TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Nhận thức tuổi 20 cực quan trọng, nhưng nghịch lý là chúng ta thường chẳng chú ý: 3 lời khuyên minh tuệ có trị giá thay đổi cuộc sống của bạn sau này

Từ 20 đến 30 tuổi là quãng thời gian cần thiết của mỗi người, mỗi bước bạn đi, mỗi quyết định bạn đưa ra đều sẽ tác động đến cuộc thế của bạn sau này. Những người trẻ ở độ tuổi 20 là những người dễ chạm mặt phải những hoang mang, dễ lạc trục đường và dễ uổng phí thời gian nhất.

Nhà giải đáp tâm lý Meg Jag dựa vào trải nghiệm phổ thông năm của bạn dạng thân muốn gửi tới những tuổi teen đang ở trong độ tuổi này vài lời khuyên.

Hơn 20 tuổi, Meg Jay học tiến sỹ lâm sàng tại Đại học California-Berkeley, Mỹ. Bệnh nhân đầu tiên của cô ấy là Alex, một cô gái 26 tuổi, cô gặp mặt rối rắm trong chuyện tình cảm, cuộc sống bế tắc.

Đối mặt với tình tạng hỗn loạn của Alex, Meg Jay lúc đó không biết nên khuyên lơn ra sao dù cô cũng ở độ tuổi đó, dù sao thì mới hơn 20 tuổi, đâu cần vội.

Công tác, hôn nhân, con cái, thậm chí cái chết sau này rồi tính.

Nhận thức tuổi 20 cực quan trọng, nhưng nghịch lý là chúng ta thường xem nhẹ: 3 lời khuyên minh tuệ có giá trị thay đổi cuộc sống của bạn sau này - Ảnh 1.

Cho tới một hôm, thầy giáo của Meg thức thức giấc cô, khiến cô ý thức ra cuộc sống của tuổi 20 quan trọng đến như nào, nhưng nghịch lý là nhân loại ta lúc nào cũng bỏ quên quãng thời gian này.

"Lúc đó tôi mới trông thấy "sự vô tình ngó lơ" đó đích thực là một vấn đề, hơn nữa nó còn mang lại những hậu quả nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng tới Alex và đời sống tình cảm của cô ấy, mà còn đến sự nghiệp, mái nhà và tương lai của đa số những đứa ở độ tuổi 20".

Cô ấy nói, phố hội, truyền thông đều tuyên truyền rằng hơn 20 tuổi là "thời gian hậu thanh xuân", những người hơn 20 tuổi vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành về mặt lối suy nghĩ, và rất dễ mất đi ý thức về sự cấp bách và chí hướng, tham vọng mà bạn nên có.

Bởi vậy, khi bạn xoa đầu một người hơn 20 tuổi và nói "bạn vẫn còn 10 năm nữa để mở màn một cuộc sống đích thực", bạn cho rằng chuyện gì sẽ xảy ra? Xin thưa với bạn rằng, cái gì cũng có thể xảy ra.

Trên thực tại, 20 tuổi là quá trình trưởng thành quan trọng của mỗi người, quá trình này sẽ đặt nền tảng cho mai sau của bạn.

Meg Jay nhắc nhở những người trẻ hơn 20 tuổi, dừng vô tri vô giác để tuổi 20 qua đi, càng không nên để rất nhiều áp lực cho tuổi 30 đảm nhận.

Nhưng việc bạn đáng nhẽ nên làm cho trọng độ tuổi 20 như chọn cho bản thân một thị trấn, có một công tác ổn định, tiết kiệm tiền, mua cho bản thân một người bạn trăm năm, hay có một vài đứa con…. Thử nghĩ xem, nếu đông đảo cứ dồn hết cho tuổi 30, tới đầu 3 rồi mà còn phải khiến cho phổ quát việc như vậy một lúc, bạn có thể nào thanh nhàn, lỏng lẻo, lờ đờ rãi để khiến cho nổi không?

Sau này, Meg Jay gặp một bệnh nhân trẻ tuổi khác là Emma, cô ấy gặp yếu tố trong việc kiếm được thức về bạn dạng thân chính mình, nói cách khác là vấn đề về kiếm được thức bạn dạng sắc tư nhân của bản thân mình, cực kì hoang mang với mai sau trước mắt.

Nhưng lần này, cô ấy đã đưa cho Emma một vài lời khuyên có ích, những lời nhắn nhủ này đáng để đông đảo những người trẻ đang ở trong độ tuổi 20 nghe.

1. Quên đi sự khủng hoảng bạn dạng sắc tư nhân mà tập trung tham gia việc đi sắm cho mình vài yếu tố tạo nên bạn dạng sắc của mình.

Bằng cách đó, nghĩa là bạn đang nâng cao giá trị của bản thân chính mình.

2. Đừng giới hạn mình trong một nhóm bạn hay một đội ngũ xã hội nào đó.

Những khoáng sản mới, yếu tố mới, thời cơ mới, thậm chí là những người bạn mới thường sẽ đến trong khoảng bên ngoài cái vòng xã hội bé bỏng đó của bạn.

3. Đã tới lúc chọn lựa cho mình một mái nhà.

Nhận thức tuổi 20 cực quan trọng, nhưng nghịch lý là chúng ta thường xem nhẹ: 3 lời khuyên minh tuệ có giá trị thay đổi cuộc sống của bạn sau này - Ảnh 2.

Thời điểm có lí nhất để để ý đến vấn đề hôn nhân là trước khi kết duyên, hiển nhiên là vậy, nó cũng giống như việc bạn chọn lựa một công việc, hãy trang nghiêm và "có tinh thần" như vậy khi chọn lựa người ấy của chính mình.

Tóm lại, đừng bao giờ đợi mong tuổi 30 sẽ bù đắp cho những thiếu hụt, những tiếc nuối của tuổi 20, hãy trân trọng và nắm bắt tốt khoảng thời điểm ở độ tuổi đẹp nhất của mình.

30 tuổi chẳng hề là một tuổi 20 khác, thời điểm một đi sẽ không trở lại, đừng để những thứ bạn không biết, những việc bạn chưa làm cho định nghĩa cuộc thế của bạn, bạn mới chính là người quyết định nó.

Theo Như Quỳnh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét