TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2018

Sốt giá đất Đà Nẵng: Kệ văn bạn dạng, lãi vẫn đậm | MuaBanNhaDat

Hai ngày sau khi Chủ toạ Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu công an thành phố dò la vụ giả văn phiên bản tạo sốt giá đất Đà Nẵng, phổ quát ghi kiếm được cho nhân thức, thực trạng thương lượng BĐS tại khu vực Hòa Xuân (thị xã Cẩm Lệ) trở thành khá trầm lắng.

Theo quan sát, từ quận Ngũ Hành Sơn đến Nam Hòa Xuân luôn trong tình trạng vắng vẻ. Khu vực Hòa Xuân, mà trong nội dung văn bản giả tung tin thị trấn sắp xây cầu vượt sông nối qua con đường Bùi Tá Hán (thị xã Ngũ Hành Sơn), cũng rất bi lụy. Các ki ốt, sàn phân phối im ắng, đóng cửa kì khôi mít, không một bóng người.

Giới “cò đất” có ki ốt ở khu vực này cho hay, văn bạn dạng giả tạo sốt giá đất Đà Nẵng tác động rộng rãi đến hoạt động mua bán đất nền, dĩ nhiên vẫn trấn an những nhà đầu tư liên hệ với họ rằng đất vẫn đang lên, cầu cam kết sẽ xây và trong trung hạn vẫn sẽ có lợi nhuận khủng.

“Đất vẫn nóng nực”?

Tiếp xúc qua điện thoại, một cò đất cho nhân thức, hiện ở khu vực Nam Hòa Xuân, mỗi lô quy mô 105 - 110 m2 có giá thấp nhất là 2 tỷ đồng. Người này thuyết phục, không cần đầu cơ dài lâu vẫn có lãi, thậm chí lợi nhuận cao.

“Hiện nay đã cuối năm, mua lô 2 tỷ tính qua 2019 sẽ lãi 500 triệu, tương đương 25%. Khu vực Hòa Xuân đất đang sốt, thanh khoản thuận tiện, so với bí quyết đây 2 04 tuần thì giá đất ở địa bàn đã tăng hạn độ 200 triệu/1 lô. Khoản lời 500 triệu đó là mức thấp nhất theo dự trù hiện giờ, nhưng cam kết sẽ còn lên cao nữa”, người này nói.

co tuyen bo lai van dam truoc vu lo van ban gia thoi gia dat da nang

Khu vực Nam Hòa Xuân (Cẩm Lệ), nhìn qua bờ sông bên kia là tuyến đường Bùi Tá Hán. Văn bạn dạng giả tung tin đô thị đã có chủ trương xây cầu nối hai khu vực này nhằm tạo cơn sốt giá đất Đà Nẵng.

“Cò” này cũng nói thêm, vụ việc văn bản giả tạo sốt giá đất Đà Nẵng vừa mới đây có ảnh hưởng rất lớn tới thị trường ở đây. Chi tiết, khi văn bản nêu nội dung thành phố có chủ trương xây cầu nối Ngũ Hành Sơn và Nam Hòa Xuân, giá đất ở đây lúc đó tăng rất mạnh, thậm chí tăng tới 200 - 300 triệu chỉ trong một ngày. Tất nhiên, khi thị trấn công bố chắc chắn đó là văn bản giả, giá đất tức thì đứng lại. “Giá đứng lại nhưng giờ bản thân mình sắm tham gia vẫn hợp lý, bởi sớm muộn cái cầu cũng sẽ xây và giá đất chắc chắn sẽ lên”, người này chắc chắn.

Một cò đất khác tại khu vực Ngũ Hành Sơn cũng nghĩ rằng, đất ở đây vẫn tiếp tục “sốt” dù thực tại các ki ốt và sàn phân phối luôn rơi tham gia trạng thái bi thảm. “Cò” này cho hay, mỗi lô đất khu vực Nam Việt Á giá thấp nhất bây giờ là 3 tỷ đồng, đó là ở các địa điểm tắt thở phía trong. Đất mặt con đường 7.5 m có giá bán một lô trong khoảng 3.7 - 3.8 tỷ đồng. Riêng đất khu vực trục đường Bùi Tá Hán, giá niêm yết thấp nhất là 42 triệu/m2 ứng dụng cho các lô đất diện tích 250 m2. “Giá đất ở đây “hot”, khách mua đầu cơ, mua làm cho nhà nhiều nên không có gì để lo về việc thanh khoản. Trong một năm, lãi tối thiểu là 20% cho mỗi lô”, cò đất trình bày.

co tuyen bo lai van dam truoc vu lo van ban gia thoi gia dat da nang

Ki ốt ảm đảm, vắng bóng khách đến xem.

Theo nhiều nguồn tin, Công an thị trấn Đà Nẵng đang hối hả dò la vụ giả văn phiên bản chỉ huy của Chủ toạ thị trấn Huỳnh Đức Thơ nhằm tạo cơn sốt giá đất Đà Nẵng. Trong một số năm mới đây, bất động sản Đà Nẵng liên tục trải qua những cơn sốt chóng mặt, giá tăng vùn vụt khiến các chuyên gia BĐS cũng khó khăn lý giải.

Vừa qua nhất, người dân bất thần ùn ùn kéo về khu vực xã Hòa Liên (một vùng ven nằm phương pháp trọng tâm thị trấn khoảng 20 km) để tìm đất, sau khi nhân thức tin giá đất nền ở đây đột nhiên “dựng đứng”, tăng tới 300 triệu đồng mỗi đêm. Nhưng chỉ sau ít ngày, giá đất ở đây đã “nguội lạnh” quay về.

co tuyen bo lai van dam truoc vu lo van ban gia thoi gia dat da nang

Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên

Cơn sốt đất thất thường tại Hòa Liên (Đà Nẵng) đã khiến cho khu tái định cư Hòa Liên tự dưng sôi động, “cò” đất kiếm lời hàng trăm triệu mỗi thương lượng.>>>Xem chi tiết
co tuyen bo lai van dam truoc vu lo van ban gia thoi gia dat da nang

Cò đất Đà Nẵng “thổi giá”, nhiều người sập bẫy

Thời gian vừa mới đây, tại khu vực phía Tây Bắc thị trấn đang xảy ra trạng thái “sốt ảo”, giới cò đất Đà Nẵng dùng phổ biến chiêu trò “thổi giá” cao thất thường để trục lợi, khiến cho nhiều người mắc bẫy.>>>Xem chi tiết
co tuyen bo lai van dam truoc vu lo van ban gia thoi gia dat da nang

Sốt đất Đà Nẵng: Sau một đêm tăng 300 triệu

Diễn biến thất thường của cơn sốt đất Đà Nẵng tại thị trấn Hòa Liên đã khiến rộng rãi người “ùn ùn” kéo về đây.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét