễ chịu khi trông thấy vấn đề này. Ví như con đường độc nhất dẫn tới phú quý là trúng độc đắc may mắn hoặc có một ý nghĩ đó kinh doanh lỗi lạc... thì mới là nguy to.

28 tuổi tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ tiết kiệm từ 100 nghìn mỗi ngày, đây là nguyên tắc ai cũng có thể làm ngay hôm nay để đạt được như vậy - Ảnh 3.

Nguyên tắc 30:30 của Sean Potter.

Thế nhưng ai có thể dè xẻn được 30 đô la Mỹ mỗi ngày cơ chứ?

Đôi lúc 30 USD đơn giản chỉ bằng cắt giảm một bữa tối, lái một chiếc xe rẻ hơn, hoặc một vài giờ khiến thêm lương thấp.

Còn nếu bạn không muốn phải cắt giảm chi phí hàng ngày, vậy đơn giản là bạn đề nghị kiếm thêm. Tôi đã xong xuôi một kế hoạch kinh doanh đủ để kiếm thêm 11.207 USD tham gia năm tới. Đem chia ra, mỗi ngày tôi có thêm 30 đô la Mỹ một phương pháp hoàn hảo.

Dĩ nhiên, điểm khởi đầu bao giờ cũng là mốc cần thiết nhất. Chúng ta có thể mở màn một phương pháp từ từ với 5$ mỗi ngày để lấy cảm hứng. Sau đó, khi nhận ra hiệu quả kinh tế từ việc dè xẻn, bất chợt bạn sẽ thấy chính mình khởi đầu cần mẫn dành dụm càng nhiều hơn nữa. Từ từ, con số tiết kiệm sẽ tăng cao 10$, rồi 20$, và cuối cùng đạt đến 30$ mỗi ngày.

Sau khi giải quyết được con số đã hoạch định, tôi khởi đầu có suy nghĩ: "Tại sao không đẩy nhanh hơn nữa nhỉ?"

Và thế là tôi lại tiếp tục cắt giảm thêm mọi chi tiêu có thể, đoàn kết làm cho việc chuyên cần hơn để tăng thu nhập. Đến khi nhìn thấy thì con số dành dụm mỗi ngày của tôi đã thong thả tăng lên một cách thức hối hả, trong khoảng 40 đô la, 50 đô la Mỹ và tới 60 đô la mỗi ngày.

Trong năm ngoái, tôi đã có thêm hơn 35.000 USD trong tay vì tiền tiết kiệm đạt mốc kỷ lục gần 100 đô la mỗi ngày. Câu kết với việc đầu cơ một phương pháp có lí, trị giá của nả ròng của tôi tăng từ 158.000 đô la Mỹ lên 230.000 đô la Mỹ chỉ trong một năm.

28 tuổi tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ tiết kiệm từ 100 nghìn mỗi ngày, đây là nguyên tắc ai cũng có thể làm ngay hôm nay để đạt được như vậy - Ảnh 4.

Nhân thức cách dè xẻn hợp lý là khởi nguồn của chiến thắng.

Dè xẻn tiền đơn giản hơn xây đắp kim tự tháp phần đông.

Không có người dải ngân hà nào hiện ra để xây dựng kim tự tháp, cũng như chơi phải triệu phú nào cũng cần có số đông may mắn mới giàu có nổi. Từng chút cố gắng mỗi ngày, hết lần này đến lần khác, tích tiểu thành đại, chúng ta có thể tự xây dựng nên sự phong lưu vững bền cho mình.

Giống như Will Smith đã nói: "Ví như bạn muốn có một bức tường, thay vì nghĩ tới việc xây dựng cả bức tường, hãy khởi đầu trong khoảng một viên gạch. Mua phương pháp đặt viên gạch ấy hoàn hảo nhất có thể, trong khoảng viên này qua viên khác, hết ngày này đến ngày khác, chẳng mấy chốc bạn đã có một bức tường tuyệt vời."

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét