TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ: TP Đà Nẵng chuẩn bị hầu kiện

Liên quan việc thị trấn Đà Nẵng quyết định thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, tuyến đường Võ Văn Kiệt, thị xã Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ti TNHH MTV Vipico (Thủ đô) vì đủng đỉnh nộp tiền dùng đất 52 ngày, sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng khẳng định, chính quyền thị trấn làm cho đúng và sẵn sàng hầu kiện, nếu như tổ chức kiện ra Toà án.

Vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ: TP Đà Nẵng sẵn sàng hầu kiện - Ảnh 1.

Lô đất 20A, tuyến phố Võ Văn Kiệt, thị xã Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Vipico (Thủ đô) vì chậm trễ nộp tiền dùng đất 52 ngày.

Tại cuộc họp thường kỳ UBND đô thị Đà Nẵng sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thị trấn nghĩ là, mấy ngày gần đây, trên một số công cụ thông tin dân chúng và mạng xã hội đưa một vài yếu tố nóng trên địa bàn đô thị.

Trong đó, có những sự việc đơn giản, đô thị làm đúng nhưng tin tức không hoàn toản, dễ gây nắm bắt nhầm. Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Văn phòng UBND thành phố và các sở, ban ngành nghề thành phố chủ động cung cấp tin tức cho tin báo để có thông tin đa chiều, rộng các con phố dư luận.

Về việc thành phố Đà Nẵng quyết định thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, tuyến đường Võ Văn Kiệt, thị xã Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ti TNHH MTV Vipico (Hà Nội); ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng chắc chắn, chính quyền thị trấn làm đúng.

Theo quy nhạo báng của đấu giá, theo phù hợp đồng ký giữa 2 bên là Trọng điểm phát hành quỹ đất thị trấn và doanh nghiệp trúng đấu giá; Theo biên bản cam kết và biên phiên bản tạo dựng kết quả trúng đấu giá đều bộc lộ trọn vẹn với những luật pháp cụ thể. Theo đó, nhà đầu tư không nộp tiền đúng thời hạn quy định thì sẽ hủy kết quả trúng đấu giá.

Chính công ty trúng kết quả đấu giá đã ký vào các biên bạn dạng này. Kết quả Kiểm toán về ngân sách đô thị vừa qua, đơn vị Kiểm toán cũng yêu cầu thành phố hủy kết quả trúng đấu giá đối với công ty này. Thành ủy và Túc trực Hội đồng Nhân dân thị trấn Đà Nẵng đã họp và cho quan niệm, đề nghị UBND đô thị tuân theo quy chế nhạo, đúng qui định.

Thủ tướng Chính phủ đã đòi hỏi UBND đô thị công bố vụ việc này. UBND đô thị đã công bố toàn diện với Thủ tướng Chính phủ và chờ ý kiến chỉ đạo. Trong trường phù hợp, các tập đoàn có thẩm quyền quyết định, thì thị trấn sẽ chấp hành.

Chỉ đạo đô thị đã trao đổi với nhà đầu tư, đơn vị đấu giá thị trấn chuẩn bị cung cấp tối đa. Chủ đầu tư thấy chưa hợp lý có thể kiện ra Toà và thành phố sẵn sàng ra hầu Tòa.

“Chúng tôi không thể khiến khác được. Đất Đà Nẵng mỗi ngày càng lên giá, chậm chạp một ngày là hôm sau đất đã lên rồi. Hiện giờ, vì công ty không đúng nguyên tắc, quyết định không đúng văn phiên bản đã ký kết tại cuộc đấu giá thì các đơn vị khác kiện, khách hàng nào chụi nghĩa vụ. Công an vào cuộc dò hỏi yêu cầu giải trình thì bạn nào chịu nghĩa vụ. UBND đô thị cũng đã có thông báo trọn vẹn cho Thủ tướng Chính phủ và chờ quan điểm chỉ đạo. Trường hợp, các cơ quan có thẩm quyền quyết định thì thành phố  sẽ thi hành”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng khẳng định.

Xung quanh vụ việc này, mấy ngày qua trên vài tờ báo  đưa tin Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vừa có thư gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về kết quả của trận chiến giá quyền sử dụng đất của Vipico tại thị trấn Đà Nẵng./.

Theo Đình Thiệu

VOV


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét