TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Theo các nhà nghiên cứu, đây là khoảng thời điểm bạn đốt cháy calo đa dạng nhất trong ngày

Nói cách thức khác, nó luật pháp nhịp hoạt động của các công ty nội tạng của cơ thể, duyệt đó, hoạt động của các cơ quan cần thiết tăng thêm vào các thời gian cụ thể, xúc tiến đóng hộp hoocmon hay thúc đẩy sự mua bán chất. 

Đồng hồ sinh học của cơ thể quyết định gần như đến hoạt động trong ngày của bạn. Nó sẽ báo hiệu cho bạn nhân thức khi nào cơ thể đói và bạn cần phải ăn, hoặc báo hiệu khi nào thân thể mệt mỏi và bạn cần phải nghỉ dưỡng, tĩnh dưỡng. Không những thế, theo một nghiên cứu mới đây, nhịp sinh vật học cũng xác định thời điểm nào trong ngày cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo nhất, ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi không khiến gì.

Công bố của các nhà tìm hiểu trong Current Biology cho thấy rằng khi nghỉ dưỡng, chúng ta đốt cháy calo tham gia buổi chiều muộn và đầu buổi tối phổ biến hơn 10% so với buổi sáng. Vì vậy, vấn đề đó có tức là chúng ta ko phải lo lắng về việc làm biếng trong lần tới khi chúng ta cảm thấy mỏi mệt, kiệt sức tham gia buổi chiều.

Theo các nhà nghiên cứu, đây là khoảng thời gian bạn đốt cháy calo nhiều nhất trong ngày - Ảnh 1.

Cảm giác mỏi mệt, kiệt sức tham gia buổi chiều.

Phát hiện của các nhà phân tích đã củng cố vai trò quan trọng của nhịp sinh vật học trong việc vấn đề hòa sự mua bán chất. Họ cũng làm cho sáng tỏ một số nguyên nhân tại sao những người có lịch trình ngủ bất thường vì phải khiến làm việc ca đêm hoặc các yếu tố khác lại có đa dạng tài năng tăng cân.

Để bình chọn những thay đổi trong quá trình trao đổi chất trong suốt cả ngày mà không tác động tới mức độ hoạt động, lề thói ăn kiêng và giấc ngủ, các nhà tìm hiểu đã theo dõi 7 người nhập cuộc trong hơn một tháng trong phòng thí điểm không có cửa sổ hoặc đồng hồ. Những người nhập cuộc này không được phép truy vấn cập vào máy tính bảng hoặc internet cũng như được nhận lộ trình hoạt động trong ngày về thời gian họ có thể ngủ, thức dậy và ăn uống.

Có thể bạn cho rằng: Không có cửa sổ? Không có điện thoại? Liệu có phải họ là những nạn nhân bị bắt cóc không? Dĩ nhiên, những người được tìm hiểu này đã đăng ký tham gia một cách thức tự nguyện.

Mỗi đêm, những người nhập cuộc sẽ ngủ muộn hơn 4 giờ so với ban đêm trước. Nhân tố này tương tự như những gì một người trải nghiệm khi anh ta đi ngao du có khuynh hướng về phía tây trái đất trong vòng một tuần.

Đồng tác giả Jeanne Duffy, thuộc hàng ngũ phân tích giấc ngủ và rối loạn sinh vật học tại Brigham and Women's Hospital ở Boston, cho nhân thức trong một tuyên bố: "Chế độ sinh hoạt hằng ngày của họ tương đương với việc vòng nói quanh trái đất trong vòng một tuần nên đồng hồ sinh vật học của họ chẳng thể thích ứng kịp. Điều đó làm thân thể phải giữ thời điểm riêng của bản thân mà không phụ thuộc tín hiệu từ trái đất bên ngoài. Vì vậy, nhân tố này chuẩn y chúng tôi đo lường tỷ lệ trao đổi chất ở đông đảo các thời gian sinh vật học khác nhau trong ngày".

Theo các nhà nghiên cứu, đây là khoảng thời gian bạn đốt cháy calo nhiều nhất trong ngày - Ảnh 2.

Lượng calo bị đốt cháy cao nhất vào buổi chiều muộn và buổi tối.

Các nhà nghiên cứu kiếm được thấy rằng thời gian những người nhập cuộc đốt cháy lượng calo ít ra là tham gia khoảng đêm muộn, đó cũng là lúc nhiệt độ thân thể giảm xuống. Ngược lại, lượng calo bị đốt cháy cao nhất vào khoảng 12 giờ sau đó - tham gia buổi chiều muộn và buổi tối.

Mặc dầu tìm hiểu này chỉ trong diện tích nhỏ dại nhưng kết quả giúp làm minh bạch cách nhịp sinh vật học tác động tới sự mua bán chất như thế nào. Các nhà tìm hiểu cũng nghĩ rằng các tìm hiểu trong tương lai sẽ kiểm tra những đổi mới này trong việc duy trì tỷ trọng mua bán chất có góp phần tăng cân trong số những người không thường xuyên theo dõi giấc ngủ hay không. Cho tới lúc đó, bất kỳ khách hàng nào đang cố gắng giảm cân nên duy trì một lộ trình phổ biến, điều này cũng rất quan trọng đối với sức khỏe toàn cục của chúng ta.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Health


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét