TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2018

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh

Một sinh viên tại Đại học Maryland đã chết vì một căn bệnh can hệ đến Adenovirus - một loại virus chung cũng can hệ tới 11 ca tử trận ở New Jersey 2 04 tuần trước. Theo tin tức của WJLA, sinh viên đại học có tên là Olivia Paregol, 18 tuổi.

Cái chết của Paregol đã được báo cáo hôm thứ ba trong một tuyên bố trong khoảng David McBride (Giám đốc trung tâm y tế Đại học Maryland). "Thường thì chúng ta bị cấm san sẻ thông tin y tế công khai nhưng chính thành viên trong gia đình của sinh viên này phân trần hy vọng được san sẻ để kêu gọi những người khác cần hết sức cảnh giác với chủng virus thông thường này", ông David McBride cho nhân thức.

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 1.

Một học sinh tại Đại học Maryland đã chết vì một căn bệnh can hệ tới Adenovirus.

Vị giám đốc này cũng tuyên bố, 6 trường phù hợp nhiễm Adenovirus đã được chẩn đoán tại trường đại học Maryland từ đầu 04 tuần 11 đến nay. Vậy Adenovirus là gì và khiến thế nào một loại virus bình thường này có thể gây chết người? Đây chính là những vấn đề bạn nên biết để bảo vệ bạn dạng thân cũng như những người xung quanh:

Adenovirus là gì?

Theo Trọng tâm Kiểm soát và Phòng đề phòng Dịch bệnh (CDC), Adenoviruses là một lực lượng virus bình thường có thể gây ra một loạt các triệu chứng và bệnh tật, chả hạn như có thể gây ra cảm lạnh chung, đau bụng, viêm họng, viêm phế truất quản , tiêu chảy, đau mắt đỏ, sốt và viêm bàng quang hoặc nhiễm trùng.

Những loại siêu vi này thường có can dự tới bệnh nhẹ, và số đông những người bị bệnh sẽ tự khỏi. Nhưng một số chủng có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn, như suy hô hấp, viêm phổi hoặc tổn thương tâm thần.

Phương pháp thông thường nhất mà Adenovirus lây lan là qua tiếp xúc gần gụi giữa các tư nhân như chạm vào nhau, ho, hắt xì hoặc bắt tay, hoặc chạm vào bề mặt bị ô nhiễm, sau đó chạm vào miệng, mũi, mắt của một người khác. Trong trường hợp ít bình thường hơn, Adenovirus cũng có thể lây lan qua phân bị nhiễm bệnh (như thay tã) hoặc qua nước (như trong bể bơi).

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 2.

Adenoviruses là một lực lượng virus tầm thường có thể gây ra một loạt các triệu chứng và bệnh tật, Chẳng hạn như có thể gây ra cảm lạnh phổ biến, đau bụng, viêm họng...

Khi nào Adenovirus trở thành nguy hại?

Theo Bộ Y tế New Jersey (Chợ giải quyết con trẻ có vấn đề y tế nghiêm trọng), bệnh dịch liên quan tới Adenovirus cách đây không lâu tại một cơ sở vấn đề dưỡng và phục hồi tác dụng ở New Jersey đã giết chết 11 trẻ thơ do một chủng cụ thể, được gọi là Adenovirus 7, có can hệ đến việc các em cùng sinh hoạt tầm thường, dẫn tới lây bệnh cùng biến chứng nặng.

Trong tuyên bố của bản thân trước các học sinh, sinh viên trường Đại học Maryland, Tiến sĩ McBride để ý rằng chí ít một trường thích hợp Adenovirus 7 cũng đã được xác thực sống trong trường này. Paregol có thể cũng đã có một hệ miễn nhiễm bị tổn hại: Thân phụ cô nói với WJLA rằng cô đã phải chiến đấu với bệnh Crohn - một loại bệnh viêm ruột mãn tính - và sống trong một ký túc xá có nhiều nấm mốc. Tất nhiên không có gắn kết nhất quán giữa xúc tiếp với nấm mốc và sự cố nhiễm Adenovirus tác động tới sinh viên nhưng nhân tố này cũng làm hệ miễn nhiễm bị tổn hại.

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 3.

Thật rủi ro, không có cách yếu tố trị cụ thể cho Adenovirus.

Nhân tố trị nhiễm Adenovirus như thế nào?

Thật không may, không có phương pháp điều trị chi tiết cho Adenovirus. Các bác sĩ thường khuyên nên nghỉ dưỡng, uống rộng rãi nước và các loại thuốc tậu ngoài hàng để giảm các triệu chứng như đau và sốt.

Vắc-xin tiêm phòng không có ý nghĩa với cho Adenovirus loại 4 và 7, chỉ có sẵn với đối tượng trong ngành nghề quân sự có nguy cơ bận bịu chủng nguy hại này cao hơn và không sử dụng cho mọi người nói tầm thường.

Cdc khuyến cáo, chúng ta có thể tự bảo kê chính mình và người nhà khỏi Adenovirus bằng bí quyết rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước; tránh chạm tham gia mắt, mũi và miệng khi tay không được tinh khiết và hạn chế tiếp xúc gần gụi với những người bị bệnh.

Một sinh viên tử vong vì nhiễm Adenovirus, cảnh báo mọi người không được chủ quan với bệnh cảm lạnh - Ảnh 4.

Cdc khuyến cáo, chúng ta có thể tự kiểm soát an ninh bản thân và người thân khỏi Adenovirus bằng cách rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước.

Cdc cũng đưa ra lời nhắn nhủ, với người bị bệnh nên ở nhà, che miệng khi ho hoặc hắt hơi, giảm thiểu hôn hoặc sử dụng bình thường đồ sử dụng, bát ăn với người khác. Trong tuyên bố của bản thân mình, Tiến sĩ McBride để ý rằng "cảnh giác cao độ đối với những người có điều y tế mãn tính như hen suyễn, tiểu con đường, hoặc bệnh làm giảm chuỗi hệ thống miễn dịch của bạn hoặc nếu bạn uống thuốc khiến cho giảm chuỗi hệ thống miễn dịch. Hiện ra những tín hiệu của bệnh trong vòng 48 giờ cần tới khám chưng sĩ ngay".

(Nguồn: Health, Cdc)

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét