TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Nguồn cung căn hộ phía Đông Sài Gòn tăng kỷ lục - VnExpress Kinh Doanh

Dò la của VnExpress, ví như trong quý III nguồn cung nhà ở toàn hoạt động mua bán TP HCM sụt giảm mạnh thì ngay trong khoảng đầu quý IV, rổ hàng nhà phổ biến cư đã rần rộ sinh ra với hoạt động kiếm được đặt chỗ. Khác lạ là các dự án tọa lạc phía Đông thành phố và có quy mô từ 1.000 item tới hàng chục nghìn căn, số lượng nhà ở được xem là khủng nhất từ trước tới nay.

Đầu quý IV/2018, một công trình diện tích 365ha tọa lạc trên phố Nguyễn Xiển, huyện 9, TP HCM đã rần rộ công bố sản phẩm kèm chế độ bán hàng trả góp dài hạn nhất thị trường. Mặc dầu chủ đầu tư chưa bật mí sẽ tung ra bao lăm item trong đợt công bố trước tiên, tổng số căn hộ thuộc dự án này được tập thể môi giới mách nhỏ khoảng 45.000 item.

Cùng địa bàn huyện 9, Công ti cổ hủ phần buôn bán nhà Khang Điền, một đại gia chuyên bán nhà phố xây sẵn đã công bố công trình 1.600 căn hộ nằm tiếp giáp trục đường Võ Chí Công, ngay góc giao cao tốc TP HCM Long Thành Dầu Giây. Trong đợt mở bán đầu tiên, nhà đầu tư chỉ bán ra 500 item để dò xét giận dữ của hoạt động mua bán. Tính đến ngày 5/11, đây là dự án mới đầu tiên chính thức mở bán tại khu Đông TP HCM. Các dự án còn lại chỉ nhận đặt chỗ.

Bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Dù không bùng nổ như huyện 9, nguồn cung căn hộ tại thị xã 2 và Thủ Đức cũng tiếp diễn nhích lên. Thị xã 2, trọng tâm phố nhà giàu của khu Đông Sài Gòn có công trình mới diện tích 700 căn toạ lạc ngay ngã ba Đồng Văn Cống và Mai Chí Thọ đã nhận đặt chỗ kể từ đầu quý IV. Bên cạnh đó, quận Thủ Đức, chưa ghi kiếm được dự án căn hộ mới nào ngoại trừ một dự án trên đường Phạm Văn Đồng mở bán một số trăm căn giai đoạn cuối.

Tương tự, với tổng rổ hàng mới tiệm cận 50.000 căn hộ đang giữ chỗ tại các quận 2, 9, nguồn cung nhà ở mới tại TP HCM ghi kiếm được đạt mức kỷ lục trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm 2018. Giả dụ đây là con số được xác nhận, rổ hàng này vượt xa nguồn cung nhà đất trung bình mỗi năm của TP HCM trong vòng 4 năm trở lại đây.

Phó giám đốc điều hành Kinh doanh và Tiếp thị thị Tổ chức kinh doanh cũ rích phần BĐS Danh Khôi (DKR), Nguyễn Lộc Hạnh đánh giá, dù quý IV mới chỉ trôi qua một phần ba chặng trục đường, khu Đông cam đoan sẽ hướng dẫn nguồn cung mới toàn đô thị với rổ hàng khủng chưa từng ghi kiếm được trong khoảng trước đến nay.

Trục thị trấn phía Đông cũng sẽ là điểm sáng của hoạt động mua bán căn hộ TP HCM trong quý sau cùng của năm 2018 với sự tái xuất của nhiều công trình lớn do hàng loạt đại gia có tiềm lực tài chính mạnh khiến cho nhà đầu tư. “Chưa bao giờ BĐS Sài Gòn xuất hiện nguồn cung hàng chục nghìn sản phẩm đổ dồn về phía Đông như thời điểm hiện nay. Đây là kịch bản hoàn toàn trái ngược so với một thập kỷ trước, khi khu Nam hoàn toàn choán thế thượng phong”, ông Hạnh nói.

Phó tổng giám đốc DKR phân tích, cán cân nguồn cung tạm bợ thời sẽ lệch về hướng Đông và xúc tiến hoạt động mua bán căn hộ trên địa bàn này tấp nập hơn các trục thành phố khác. Với lợi thế được đầu tư rộng rãi công trình hạ tầng quy mô khủng cũng như có liên lạc thành lập, gắn kết đa chiều trong một số năm qua đã tạo thành làn sóng kéo người dùng nhà để ở lẫn đầu tư chuyển dịch về địa bàn này.

Tất nhiên, ông Hạnh cho hay, dù tổng nguồn cung mới tại khu Đông rất lớn, hiện giờ các dự án mới đều có ý tưởnrg bán hàng cẩn trọng chứ không dội bom ồ ạt song song.

Ngoại trừ dự án tiếp giáp tuyến phố Võ Chí Công đã chính thức mở bán, các dự án còn lại tại khu Đông chỉ kiếm được yêu cầu giữ chỗ. Yếu tố này cho thấy thị trường vẫn đang trong tình trạng kì vọng, dò xét là chính. Do vậy, mãi lực của mùa cao điểm bán hàng cuối năm vẫn còn là dấu hỏi và có xu hướng dựa vào hoàn toàn tham gia tình tiết xả hàng của khu Đông.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét