TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, đại trượng phu của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm cho nên bài đăng khủng nhất trên Weibo

Chiến thắng của đội tuyển esport TQuốc Invictus Gaming (IG) tại giải quán quân League of Legends nhân loại 2018, đã biến thành chủ đề hot nhất trên Weibo tuần qua.

Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo - Ảnh 1.

Bạn trẻ Trung Quốc nhất tề xuống tuyến phố ăn mừng thắng lợi của Invictus Gaming

Trong niềm vui và vô thiên lủng bài đăng chúc mừng đội nhà trên WeChat và Weibo, có một bài đăng đã vượt qua đa số về lượng likes và san sớt. Tỷ phú TQuốc Vương Tư Thông, hiện có 41 triệu người theo dõi trên Weibo, là một trong những "phú nhị đại" nhiều người biết đến nhất giang sơn tỷ dân - thuật ngữ để chỉ thế hệ con cái của những người phong lưu ở Trung Quốc.

Vương Tư Thông là con trai của ông trùm BĐS và chuỗi rạp chiếu phim AMC Vương Kiện Lâm - một trong những người giàu nhất hai TQuốc.

Tham gia ngày 6/11, ba ngày sau khi IG giành giải vô địch quả đât. Vương đã đăng lên Weibo như sau: "Để kỷ niệm chức quán quân của IG, tôi sẽ đơn vị một sự kiện gồm 4 đợt. Bữa nay là lần đầu tiên, trong số những người likes/bình luận/chia sớt bài đăng sẽ có 113 [ngày 3/11 đánh dấu chiến thắng của IG] người may mắn thu được 10.000 tệ (hơn 33 triệu tiền việt) tiền mặt."

Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo - Ảnh 2.

Đọc mấy con số can hệ tới likes/shares/bình luận cũng cảm thấy chóng mặt

Khoảng 6 tiếng trước, bài đăng của "họ Vương bé xíu" đã thu được 24 triệu lượt san sẻ, 20 triệu bình luận và hơn 19 triệu likes. Tới Single's Day (11/11), Vương thông báo rằng những người hên đã được lên tiếng qua chuỗi hệ thống xổ số của Weibo.

Việc này trở thành hiện tượng mạng phố hội còn vì, Vương Tư Thông là nhà sáng lập đội tuyển Invictus Gaming. Thậm chí, anh còn sắm lại Catastrophic Cruel Memories, câu lạc bộ chơi game hàng đầu TQuốc trong khoảng năm 2011. Dành số tiền không nhỏ, lên đến 3,72 tỷ đồng, tuy nhiên họ Vương đã có thêm hơn 2 triệu khán giả chỉ trong một vài ngày. Đây quả là con số đáng nể.

Những bài đăng khủng nhất trên Weibo

Dù là quốc gia tỷ dân, số lượng những bài đăng "khủng hẳn" về đa dạng khía cạnh như của Vương Tư Thông cũng không phổ biến lắm.

Đương nhiên, tham gia năm 2016, Guinness World Records đã công bố hạng mục kỷ lục riêng cho "bài đăng có phổ biến bình luận nhất" trên Weibo. Người nắm giữ danh hiệu này là ca sĩ kiêm diễn viên Lu Han, với bài đăng nói về Manchester United - tuyển bóng đã mà anh yêu thích. Cũng không rõ tại sao nó có thể thu hút đến 100.899.012 bình luận.

Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo - Ảnh 3.

"Lý do mà tôi yêu Manchester United" của Lu Han hấp dẫn tới 100.899.012 bình luận và vẫn giữ kỷ lục trong khoảng năm 2012 tới giờ

Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo - Ảnh 4.

Bài viết "bóc phốt" hiền thê bắt nhân tình với quản lý của Vương Bảo Cường lôi cuốn 1,5 triệu bình luận trong chưa đầy 24 tiếng

Một bài đăng khác đáng để ý khác, khiến dân mạng Trung Quốc sôi sục vào năm 2016: Nam diễn viên Vương Bảo Cường, người đã ly hôn hiền thê và đuổi việc điều hành vì kín đáo hỗ tương với nhau. Bài đăng "bóc phốt" đã thu hút 1,5 triệu bình luận trong chưa đầy 24 tiếng.

Hình như, còn bài đăng xin lỗi của Phạm Băng Băng, nữ diễn viên vướng phải scandal trốn thuế khủng nhất China năm 2018 - tuy phần bình luận bị tắt nhưng vẫn được chia sẻ 340.000 lần cũng như có 2 triệu likes.

Theo Weibo

Theo Long J

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét