TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2018

Đồng Nai nhất loạt công bố phổ biến khu 'đất quà' ở trọng tâm - VnExpress Kinh Doanh

Ngày 8/11, UBND thức giấc Đồng Nai cho biết đang thúc đẩy công ty bán đấu giá 17 thửa đất có địa điểm đẹp nằm giữa trọng tâm TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom. Việc bán các lô "đất vàng" được cho nhằm tăng nguồn thu nhập ngân sách và có vốn khai triển vài dự án trung tâm.

Bệnh viện Đồng Nai cũ được bán đấu giá với mức tiền 186 tỷ đồng. Ảnh: Phước Tuấn

Bệnh viện Đồng Nai cũ nằm trên đường 30 Tháng 4 được xem là vị trí đắc địa của trung tâm TP Biên Hòa. Ảnh: Phước Tuấn.

Mức giá của 17 lô đất được rao bán đấu giá với tổng 540 tỷ đồng. Trong đó, một vài khu đất có giá trị lớn tại TP Biên Hòa như: Công ti Cự Hùng (phố Tân Hiệp) có Mức giá gần 224 tỷ đồng, lô đất Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cũ (phường Trung Dũng) gần 186 tỷ đồng, thửa đất rạp hát Nam Hà (thị trấn Quyết Thắng) có Mức giá gần 69 tỷ đồng... Qua đấu giá, dự kiến số tiền thu về hơn 1.000 tỷ đồng.

Để đảm bảo khách quan, đúng quy trình và không thâm hụt ngân sách, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ huy các sở ngành, địa phương phải phối thích hợp nghiêm ngặt, khâu định giá các thửa đất đưa ra đấu giá phải sát với giá thị trường, không được quá thấp.

Những thửa đất có diện tích nhỏ xíu chuyển cho địa phương tiến hành đấu giá. Số tiền đấu giá đất 60% để lại cho địa phương và 40% chuyển về thức giấc. song song, các địa phương rà soát lại, đưa tham gia danh sách những thửa đất công có kỹ năng đấu giá trong năm 2019.

Phước Tuấn


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét