TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 20 tháng 11, 2018

Đời người đừng chỉ biết cúi đầu kéo xe, hãy học cách ngấc đầu nhìn các con phố

Verizon, nhà cung ứng viễn thông không dây lớn nhất nước Mỹ vừa mới đây phải đối mặt với một công bố tài vụ không mấy khả quan, công ti với trị giá hoạt động mua bán lên đến 220 tỷ USD này đã cho thôi việc 44.000 nhân viên lâu năm.

Đưa ra cứ liệu này để nói một nhân tố rằng xã hội bây giờ sản xuất với vận tốc chóng mặt, thời đại ngày nay cũng vô cùng hung tàn, đối mặt với cái thế giới thay đổi từng giây từng phút này, nếu là một người nhân thức nhìn xa trông rộng bạn trong khoảng lâu đã biết làm sao sắp xếp cho bản thân một chiến lược B, một con đường lui khác.

Đời người đừng chỉ biết cúi đầu kéo xe, hãy học cách ngẩng đầu nhìn đường - Ảnh 1.


Đừng chỉ nhân thức cúi đầu kéo xe, hãy học cách ngước đầu nhìn các con phố

Trong cuộc sống, có tất cả người bằng lòng với công tác bất biến ngày này qua ngày hiện tại mà đã nhẩn nha mất đi kỹ năng thích nghi với sự chuyển đổi.

Anh Quyến, người thu phí ở ở dọc đường vừa nghỉ việc nói: "Ngoài việc thu phí ra, tôi chẳng biết khiến gì khác". Đây chính là nguyên cớ cốt lõi khiến nội tâm của bạn khủng hoảng khi phải đối mặt với sự thay đổi.

Bởi lẽ ở trong cái sự "định hình" hư cấu đó, chúng ta cứ an ung dung sáng 8h đi, chiều 5h về, an nhàn hạ ăn chơi sắm sửa, an lỏng lẻo làm một con ếch được đun trong nồi nước ấm, cứ như vậy bình im sống cho qua ngày.

Nhưng đến khi xảy ra biến đổi thì lại cuống hết cả lên, băn khoăn, sụp đổ không nhân thức nên khiến sao.

Thời đại chúng ta đang sống là một kỷ nghuyên cạnh tranh ác liệt, có thể ngành nghề bữa nay chúng ta làm, mai sau khi tỉnh giấc dậy đã trở nên lỗi thời, biến thành dĩ vãng, chẳng những vậy, người tấn công bại ngành nghề của bạn lại có thể chỉ là một người qua các con phố nào đó mà trước giờ bạn thậm chí còn không thèm để mắt tới.

Tâm lý học có một câu được gọi là "định kiến hiện trạng", ý muốn nói số đông đông đảo công chúng đều có một loại thiên hướng tư duy, không thích giả mạo hiểm, thích duy trì trạng thái vốn có.

Andrew Stephen 'Andy' Grove, cựu giám đốc điều hành đã tham gia vào việc sản xuất Intel, từng nói rằng đổi mới là cách thức duy nhất để đào thải những cái cũ của bạn dạng thân, giả dụ không, sự khó khăn sẽ sa thải chúng ta.

Nếu như muốn sống sót dài lâu thì tuyệt đối đừng ì một chỗ. Tư duy chắc nịch, khép rất dị sẽ chỉ làm cho đoạn đường của bạn ngày càng hẹp lại, sau cuối biến thành trục đường cụt.

Vì vậy, cùng với việc làm cho tốt công tác hiện nay mà mình đang có, hãy nỗ lực bỏ ra thời điểm cho những thứ ngoài công việc ở trái đất ngoài kia, điềm nhiên thu nạp những đổi mới có thể bất ngờ ập xuống.

Đời người đừng chỉ biết cúi đầu kéo xe, hãy học cách ngẩng đầu nhìn đường - Ảnh 2.


