TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

Quảng trường ở Thủ Thiêm sẽ có gì? | MuaBanNhaDat

Hoàn thiện phương án thiết kế

Túc trực Thành ủy đã có lãnh đạo khẩn về việc xây dựng quảng trường ở Thủ Thiêm. TP.HCM đòi hỏi lao vào hoàn thành nội dung và phương án thiết kế để công ty lấy quan niệm. song song, TP yêu cầu thuyết minh sâu về cơ sở vật chất, ý nghĩa tại sao đặt tên quảng trường ở Thủ Thiêm là Quảng trường Hồ Chí Minh, cũng như việc xây đắp các hạng mục nhà sàn, hồ sen, vườn cây. Các nội dung này cần nhanh chóng hoàn thành để trình Bộ Văn hóa, Thể Thao và Ngao du, xin quan niệm Bộ Chính trị trong bốn tuần 11, trình HĐND TP.HCM vào kỳ họp cuối năm 2018.

Sau khi có kết luận của Bộ Chính trị, HĐND phê chuẩn chủ trương đầu cơ, TP sẽ tổ chức triển lãm, lấy ý kiến của người dân về việc xây dựng quảng trường.Trước đó, Chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bạn dạng gửi Bộ Văn hóa, Sport và Du lịch, kiến nghị đặt tên Chủ toạ Hồ Chí Minh cho Quảng trường trung tâm Khu thị trấn mới Thủ Thiêm.

Quảng trường ở Thủ Thiêm sẽ có gì?

Đô thị đã khai triển đầu cơ xây dựng quảng trường trọng tâm và những nơi công cộng bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (huyện 2), với quy mô 27 ha. Theo UBND TP.HCM, quảng trường ở Thủ Thiêm được trông chờ là không gian công cộng lớn nhất nước, khi chấm dứt sẽ mang ý nghĩa, tình cảm của Đảng bộ, quần chúng. # miền Nam với Bác bỏ. Công trình bao gồm quảng trường, cột cờ Đất nước, nhà giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn và ao cá Bác bỏ Hồ, tiệm tạm hóa lưu niệm 63 tỉnh thành. Các hạng mục này sẽ là môi trường mô phỏng các tòa tháp hiện hữu về Chủ toạ Hồ Chí Minh tại khu di tích Phủ Chủ toạ, với tỷ trọng nhỏ xíu hơn.

quang truong o thu thiem se co gi

Phối cảnh quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm.

Riêng tượng Chủ toạ Hồ Chí Minh đã được đặt tại bến xe trước UBND thành phố (trường học Nguyễn Huệ) nên sẽ không đặt thêm tượng Bác tại quảng trường. Cuối năm 2012, UBND TP.HCM phê thông qua quy hoạch cụ thể 1/500 quảng trường trọng điểm và bến xe bờ sông tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm, với tổng vốn đầu tư ước lượng gần 2.000 tỷ đồng, quy mô dùng tối đa là 430.000 người.Mục đích nhà cửa là trọng điểm diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, tổ chức các lễ hội văn hóa, chính trị, đồng thời là một không gian công cộng với các hoạt động thường nhật phục vụ người dân thị trấn và du khách.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét