TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

'Ông trùm đầu cơ' George Soros nhanh tay bán tinh khiết cổ hủ phần trong Facebook trước khi cơn sóng bán túa càn quét thị trường

Công ti điều hành đầu tư của tỷ phú George Soros đã giữ được hàng triệu đô la Mỹ khi bán hoàn toàn cũ rích phần đang chiếm hữu của Facebook, giảm lượng nắm giữ đối với cổ lỗ phiếu của Netflix và Goldman Sachs ngay trước khi các cổ hủ phiếu đình đám này rớt giá thảm hại.

Quỹ đầu tư Soros Fund Management đã giữ được 17,7 triệu USD trong quý IV bằng phương pháp bán phá giá 3 cũ rích phiếu của 3 công ti trên, tờ Barron's đưa tin.

Theo Barron's, cổ phiếu của Goldman Sachs giảm 15% trong quý IV, cổ lỗ phiếu của Netflix giảm 29% kể từ cuối 04 tuần 9 vừa rồi. Hình như đó, Facebook rớt giá đến 20% trong quý IV, chạm mức thấp nhất trong ngày là 126,85 đô la/cổ lỗ phiếu tham gia hôm thứ Ba.

Cổ phần trong Goldman Sachs mà tổ chức kinh doanh này nắm giữ đã giảm xuống còn 28.206 cổ lỗ phiếu, từ con số 64.814 cũ kĩ phiếu vào hồi cuối 04 tuần 6, theo Barron's. Cũ kĩ phiếu của Goldman Sachs khởi đầu sụt giảm sau khi Bộ Tư pháp tiết lộ về những cáo buộc đối với nhì cựu viên chức phát hành trái phiếu từ vụ bê bối 1MDB.

Với động thái cắt giảm 89% cũ rích phần trong Netflix tham gia quý IV, tương đương với 106.400 cổ lỗ phiếu, tổ chức kinh doanh hiện đang chỉ nắm giữ 13.800 cổ phiếu tham gia cuối 04 tuần 9. Cổ phiếu của Netflix khởi đầu trượt giá vào bốn tuần 10 khi các chủ đầu tư lo lắng về lãi trong tương lai.

Dường như, quỹ đầu tư Soros Fund Management đã bán tinh khiết cũ rích phiếu của Facebook trước khi hoàn thành quý III và ở thời gian trước khi tờ New York Times đưa tin rằng gã lớn lao công nghiệp này thuê một công ty phân tích thuộc phe đối lập của đảng Cộng hoà để dò xét về mối địa chỉ giữa những người có quan điểm phản đối Facebook và Soros - một người công khai chỉ trích Facebook.

Dường như đó, tổ chức kinh doanh đầu cơ này đã tìm 91.200 cũ rích phần trong trang web thương nghiệp điện tử lớn nhất China - Alibaba và 490.100 cũ kĩ phần của nhà đóng chai chip Micron trong quý III, theo Barron's. Tính từ thời điểm đó tới quý IV, nhì cũ rích phiếu này đều đã trượt giá và công ti ghi kiếm được khoản lỗ 6,2 triệu đô la.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Fox News


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét