TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2018

Phó thủ tướng lãnh đạo giải quyết kiến nghị cấp phép bay của Vietstar Airlines - VnExpress Kinh Doanh

Văn phòng Chính phủ vừa mới đây đã gửi Bộ Giao thông vận chuyển vận văn phiên bản về việc cấp Giấy phép buôn bán vận tải hàng không cho Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Hàng không Vietstar (Vietstar Airlines).

Theo đó, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng lãnh đạo Bộ liên lạc lưu ý kiến nghị của Vietstar Airlines, khắc phục theo thẩm quyền, đúng pháp luật luật pháp và lãnh đạo của Thủ tướng tại các văn bản ngày 7/4 và 18/7/2017.

Trước đây, hồi bốn tuần 4 năm ngoái, sau khi lấy quan điểm các Bộ, ngành nghề can dự, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lãnh đạo, việc chấp thuận chủ trương đầu cơ với dự án vận chuyên chở hàng không và cấp Giấy phép buôn bán vận chuyển hàng không cho Vietstar Airlines sẽ được xem xét sau khi đã chấm dứt việc xây đắp thêm nhà ga hành khách và sân đỗ phi cơ theo đúng cách thức điều chỉnh quy hoạch Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Tân Sân Nhất được phê phê duyệt.

Công ti TNHH MTV Vietstar xây dựng trong khoảng cuối bốn tuần 6/2016, có trụ sở tại TP HCM với số vốn 300 tỷ đồng.

Tới 04 tuần 9/2016, giấy má bắt buộc cấp giấy phép kinh doanh chuyển vận hàng không của Vietstar Airlines đã được Cục Hàng không (Bộ Giao thông vận tải) giám định. Theo kết quả sau đó, thủ tục của hãng này phục vụ vừa đủ các quy định hiện hành, gồm những vấn đề kiện tối quan trọng như văn phiên bản xác thực vốn; ký hợp đồng về việc thuê tàu bay; bạn dạng sao các văn bằng cớ chỉ chuyên ngành của người đảm nhiệm...

Cũng theo hồ sơ này, Vietstar Airlines dự kiến cất cánh tham gia năm 2017 với đội bay gồm 5 tàu bay vận chuyển khách, 2 máy bay vận chuyển hàng hóa chuyên dụng, có hoạt động mua bán tiêu chí là trục nội địa Bắc - Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á. Hãng hàng không này dự định vận tải được 0,5 triệu lượt hành khách và 32.000 tấn hàng hóa ngay trong năm đầu cất cánh.

Gần đây, Bamboo Airways - một tân binh trong ngành hàng không cũng được Bộ Liên lạc vận chuyên chở cấp Giấy phép kinh doanh chuyển vận hàng không. Đây là hãng bay thứ 5 tại Việt Nam có giấy phép bay vận tải hành khách, kế bên Vn Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO.

Anh Tú


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét