TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2018

TP.HCM chọn lựa doanh nghiệp xây mới thông thường cư cũ | MuaBanNhaDat

Danh sách các phổ biến cư gồm:

  • Thị xã 1: Số 155-157 Bùi Viện, 23 Lý Tự Trọng
  • Huyện 3: Số 11 Võ Văn Tần
  • Huyện 4: Trúc Giang, Vĩnh Hội, số 6Bis Nguyễn Tất Thành
  • Quận 5: Số 440 Nai lưng Hưng Đạo (406-422)
  • Thị xã 6: Số 43 Bình Tây
  • Quận Tân Bình: Số 47 Long Hưng, số 137 Lý Thường Kiệt, số 149-151 Lý Thường Kiệt, xã 7, số 40/1 Tân Phước và số 170-171 Tân Châu (thị trấn 8)

Thời hạn giao cho mở màn trong khoảng ngày 01 bốn tuần 11 năm 2018 cho tới khi chấm dứt công việc chọn lựa doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện xây mới tầm thường cư cũ, xuống cấp, hư hỏng nặng như danh sách trên.

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, trước đây UBND Đô thị đã giao UBND các huyện có bình thường cư xuống cấp phối thích hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, Sở Ý tưởnrg và Đầu tư TP.HCM để buộc phải lập cách thức sử dụng đất sau di dời theo hướng xã hội hóa. Đây là phương án có lí, vì vừa tạo được chỗ ở mới tốt hơn cho người địa phương, vừa có quỹ đất phát triển sản xuất SP theo quy hoạch.

tp.hcm lua chon doanh nghiep thuc hien cai tao 13 chung cu cu

TP.HCM ủy quyền Sở Xây đắp lựa chọn chủ đầu tư thi hành xây mới chung cư cũ hư hỏng nặng trên địa bàn TP.HCM

Sau khi dò hỏi bình chọn, UBND cấp quận gấp rút lập kế hoạch và phương thức bồi thường cho người dân, phóng thích mặt bằng theo quy hoạch nhà nước, cùng lúc bảo đảm phương án tái định cư để các hộ dân lựa chọn. Trong khi, người dân có thể nhận tiền bồi hoàn theo chế độ nếu có ý định tự sắm nơi định cư mới.

UBND các thị xã có chung cư hư hỏng cấp D phải nhanh chóng có cách thức di dời các hộ mái nhà, cá nhân, tổ chức tại thông thường cư nhằm đảm bảo bình yên, tính mạng và của cải của người địa phương thuộc. Đối với các trường thích hợp không thi hành, các tập đoàn cần kiên cường tiếp xúc, di chuyển và thuyết phục người địa phương để chấp hành di dời cục bộ.

UBND TP.HCM đặt chỉ tiêu ý tưởnrg xây mới thông thường cư cũ tới năm 2020 phải giải quyết được 50% trong số 474 phổ biến cư xuống cấp của địa bàn. Thế nhưng, Sở Xây dựng cho rằng, trong bối cảnh hiện tại, việc này rất không dễ dàng để chấp hành một sớm một chiều. Được biết, TP.HCM đang mời gọi các tổ chức đầu tư vào 116 dự án phố hội hóa, 11 công trình giang sơn, 6 công trình thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

tp.hcm lua chon doanh nghiep thuc hien cai tao 13 chung cu cu

Phổ biến cư 23 Lý Tự Trọng xuống cấp hiểm nguy.

Trong đó, các tầm thường cư xuống cấp hạng D được đưa ra kêu gọi đầu cơ xây mới gồm: khu bình thường cư Đông Hưng huyện 12; khu bình thường cư 99 Bến Bình Đông; khu bình thường cư Bàu Cát - Tân Bình; khu phổ biến cư Tân Mỹ - Tân Bình; ký túc xá Đại học Bách Khoa; ký túc xá Đại học Đất nước; khu tạm cư người lao động và nhà ở doanh thu thấp Tân Nhựt - Bình Chánh; nhà đất người lao động Công ty Giày Huê Phong...

song song, TP.HCM cũng ủy quyền Sở Kế hoạch - Đầu cơ đề nghị các cách thức đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư thi hành dự án chỉnh trang, xây dựng mới thông thường cư cũ xuống cấp nặng, thay thế 9 phổ biến cư cấp D nguy nan, hư hỏng nặng được xây đắp trước năm 1975 trên địa bàn quận 3.

Theo đó, 9 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 tại quận 3 sẽ đưa ra đấu thầu chọn chủ đầu tư là: tầm thường cư 473 - 475 Điện Biên Phủ, thông thường cư 450 Nguyễn Thị Minh Khai, bình thường cư 59 Phạm Ngọc Thạch, bình thường cư 67 Phạm Ngọc Thạch, chung cư 60 - 62 Cách Mạng Tháng Tám, phổ biến cư 23 Lê Quý Đôn, tầm thường cư 99 Nguyễn Đình Chiểu, tầm thường cư 42 Võ Văn Tần, tầm thường cư 2 Nguyễn Gia Thiều. Đây được xem là những khu đất vàng đắt giá trên địa bàn TP.HCM.

Đồng thời đó, UBND TP.HCM cũng chấp nhận cho Trọng điểm Sản xuất quỹ đất TP.HCM đấu giá lần 2 về quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất đối với khu tầm thường cư R1, R2, R3, R4, R5, tổng cộng là 3.790 căn hộ tại xã Bình Khánh, huyện 2.

tp.hcm lua chon doanh nghiep thuc hien cai tao 13 chung cu cu

Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên

Quảng trường ở Thủ Thiêm là dự án đang nhận được sự thân mật từ rộng rãi người. Phó chủ toạ UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các sở, ngành liên quan về việc khai triển xây đắp Quảng trường tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm.>>>Xem chi tiết
tp.hcm lua chon doanh nghiep thuc hien cai tao 13 chung cu cu

Hoạt động mua bán BĐS TP.HCM khan thi thoảng nguồn cung về cuối năm

Quỹ đất càng ngày càng khan hiếm, hồ sơ cho công trình ngày càng bị siết chặt, thị trường Thành phố Hồ Chí Minh rơi tham gia tình trạng tắc nguồn cung. Nếu như không có giải pháp, giá bất động sản sẽ tiếp diễn leo thang.>>>Xem chi tiết
tp.hcm lua chon doanh nghiep thuc hien cai tao 13 chung cu cu

Quảng trường ở Thủ Thiêm sẽ có gì?

Thị trường ngỏng cho thuê căn hộ theo giờ tại TP.HCM đang mở đầu “sôi động” vì nguồn cung đang quá lớn. Tuy thế, các qui định hiện hành vẫn chưa chuẩn y cách thức kinh doanh này.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét