TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nguy hiểm, gây bức xúc trong thị trấn hội

Từ ngày 12 đến 14/11, UBKT TƯ đã họp kỳ thứ 31. Ông Trằn Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT TƯ chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, UBKT TƯ đã chú ý, kết luận vài nội dung, trong đó có rà soát khi có tín hiệu vi phạm đối với ông Tất Thành Cang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP HCM.

Theo đó, ông Tất Thành Cang đã vi phạm nguyên tắc dồn vào một chỗ dân chủ và quy dè bỉu làm việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên lý, quy trình xử lý công việc, vi phạm pháp luật của Thành ủy về điều hành, sử dụng của cải tại các đơn vị thuộc chiếm hữu Đảng bộ TP và các qui định quy định trong việc quyết định chủ trương phù hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng công trình, chuyển nhượng quyền dùng đất của các công ty thuộc Thành ủy, ưng ý chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết sản xuất cũ kĩ phần cho cổ lỗ đông ý tưởnrg tại đơn vị; thiếu nghĩa vụ, buông lỏng chỉ huy, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để ngành được phân công đảm đang có phổ thông vi phạm qui định, gây thiệt thòi lớn cho ngân sách Đảng bộ TP.

 Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội - Ảnh 1.

Ông Tất Thành Cang

Trong thời điểm giữ vị trí Thành ủy viên, Ủy viên UBND TP, Giám đốc Sở Giao thông vận vận chuyển TP HCM, ông Cang đã vi phạm pháp luật quy định về đất đai và quản lý đầu cơ xây đắp trong việc ký quyết định phê ưng chuẩn công trình và ký tắt hợp đồng công trình đầu tư xây đắp 4 tuyến các con phố chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất hiểm nguy, gây bức xúc trong xã hội, khiến tác động lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải để ý, thi hành kỷ luật.

Tại kỳ họp này, UBKT TƯ cũng lưu ý, thực hiện kỷ luật một số tư nhân về nghĩa vụ liên quan trong Công trình Tổng Tổ chức kinh doanh Viễn thông Mobifone tìm 95% cổ lỗ phần của Công ty cũ rích phần nghe nhìn Quốc tế (AVG).

Theo đó, sau khi lưu ý khách quan, toàn vẹn các vi phạm, thiếu sót của các cá nhân; căn cứ pháp luật của Đảng về giải quyết kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT TƯ quyết định:

Thực hiện kỷ luật bằng cách thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trọng Dũng - Phó Trưởng ban Đổi mới đơn vị, nguyên Đảng ủy viên, Bí thơ Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Thay đổi công ty, Văn phòng Chính phủ.

Chấp hành kỷ luật bằng chế độ khiển trách đối với ông Lê Mạnh Hà - nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và ôngTrần Văn Hiếu, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Vốn đầu tư.

Đề nghị Ban Bí thơ để ý, thực hiện kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Bùi Quang Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ.

UBKT TƯ cũng xem xét, chấp hành kỷ luật ông Chu Hảo, Giám đốc - Tổng Chỉnh sửa Nhà xuất bản Kiến thức, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công nghệ và Kĩ nghệ, nguyên thành viên Hội đồng Trung ương Câu kết các hội Kỹ thuật và Công nghệ vn.

Theo đó, ông Chu Hảo đã vi phạm rất nguy hiểm nguyên tắc doanh nghiệp, sinh hoạt đảng, vi phạm nhân cách, tiêu chuẩn đảng viên và pháp luật những yếu tố đảng viên không được làm; có những bài viết, phát ngôn trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, luật pháp của Đảng, Nhà nước, thể hiện rõ sự suy thoái về tư tưởng chính trị, "tự tình tiết", "tự chuyển hóa".

Ngay từ khi phát hiện vi phạm, các tổ chức đảng đã nhắc nhở, kiểm điểm, nhưng ông không giải quyết, sửa chữa, mà còn tiếp diễn có những vi phạm mới. Công đoạn xem xét, thi hành kỷ luật, ông đã không thực hiện các quy định của Đảng, không thực hiện kiểm điểm, có hành vi chống đối, thách thức.

Theo UBKT TƯ, vi phạm của ông Chu Hảo là rất hiểm nguy, diễn ra trong thời điểm dài, ảnh hưởng tới uy tín của đơn vị đảng, ảnh hưởng xấu đến tư tưởng phố hội. Căn cứ qui định của Đảng về giải quyết kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định chấp hành kỷ luật bằng cơ chế khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Chu Hảo.

Theo Minh Toàn

Trí Thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét