TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Một chủ đầu tư bị phạt hơn nửa tỷ đồng vì thao túng cổ hủ phiếu - VnExpress Kinh Doanh

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt ông Sơn vì dùng 31 tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả và thao túng cổ lỗ phiếu Công ty cũ rích phần Xuất du nhập Inox Kim Vĩ. Do công đoạn dò la của cơ quan công an chưa có tài liệu chứng minh nhân tố hình sự và ích lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm nên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chỉ phạt hành chính mức cao nhất là 550 triệu tiền việt.

Hồi 04 tuần 6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng ban hành một loạt quyết định xử phạt can hệ tới các chỉ đạo và người có liên quan Inox Kim Vĩ vì không báo cáo đàm phán trong đợt tổ chức kinh doanh chào bán cổ phiếu ra công chúng cách đây hai năm. Tổng số tiền phạt đối với mỗi cá nhân Chủ toạ HĐQT, Thành viên HĐQT, Phó giám đốc... là 55 triệu đồng.

Trước đó tham gia cuối tháng 4, tổ chức này cũng bị phạt 270 triệu tiền việt vì giải tỏa số tiền thu được từ đợt chào bán trước khi có văn bản xác nhận kết quả chào bán của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, không công bố tin tức theo đúng quy định...

Thiên Ngân


Xem tại: bds

Đăng nhận xét