Có thể đi xa được thường là thế hệ người trẻ đa năng

Người trưởng thành cũng vậy, khi bạn có nhiều năng lực, luôn mưu cầu sự thay đổi, không dậm chân tại chỗ, thì khi đó, bạn hoàn toàn có thể chọn đi cùng cùng người nào, sống một cuộc sống không giống với những người khác.

Nhân loại này chứa chan sự giả mạo hiểm và không ổn định, còn người ưu tú trước giờ không bao giờ ủ ấp mộng định hình.

Thực tế, có quá phổ biến thứ mà bạn chẳng thể hiểu được. chả hạn như "các con phố nào cũng dẫn tới La Mã", nhưng chẳng phải có những người sinh ra đã ở Rome rồi ư. Rất khó để có được một công việc mãi mãi không thay đổi, một lĩnh vực nghề mãi mãi hưng vượng hay một công ty sống sót vĩnh viễn.

Vậy đúng đắn thì đâu là qui định để kháng cự sự không cam đoan đó?

Bí quyết tốt nhất đó là trong lúc khiến cho tốt công việc hiện tại của bản thân hãy tự phát triển cho mình phổ thông khả năng nghề nghiệp và tiếp xúc với nhiều chuyên ngành nghề khác nhau hơn nữa.

Nếu như bạn không thể đổi mới quả đât, vậy thì hãy thay đổi bản thân, làm cho một người trẻ đa năng. Có như vậy thì dù thị trấn hội đổi mới ra sao bạn đều có thể đối phó lại được.

Hãy nhớ, có chủ động mới có nhiều trục đường để đi.

Đời người đừng chỉ biết cúi đầu kéo xe, hãy học cách ngẩng đầu nhìn đường - Ảnh 3.


Thứ độc nhất không phản bội bạn chính là tri thức và năng lực của bạn

Nhân loại này không có cái gọi là công việc ổn định, chỉ có năng lực bất biến.

Sự sụp đổ của những gã lớn tưởng trong ngành nghề như Nokia, Sony hay RT-Mart, cùng với sự phát hành của kỷ nghuyên AI trong tương lai, 50% công việc sẽ mất tích, không người nào có thể trốn thoát được sự nghiền nát của bánh xe của thời đại.

Ví như không có ý thức về những nguy cơ trong tương lai, không có chiến lược dự trù cho nó thì cho dù bạn có cố gắng ra sao thì khi nguy cơ xảy đến bạn cũng sẽ chẳng thể chống đỡ nổi.

Những viên chức lâu năm trong công ty, mỗi ngày đều khôn xiết nỗ lực, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng liệu đó có phải chỉ là đang dùng sự phấn đấu bên ngoài để che lấp đi sự lơ là sâu bên trong nội tâm của bản thân mình?

Những người chăm chỉ chất lượng thấp nhìn vẻ ngoài thì có vẻ rất cố gắng. Bạn mỗi ngày đều rất siêng năng, nhưng chỉ là siêng năng có hại; bạn nhân thức đa dạng thứ nhưng lại nhân thức rất hời hợt; bạn có phổ biến kỹ năng nhưng lại không có sở trường gì, bạn trên thông dưới tường nhưng thực tại lại chẳng rõ cái gì hết.

Sự định hình đích thực chính là phương pháp bạn che chắn, phòng dự phòng trước khi cơn bão ập tới, hiểu thời cơ học tập, chứ ko phải suốt ngày ở trong tổ chim của chính mình không niềm nở nhân loại ngoài kia ra sao, càng không hề là những năm tháng tuổi xanh thỏa mãn với cảm giác dễ chịu trong vùng bình yên của bản thân mình.

Ở kỷ nghuyên này, công tác có thể làm phản bạn, ngành nghề có thể phản bội bạn, thứ độc nhất không bội nghịch bạn chính là tri thức và năng lực của bạn.

Theo Như Quỳnh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét