TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Trong khoảng bầu cử giữa kỳ đến gay cấn trục đường đua năm 2020

Lúc này, các thành viên Đảng Dân chủ khởi đầu cân nhắc tới một loạt yếu tố như người tìm việc tiềm năng, chiến lược và bí quyết tiếp cận khả thi nhất có thể tiến công bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra tham gia ngày 3-11-2020.

Rộng rãi thành viên Dân chủ có kĩ năng sớm tham gia cuộc trong vòng một số 04 tuần đến. Bà Jennifer Palmieri, Giám đốc truyền thông trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton hồi năm 2016, nhận định: "Đảng Dân chủ có gần như việc phải khiến. Họ cần mua ra ứng cử viên không chỉ có tài năng thắng ông Trump mà còn phải hợp nhất nước Mỹ".

Từ bầu cử giữa kỳ đến gay cấn đường đua năm 2020 - Ảnh 1.

Nước Mỹ sẽ lại bước tham gia mùa bầu cử tổng thống sau 2 năm nữa. Ảnh: Reuters

Chiến dịch tranh cử giữa nhiệm kỳ cho thấy quan điểm của ông Trump và phong trào #MeToo là những nhân tố góp phần sản xuất lượng ứng viên nữ đông chưa từng thấy, cùng lúc tạo động lực họ nhập cuộc cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, như các nữ Thượng nghị viên (TNS) Kamala Harris, Elizabeth Warren, Kirsten Gillibrand và Amy Klobuchar.

Dự kiến số ứng viên Dân chủ chạy đua vào Nhà Trắng 2 năm nữa sẽ phổ quát hơn con số 17 người của năm 2016. Không sa thải việc những khuôn mặt thân thuộc tái xuất, như cựu Phó Tổng thống Joe Biden (75 tuổi), TNS Warren (69 tuổi), TNS Bernie Sanders (77 tuổi)... Theo Reuters, đây là lần trước tiên kể trong khoảng chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2004, Đảng Dân chủ vào cuộc mà không có người tìm việc dẫn trước nổi bật nào.

Hơn 20 ứng cử viên tiềm năng hiện đã mở màn tìm kiếm cơ hội cho năm 2020. Về phía Đảng Dân chủ, ngoài các ứng cử viên sáng giá kể trên còn các TNS Kamala Harris (bang California), Cory Booker (bang New Jersey), Kirsten Gillibrand (bang New York), cựu Thị trưởng TP New York Michael Bloomberg, cựu Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder...

Hình như đó, các thây mặt tiềm năng của phe Cộng hòa là Tổng thống Donald Trump, Thống đốc bang Ohio John Kasich và TNS Jeff Flake (bang Arizona). Riêng ông Trump đã đưa ra khẩu hiệu tranh cử mới là "Tiếp diễn khiến cho nước Mỹ đẩy đà" (thay cho "Khiến cho nước Mỹ đẩy đà quay về" của năm 2016) và gây quỹ được 106 triệu đô la để chạy đua một lần nữa, theo Reuters.

Theo Xuân Mai

Người công phu


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét