TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Ngủ phổ biến hơn 8 tiếng/ngày làm cho bạn có nguy cơ gặp phải 5 điều sức khỏe dưới đây

Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên rằng, mỗi ngày, bạn nên đảm bảo ngủ đủ trong khoảng 7 - 8 tiếng để giúp thân thể được nghỉ dưỡng cũng như hồi phục nguồn năng lượng đã đánh mất. Đương nhiên, cứ tới cuối tuần là phổ quát người lại bỏ ra thêm thời điểm để ngủ nướng mà không biết tác hại tiềm tàng đằng sau lề thói này.

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề sức khỏe mà bạn có thể gặp mặt phải do lề thói ngủ quá 8 tiếng/ngày gây ra nhé!

Thường xuyên cảm thấy đau đầu

Trạng thái thiếu ngủ có thể gây ra hiện tượng đau đầu và giả dụ bạn ngủ quá đa dạng thì cũng có thể xảy ra trường hợp tương tự. Đừng bỏ ra "trọn gói" ngày nghỉ của bản thân mình trên giường để "nướng" nếu như không muốn sáng thứ 2 thức dậy trong hiện trạng uể oải, nhức đầu...

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 1.

Chạm mặt vấn đề về trí tưởng

Vài phân tích khoa học cũng chỉ ra rằng, việc ngủ quá đa dạng còn có thể ảnh hưởng đến các công dụng của não bộ, từ đó gây suy giảm kĩ năng kiếm được thức và ghi nhớ các sự việc xảy ra trong ngày. Thành ra, bạn nên tránh ngủ quá 8 tiếng để không làm ảnh hưởng đến não bộ của bản thân mình.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 2.

Tăng cân mất giữ vững

Giấc ngủ cũng có mối liên hệ mật thiết với bệnh tiểu tuyến phố và bệnh béo tốt. Do khi bạn ngủ quá phổ thông, cơ thể sẽ không có thời điểm để di chuyển hoang toàng mỡ thừa, trong khoảng đó khiến bạn dễ tăng cân mất kiểm soát.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 3.

Rối loạn trầm cảm

Thường thì những người bị rối loạn trầm cảm cũng có thể gặp mặt phải chứng rối loàn giấc ngủ. Việc ngủ phổ quát hơn so với ý định tầm thường cũng được xem là một triệu chứng rối loàn giấc ngủ. Đặc biệt, nếu như bạn cảm thấy lơ là và không muốn rời khỏi giường để gặp đồng đội hay không hứng thú với các sự vật bên ngoài căn phòng của mình thì về dài lâu có thể bận bịu phải bệnh trầm cảm.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 4.

Chạm mặt yếu tố về tim mạch

Một nghiên cứu khác cũng liệt kê rằng, những người ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày còn có nguy cơ bận rộn phải các bệnh về tim mạch cao hơn 34% so với những người ngủ đủ 8 tiếng. Cho nên, bạn nên cố gắng duy trì việc ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày chứ không nên ngủ quá số giờ luật pháp để phòng giảm thiểu nguy cơ bận rộn bệnh tim.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 5.

Nguồn: Brightside

Theo Gà

Helino


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét