TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Thủ đô lấy lại 'đất quà' Chiêu đãi sở Tỉnh ủy Lai Châu trên phố Phan Bội Châu

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bạn dạng trả lời ý kiến cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND đô thị khóa XV.

Báo cáo của UBND đô thị có dồn vào một chỗ làm cho rõ những khó khăn liên quan tới việc thu hồi trụ sở một vài cơ quan để xây những nơi công cộng.

Trước đó, cử tri huyện Hoàn Kiếm đề nghị UBND Thị trấn kiểm tra, rà soát lại trụ sở của các tổ chức, tổ chức trên khu vực thị xã hiện không còn sử dụng, sử dụng không đúng mục đích.

Chi tiết là những nơi như: Nhà khách Thức giấc ủy Lai Châu - 49 Phan Bội Châu, Viện Chiến lược - Bộ Công thương, Trụ sở Kho bạc Nhà nước Hoàn Kiếm - 38 Thuốc Bắc, Nhà máy in Thống Nhất 29 Lý Quốc Sư, 136 Hàng Bông để bàn giao lại cho thị xã Hoàn Kiếm xây dựng những nơi công cộng và các nhà cửa công cộng.

UBND thành phố Hà Nội cho biết, ngày 26.12.2017, TP đã có văn bạn dạng gửi UBND thức giấc Điện Biên đề xuất bàn giao lại nhà ở tại địa chỉ số 49 Phan Bội Châu (Nhà khách Tỉnh giấc ủy Lai Châu) cho Thủ đô điều hành, dùng. Trong khoảng đó có cơ sở vật chất để xây trường mầm non công lập phục vụ nhân dân và đảm bảo an ninh tính mạng, của nả cho người dân trong khu vực.

Theo khám phá của PV, nhà khách Tỉnh giấc ủy Lai Châu ở 49 Phan Bội Châu do tỉnh Điện Biên quản lý có duyên do là một tòa vi la Pháp 2 tầng, diện tích đất rộng khoảng 560m2. Tòa nhà này trước đây do tỉnh Lai Châu điều hành. Kể từ năm 2004, tỉnh Lai Châu tách thành hai thức giấc Lai Châu và Điện Biên, chiêu đãi sở này thuộc chiếm hữu của tỉnh giấc Điện Biên.

Mua bán với báo chí về yêu cầu của UBND TP Hà Nội, ông È cổ Văn Sơn - Bí thơ Thức giấc ủy Điện Biên cho hay: “Bây chừ chúng tôi phải rà soát lại hiện trạng nó thế nào, trên cơ sở vật chất họp bàn số đông thì mới quyết được. Nhưng ví như của nhà nước thì vẫn phải nhà nước quản lý”.

Đối với cơ sở nhà ở tại số 38 Thuốc Bắc, TP Thủ đô cho nhân thức, lúc trước là hội sở của Kho bạc huyện Hoàn Kiếm, sau khi đầu cơ xây đắp và chuyển về hội sở mới tại số 72 Quán Sứ từ năm 2017, khu nhà này đóng cửa không sử dụng.

Ngày 11.9.2017, UBND TP Thủ đô có văn bản buộc phải Bộ Tài chính và Ngân khố Nhà nước lưu ý có văn bản điều chuyển cơ sở nhà đất tại số 38 Thuốc Bắc về UBND TP Thủ đô để giao cho thị xã Hoàn Kiếm hấp thu, điều hành xây đắp trường Mẫu giáo 1.6.

Ngày 28.5.2018, Bộ Tài chính có văn phiên bản gửi TP với nội dung dự định chuyển giao cơ sở vật chất 38 Thuốc Bắc cho Hà Nội quản lý, bố trí khiến cho quỹ nhà, đất hỗ trợ tái định cư cho một vài hộ dân tại số 30 Cát Linh khi giải phóng mặt bằng để thực hiện công trình mở rộng trụ sở kho bạc Nhà nước tại 32 Cát Linh.

Theo Vương Trần - Thu Nhân hậu

Công trạng


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét