TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Một ngày ở điểm sốt đất thị xã 9

Hạ tầng thông thoáng, quỹ đất trống còn khá lớn cũng như rộng rãi công trình tăm tiếng được xây đắp… đây là những lý do làm cho giá đất nền tại thị xã 9 liên tục tăng. Ghi kiếm được của chúng tôi giá đất tại quận 9 đang ngả nghiêng từ 37 triệu tới 44 triệu/m2. Và dự kiến, con số này sẽ tiếp diễn tăng trong thời gian tới.

Ghi kiếm được tại huyện 9 vào trung tuần 04 tuần 11, trên đường Nguyễn Xiển đoạn từ cầu Gò Công và cầu Trao Trảo, phường Long Thạnh Mỹ, hàng chục bảng lăng xê mua bán đất nền được dựng 2 bên trục đường. Nhiều sàn giao dịch BĐS cũng mọc lên san sát nhau, có sàn quy mô nhưng cũng không ít sàn có chế độ nhất thời bợ như thế này. Theo tò mò của chúng tôi, cơn sốt đất nền tại thị xã 9 đã quay về phương pháp đây khoảng 2 tuần nhờ sức lôi cuốn của công trình Vincity trên cùng địa bàn. Như mảnh đất này quy mô chỉ gần 2.000m2 nhưng có giá hơn 80 tỷ đồng - tương đương với khoảng 40 triệu/m2. Chưa hết, đất nền tại rộng rãi tuyến tuyến đường khác như số 21, số 23 hay Đỗ Xuân Hợp, Tăng Nhơn Phú, Tây Hòa.… giá đất cũng nao núng trong khoảng 35 triệu tới 45 triệu/m2.

Theo các chuyên gia, giá đất nền quanh khu vực quận 9 dao động trong khoảng 35 triệu đến 44 triệu/m2 là tầm giá cao, thậm chí còn cao hơn trong đợt sốt đất cuối bốn tuần 4 vừa qua. Lý giải cho việc đất nền quành khu vực huyện 9 luôn trong trạng thái sốt, các chuyên gia BĐS nghĩ là, đất nền luôn là món ưa thích của đa dạng chủ đầu tư lẫn các chủ đầu tư tư nhân. Và càng về gần cuối năm cũng là dịp để người dân – những người có nhu cầu đích thực muốn chiếm hữu đất để xây nhà sau một năm công huân. Thêm tham gia đó, sự đầu tư về hạ tầng hạ tầng của khu vực huyện 9 và thị xã 2 ngày càng được TP chú ý, như tuyến Metro số 1 cũng gần  hoàn thành.

Còn tại Văn phòng tiếp thụ - hỗ trợ giải quyết hồ sơ hành chính thuộc UBND thị xã 9, mặc dù thời điểm cuối ngày khiến cho việc nhưng nơi đây vẫn đông người chờ khắc phục giấy má. Những câu chuyện số đông được trao đổi là giá đất, giấy tờ sang nhượng dễ hay khó và đất ở các con phố nào đang thực sự “hot”. Rộng rãi chuyên gia nhận định, trong bán kính 15-20 km tính trong khoảng trọng tâm TP thì quận 9 đang có giá đất cao nhất và có tín hiệu tăng cao thêm 20 – 40% so với bây giờ rồi mới có tín hiệu dừng lại. Nên thời gian này, dù sắm để đầu hay sắm để ở thì các nhà đầu tư tư nhân lẫn đối tượng mua hàng cũng nên thận trọng; đặc biệt là đối với những trường thích hợp dùng đòn bẩy vốn đầu tư để lướt sóng.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, hiện trạng sốt đất tại thị xã 9 bây chừ được xem là sốt đất nội bộ trong khu vực thị xã. Vì thế, khi nhập cuộc đàm phán, người có ý định tìm đất phải mày mò kỹ địa điểm khu đất mình tìm và hạn chế phụ thuộc tham gia một tư nhân hay môi giới nào đó; cũng cần đặc biệt xem xét đến biên phiên bản bàn giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất rõ ràng. Còn với các nhà đầu tư tư nhân, các chuyên gia bất động sản cũng lưu ý, tốt nhất là nên rà soát quy hoạch công trình từ tập đoàn tính năng đối với khu đất chính mình sắp đầu tư. Và khách hàng cần tỉnh táo, khám phá rõ tin tức dự án thay vì nhắm mắt xuôi tay đưa chân chạy theo lãi mà gánh phải cảnh ngộ “tiền mất tật mang”./.

CAFELAND TV


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét