TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Thủ đô đề nghị yếu tố chỉnh tổng thể quy hoạch Thủ đô

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có quan điểm chỉ đạo đối với việc điều chỉnh tổng thể Quy hoạch tầm thường xây đắp thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 do UBND thị trấn Thủ đô đề xuất.

Theo đó, Phó thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối phù hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan can hệ tổ chức giám định nội dung đề nghị điều chỉnh toàn thể Quy hoạch chung xây đắp thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn tới năm 2050 của UBND thành phố Hà Nội, báo cáo Thủ tướng.

Phó thủ tướng yêu cầu UBND thị trấn Thủ đô có trách nhiệm cung ứng toàn vẹn cho Bộ Xây dựng các giấy má, tài liệu can hệ tới nội dung yêu cầu yếu tố chỉnh toàn thể nêu trên.

Theo Quy hoạch phổ biến thủ đô Thủ đô tới năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được phê phê chuẩn từ 2011, Thủ đô là trọng điểm đầu não chính trị, hành chính của cả nước, thành phố loại khác biệt; là trung tâm văn hóa, giáo dục tập huấn và kỹ thuật kỹ thuật quan trọng của cả nước; là một trong những trung tâm kinh tế, ngao du, thương mại, phục vụ của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Hà Nội Hà Nội sản xuất theo mô phỏng chùm đô thị gồm khu vực đô thị trọng tâm, 5 đô thị vệ tinh, các thành phố được gắn kết bằng hệ thống giao thông tuyến phố vành đai liên kết các trục hướng tâm, có mối hòa hợp với màng lưới giao thông vùng và đất nước. Thị trấn trọng điểm được phân cách với các thị trấn vệ tinh, các thành phố bằng hành lang xanh (chiếm đoạt 70% quy mô đất tự nhiên của Thành phố).

Khu vực thị trấn trọng tâm được tạo ra mở mang trong khoảng khu vực nội thành về phía Tây, Nam đến trục đường vành đai 4 và về phía Bắc với khu vực Mê Linh, Đông Anh; phía Đông tới khu vực Gia Lâm và Long Biên.

5 thành phố vệ tinh gồm thành phố Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn, mỗi thị trấn vệ tinh có tính năng hỗn phù hợp và đặc biệt riêng, hoạt động tương đối chủ quyền để hỗ trợ và chia sớt với thị trấn trung tâm về nhà đất, đào tạo, công nghiệp, phục vụ…


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét