TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 21 tháng 11, 2018

Khan hàng nguồn cung mới, chuyên gia lo âu bất động sản Tp.HCM tăng giá

Theo ghi nhận, thời điểm cuối năm hoạt động mua bán BĐS mở màn bắt nhịp trở lại. Những sản phẩm pháp lý hoàn thành có dấu hiệu tăng giá.

Theo các chuyên gia trong ngành nghề, việc khan hi hữu nguồn cung đã đẩy giá bất động sản ở các thị phần lên cao. Trong đó, ghi nhận thực tế ở một số dự án căn hộ và đất nền mới bung hàng dịp cuối năm, giá tăng nhẹ so với quý trước.

Ông Ngô Quang đãng Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng, giá sàn BĐS cam kết sẽ tăng trước bối cảnh nguồn cung đang dần khan hi hữu. Nếu không có sự nhân tố chỉnh về nguồn cung vật phẩm thì việc dự án đang trong thời kỳ hoàn thành hoặc sắp ra mắt thời gian đến, việc xây dựng mặt bằng giá mới là vấn đề dĩ nhiên.

Khan hàng nguồn cung mới, chuyên gia lo ngại BĐS Tp.HCM tăng giá - Ảnh 1.

Những item pháp lý hoàn thiện có tín hiệu thiết lập mặt bằng giá sàn mới

Thây mặt CBRE từng thể hiện sự quan trọng, những khu vực đang trong thời kỳ thành phố hóa liên lạc cam đoan sẽ biến thành sự lựa chọn của khách hàng. Đặc biệt ở những dự án pháp lý đã rõ ràng, bán ra thị trường ở thời gian nguồn cung không quá lớn sẽ hữu ích thế về thanh khoản và giá.

Phó Chủ toạ UBND Tp.HCM kí ban hành Quyết định số 5087 phê thông qua ý tưởnrg phát triển nhà ở Tp.HCM quá trình 2016-2020. Theo đó, trong thời kỳ tới Tp.HCM cơ bản ưu tiên các dự án chỉnh trang thành phố, hạn giễu cợt tối đa sản xuất dự án chung cư mới tại khu vực nội đô. 

Chi tiết ở các khu vực dồn vào một chỗ hoàn thành các công trình dở dang, hạn chế nhạo sản xuất các dự án nhà ở mới giả dụ chưa có kế hoạch xây đắp cơ sở khoa học, phố hội tương ứng. Từ chủ trương này để thấy, nguồn cung căn hộ mới dự báo sẽ giảm  trong thời gian tới. Đây cũng chính là lý do làm các dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện dự đoán sẽ tạo lập mặt bằng giá mới.

Thực tiễn cho thấy, thời gian qua trên khu vực Tp.HCM giá dự án căn hộ và đất nền đã và đang theo chiều hướng tăng giá. Vài dự án căn hộ của các nhà đầu tư có tiếng dù rằng pháp lý đã hoàn thành nhưng vẫn chưa vội bung hàng. 

Ngược lại, một số dự án chọn thời kỳ cuối năm để chào bán công đoạn tiếp theo. Theo tò mò, ở phân khúc tầm thường cư, mặt bằng giá tăng nao núng khoảng 10-15% so với cùng kỳ; riêng đất nền công trình có mức tăng giá lớn hơn, làng nhàng từ 20-30% so với cùng kỳ năm rồi.

Hình như, ý định thực của dân tỉnh lẻ dồn về khu ven trọng tâm tìm nhà đất cũng là xuất xứ làm BĐS tiếp tục theo thiên hướng tăng giá. Sau cơn sốt đất toàn cục tại Tp.HCM đi qua, nhu cầu mua tậu đất có tín hiệu tăng cao ở cả khách hàng thực và giới đầu tư. Dòng tiền cuối năm lớn mạnh là nguyên do hoạt động chiếm hữu BĐS cũng tăng theo.

Thậm chí, theo một vài ý kiến của chuyên gia trong ngành, việc khan thi thoảng nguồn cung rõ nét ở công đoạn này phần nào đó đang tạo cớ để một số dự án đẩy giá lên cao, tạo thị trường cuối năm. Do vậy, khám phá kỹ, so sánh giá tiền chung khu vực để quyết định chiếm hữu BĐS là những điều khách hàng cần đon đả ở quá trình hiện thời.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét