TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018

Quỹ 76 tỷ đô la của Anh: Giờ là lúc tìm cũ kĩ phiếu vietnam

Công ty đầu cơ Ashmore ở London, Anh, tăng gấp đôi lượng cổ hủ phiếu vn trong danh mục trong khoảng cuối quý I, theo giám đốc Andrew Brudenell. Nhà điều hành 76,4 tỷ đô la (tính tới cuối tháng 9) này thấy ngành nhà băng và tiêu dùng rẻ hơn đáng kể.

“Chúng tôi xúc tiếp rất ít với Việt Nam trong gần như 12 tháng qua, cho đến vài bốn tuần cuối khi thấy thị trường giảm", Brudenell nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Đánh giá của Ashmore hiện hăng hái hơn năm rồi nhưng dồn vào một chỗ các ngành chi tiết. Định giá ở các non sông Đông Nam Á từng "quá cao", chuyên gia phân tích.

VNIndex xuống 23% từ đỉnh ngày 9/4, tác động bởi lo lắng về trận chiến thương mại giữa Mỹ và China. Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương giảm 13% so với cùng kỳ trong khi S&P 500 tăng hơn 1%. Sàn vn đang thương lượng ở mức 13,5 lần lợi nhuận kỳ vọng 12 04 tuần, giảm từ trên 20 vào bốn tuần 4.

Quỹ 76 tỷ USD của Anh: Giờ là lúc mua cổ phiếu Việt Nam - Ảnh 1.

Hệ số PE (giá/lãi) của VNIndex xuống dưới làng nhàng 3 năm. Ảnh: Bloomberg.

Các cổ lỗ phiếu BĐS của vn vẫn có vẻ “rất đắt”, và tài năng sụp đổ của ngành này có thể gây ra không may cho hoạt động mua bán, Brudenell nói. Một nguyên do khác để cẩn trọng là lạm phát tốc độ hơn, có thể do bất định trong tiền đồng đối với đồng quần chúng. # tệ TQuốc.

Dĩ nhiên, Ashmore vẫn "hăng hái" về cổ lỗ phiếu Việt Nam nói chung. GDP tăng cường, nội tệ không chịu quá phổ quát găng tay và lớn mạnh lợi nhuận doanh nghiệp “khá tốt”, Brudenell kiếm được xét.

Theo Bloomberg

Theo Lâm Ngọc

Người đi cùng


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét