TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Vi phạm đất rừng Sóc Sơn: Thanh tra nói gì? | MuaBanNhaDat

Từ đầu những năm 2000, đa dạng công trình như biệt phủ, biệt thự xây dựng vi phạm đất rừng Sóc Sơn, Thủ đô. Năm 2006, Thanh tra Chính phủ đã tham gia cuộc và đưa ra kết luận về những vi phạm này, đòi hỏi Thủ đô giải quyết. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Bùi Ngọc Lam cho biết tập đoàn này bình chọn phổ biến nội dung trong kết luận thanh tra đã được triển khai nhưng cũng còn những nội dung Hà Nội xử lý chưa triệt để, nhất là những nội dung tạp chí đã nêu như xây đắp nhà hàng, các công viên giải trí.

"Chính vì điều đó Thủ đô đã ban hành quết định giao cho thanh tra Thành phố tiến hành thanh tra phát xuất hiện vi phạm đất rừng Sóc SƠn, chấn chỉnh thiếu sót thiếu sót", vị Phó Tổng TTCP nói. song song, thanh tra Thị trấn cũng đôn đốc việc thực thi của thành phố, thị xã đối với các nhà hàng, tổ chức vi phạm trong kết luận.

vi pham dat rung soc son thanh tra noi gi

Một vài công trình xây đắp tại đất rừng Sóc Sơn.

Về phía Thanh tra Chính phủ, tập đoàn này khẳng định tiếp diễn theo dõi, rà soát đôn đốc Thủ đô trong việc thực thi kết luận. Thủ đô có kết luận chính thức sẽ thông báo tới công luận. Vụ việc "xẻ làm thịt" hàng trăm hecta đất rừng Sóc Sơn lại nóng lên khi sau 12 năm tòa tháp cũ không được cưỡng dè bỉu thậm chí còn phổ quát công trình mới mọc lên. Gần đây, ngày 30/10,chỉ chỉ huy các đơn vị can dự phải đơn vị cưỡng chế giễu các công trình sai phép ở đất rừng Sóc Sơn.

Chi tiết, với 27 tòa tháp vi phạm mới trên đất ừng đặc dụng, Sở Nông nghiệp & Sản xuất Nông thôn Hà Nội và huyện Sóc Sơn phải đơn vị cưỡng chế vi phạm. Theo ông Chung, trước nhất, cần thông báo để các hộ tự túa dỡ. Giả dụ các hộ không chủ động thi hành thì ra quyết định cưỡng chế để túa túa. Với các công trình vi phạm từ trước, phải chấp hành đúng theo kết luận của Thanh tra Chính cu lỉ.

Ngày 1/11, ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Khoáng sản Môi trường huyện Sóc Sơn, cho biết UBND quận đã phê ưng chuẩn ý tưởnrg cưỡng chế giễu một số tòa tháp vi phạm, đồng thời giao các ban ngành can hệ giám sát quá trình xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét