TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Viên đá quý hồng Pink Legacy đạt giá kỷ lục 50 triệu USD

Viên kim cương hồng Pink Legacy đạt giá kỷ lục 50 triệu USD - Ảnh 1.

Viên kim cương hồng Pink Legacy. Ảnh: bbc.com

Khách hàng là thương hiệu đá quý cao cấp Harry Wilson (Mỹ). Chủ sở hữu mới đã đổi tên viên kim cương thành Winston Pink Legacy.

Chủ toạ nhà đấu giá Christie's ở châu Âu Francois Curiel cho nhân thức, tính nhàng nhàng mỗi carat đạt 2,6 triệu đô la Mỹ - tầm giá kỷ lục trái đất theo mỗi carat của một viên đá quý hồng.

Chuyên gia vàng quốc tế của Christie's Jean-Marc Lunel miêu tả sự tinh vi trong chế tạo Pink Legacy chuẩn y các các con phố cắt. Ông Lunel liệt kê rằng kiểu cắt gọt hình chữ nhật là “kiểu chế nhạo cổ đại”, nổi trội so với kiểu cắt hình tròn, phổ biến mặt được sử dụng bây giờ. Cách thức chế tạo theo hình chữ nhật thường dùng cho vàng trắng, nhưng lại hi hữu khi được sử dụng cho vàng hồng.

Pink Legacy được nhận thấy ở Nam Phi tham gia thế kỷ trước và gần như chơi bị chuyển đổi kể từ lần cắt gọt đầu tiên vào năm 1920.

Bên cạnh đó, người đứng đầu mảng trang sức quốc tế của Christie's Rahul Kadakia biểu đạt Pink Legacy là “một trong những viên vàng hồng hoàn hảo nhất quả đât”.

Pink Legacy từng thuộc chiếm hữu của gia đình Oppenheimer, chủ chiếm hữu công ti khai thác vàng De Beers lớn nhất trái đất. Trước khi đấu giá, viên vàng được định giá 30 tới 50 triệu USD. Danh tính của người bán không được mách nhỏ.

Trong dĩ vãng chỉ có 4 viên đá quý hồng được xếp hạng “rực rỡ” như Pink Legacy hoặc nặng trên 10 carat được bán đấu giá. Một trong số đó là viên Pink Promise nặng gần 15 carat được bán vào bốn tuần 11 năm rồi với giá 32,5 triệu USD (mỗi carat có giá 2,176 triệu đô la) trong một trận đấu giá của Christie's ở Hong Kong (Trung Quốc).

Theo Hoàng Yến

TTXVN


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét