TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 21 tháng 11, 2018

Khu vực nào còn căn hộ tầm trung giữa cơn sốt cuối năm

Nguồn cung căn hộ Tp.HCM trong 10 tháng đầu năm 2018 có dấu hiệu suy giảm so với năm trước. Gần cuối năm, nhu cầu của người dùng tăng lên nhưng nguồn cung rơi vào tình trạng khan hiếm.

Theo số liệu của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, so sánh với cùng kỳ năm 2017, nguồn cung thị phần căn hộ trung cấp giảm 37,5%. Cơ cấu sản phẩm bị mất bằng vận do nhu cầu ở phân khúc này luôn cao, nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tình trạng này được dự báo sẽ kéo dài qua hết quý 1/2019. Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm căn hộ thuộc phân khúc vừa túi tiền sẽ không có nhiều sự lựa chọn.

Hoạt động mua bán gần cuối năm trở nên sôi động khi dòng tiền của giới đầu tư và khách hàng đổ dồn về các vật phẩm BĐS. Trong đó, yêu cầu chiếm hữu thị phần căn hộ tầm trung (dưới 2 tỷ đồng) chiếm đoạt phần lớn.

Khác lạ, các sản phẩm căn hộ có giá trong khoảng 1 - 1,5 tỷ đồng được chào ra hoạt động mua bán đều ghi nhận sức tiếp thu nhanh. Đa dạng dự án được khách hàng "săn đón" và tìm đi bán lại sôi nổi, giá trị của item đẩy mạnh.

Việc khan hiếm nguồn cung đã đẩy sức nóng của thị trường tăng lên. Phổ quát công trình tung ra hoạt động mua bán đã có giá tăng mạnh so với đợt trước. Chẳng hạn, công trình High Intela ở khu Tây Sài Gòn đã tăng từ 23 triệu đồng/m2 lên 30 triệu đồng/m2 khi công bố giai đoạn 2. Trong đó, Khu Tây là một trong những khu vực thiếu hụt nguồn cung phân khúc căn hộ vừa túi tiền.

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó tổng giám đốc LDG Group, đơn vị đầu tư nhiều dự án căn hộ tại Tp.HCM cho biết các dự án mà doanh nghiệp đầu tư tại khu Bắc và Tây Sài Gòn đã bán hết trong năm 2018.

Đây cũng là tình trạng chung của hai khu vực này khi nguồn hàng hầu như đã cạn kiệt. Khu Đông và khu Nam do còn quỹ đất nên ghi nhận sự ra hàng của một số dự án mới. Tất nhiên, mức giá được giới thiệu tương đối cao do cơn sốt thiếu nguồn cung của thị trường.

Một số dự án đã triển khai và hoàn thành hồ sơ pháp lý cũng tăng giá do tâm lý của khách hàng muốn lựa chọn những dự án uy tín để đầu tư.

Dự án Saigon Intela ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh khi triển khai giai đoạn 2 được nhiều người mua lựa chọn. Mức giá được giới thiệu từ 1,2 tỷ đồng/căn hộ (2 phòng ngủ, 2 WC) khá phù hợp với đa số đối tượng người mua có nhu cầu ở thực. Bên cạnh đó, việc áp dụng những tính năng hiện đại của công nghệ 4.0 vào mô hình căn hộ lanh lợi cũng là điểm thu hút người mua.

Khu Nam Sài Gòn được đánh giá là khu vực có tốc độ phát triển đô thị hóa cao nhất hiện nay. Việc hình thành khu làng Đại học và nhiều khu cư dân, khu căn hộ có quy mô lớn đã thu hút nhiều nhà đầu tư. Giá trị bất động sản tại khu vực này cũng tăng đều theo thời gian.

Trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung, những khách hàng tậu quá trình trước hưởng phổ quát ích lợi từ việc tăng giá và tạo tính thanh khoản cao. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư uy tín, có đủ nguồn hàng có thể tiếp cận được rộng rãi đối tượng mua hàng hơn. Đương nhiên, đây cũng là vấn đề khó khăn cho các công ty môi giới vì không có nguồn vật phẩm để chào bán và khách hàng sắm nhà cũng ít có sự lựa chọn hơn.

* Tin tức chi tiết:

Công ty phát hành buôn bán 3C: 0939 60 85 85.


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét