TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Người giàu tăng nhanh và cơ hội của BĐS khu trung tâm

Theo hãng tìm hiểu Wealth-X, vietnam đang nằm trong top 3 quốc gia lớn mạnh nhanh chóng nhất quả đât về số lượng người siêu giàu với tốc độ tăng 12,7%/năm. Nhân tố này đồng nghĩa với việc nhu cầu tìm kiếm những căn hộ siêu sang, pen-house, biệt thự trị giá hàng triệu đô la Mỹ sẽ càng bùng nổ trong thời gian đến.

Ngoài ra đó, sự sinh ra của tòa nhà cao nhất Đông Nam Á Vinhomes Landmark 81 và vài siêu công trình tại trọng tâm Tp.HCM đã khiến hoạt động mua bán căn hộ tại đây lọt tham gia danh sách các điểm nóng đầu tư trên bạn dạng đồ bất động sản quốc tế - theo bình chọn của toàn bộ các hãng nghiên cứu và truyền thông uy tín nhân loại.

Thấy được tiềm năng, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang sẵn lòng dốc túi tham gia các công trình hạng sang tại vietnam, phổ quát nhất là giới đầu tư đến từ China, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc hay cách đây không lâu là các nhà đầu tư Nhật Phiên bản với hàng loạt các vụ mua bán M&A giá trị hàng trăm đô la tại các lô đất đẹp ở thị xã 1, huyện 3, hay thị xã 4 tại Tp.HCM.

Trong khi tiềm năng về trị giá ngày càng tăng của của nả, tiềm năng sinh lợi của phân khúc hạng sang vẫn rất sáng sủa do hạn chế nhạo về nguồn cung. Ghi nhận của CBRE vietnam cho thấy, thị phần căn hộ hạng sang có giá trị khai thác trong khoảng việc cho thuê đạt 3-6%/năm, khác biệt mức phổ biến nhất là 4-5%/năm. Top 5 lực lượng khách thuê có ngân sách dồi dào tới từ các nước màu đầu là Nhật, Mỹ, Anh, Singapore và Đức.

Hỗ trợ cho phân khúc cấp cao còn tới từ những tham vọng về một siêu thị trấn bậc nhất khu vực của chính quyền Tp.HCM, như các đề án xây dựng một trung tâm nguồn vốn văn minh, đề án phát hành đô thị lanh lợi,...

Hình như đó là sự cải thiện đáng kể của chất lượng cơ sở liên lạc. Điển hình như tuyến metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên đang bước vào thời kỳ xây dừng sau cuối để chuẩn bị đưa vào điều hành; phổ biến tuyến tuyến phố quan trọng như đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm ngầm Thủ Thiêm và sắp tới đây là hàng loạt cây cầu giá trị hàng nghìn tỉ đồng bắc qua sông Sài Gòn giúp dung mạo của thành phố càng ngày càng đổi mới theo hướng tân tiến, đồng thời cải thiện đáng kể năng lực kết nối trong khoảng khu vực trung tâm với các thành phố vệ tinh, các thức giấc miền Đông Nam Bộ hay phi trường quốc tế Long Thành trong tương lai.

Dĩ nhiên, có tiền chưa đảm bảo 100% thời cơ sẽ tậu được. Nguồn cội là do hạn dè bỉu về quỹ đất, số lượng các công trình được khởi công trong thời điểm qua chỉ điếm được trên đầu ngón tay.

Các nhà đầu tư thậm chí còn có "quyền lực" chọn những dân cư "đủ chuẩn", thích hợp với thuyết lí kiến tạo và đẳng cấp sống văn minh, thương lưu mà dự án hướng đến. Vì thế mới có thành ngữ "đắt thì xắt ra miếng". Nhờ chiếm hữu những đẳng cấp rất riêng mà phân khúc bất động sản hạng sang luôn có một sức hấp dẫn rất riêng, bền vững và không chịu phổ quát biến động lên xuống như các phân khúc khác.

Thực tế số lượng các công trình hạng sang đưa tham gia kinh doanh hiện vẫn còn rất khiêm tốn. Vì vậy, sự ra mắt của dự án The Grand Manhattan tại lõi trọng điểm thị xã 1 đang được thị trường chào đón.

The Grand Manhattan gồm khoảng 1.000 căn hộ chiếm hữu vĩnh viễn, có giá tiền trong khoảng 6.000 USD/m2. Đáng xem xét đây là công trình riêng biệt khu trung tâm giảm giá chỗ đậu xe cho dân cư.

Đối tượng mua hàng Phan Phượng Bình (quận 10) san sẻ: "Tôi lựa chọn The Grand Manhattan do vị trí công trình tọa lạc ngay trung tâm quận 1 và có bãi đậu xe riêng. Trong thời gian này, việc nhận bãi đậu xe ngay trọng tâm thì quả thực hơi khó khăn. Khác lạ, công trình này do Novaland phát triển nên tôi rất lặng tâm. Dự định gia đình tôi sẽ chuyển về đây sinh sống".

Theo nhận định chung của giới phân tích, đã tới lúc phân khúc hạng sang biến thành một thiên hướng chủ yếu mới, thậm chí đảm đang vai trò hướng dẫn hoạt động mua bán và là cái rốn hấp dẫn dòng vốn đầu cơ trong các năm đến.

Bởi theo các nghiên cứu về quy hoạch thị trấn, các dự án đắt giá này chẳng những giải tỏa cơn khát về nhà đất cho lớp cư dân thành công, có địa vị cao trong xã hội mà còn là những biểu tượng mới, đóng góp vào đổi mới dung mạo cho một đô thị trẻ trung và năng động như Tp.HCM, gần giống như bài học tạo ra của Thượng Hải, Thẩm Quyến (China) cách thức đây hơn chục năm.


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét