TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Điều chỉnh chính sách bồi thường ở Thủ Thiêm | MuaBanNhaDat

8h sáng 7/11, tại Trung tâm bổ dưỡng chính trị quận 2, Chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong xúc tiếp thây mặt hộ dân nhị phường Bình An và Bình Khánh, nằm trong rạng rỡ quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là buổi gặp gỡ thứ 2 của ông Phong với người dân khu thành phố mới này kể trong khoảng khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ. Tại đây, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ toạ UBND thị xã 2, Tổ trưởng Tổ công tác về chế độ bồi hoàn ở Thủ Thiêm, cung cấp, tái định cư Khu thị trấn mới Thủ Thiêm, giới thiệu 10 vấn đề cần xin ý kiến cư dân.

10 yếu tố cần vấn đề chỉnh trong chế độ bồi hoàn ở Thủ Thiêm

1. Nhân tố chỉnh thời gian tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong Khu thành phố mới Thủ Thiêm. Không điều chỉnh theo thời điểm Nghị định 34 có hiệu lực nữa, mà tính theo thời gian thu hồi đất từ 10/5/2002.

2. Đền bù, cung cấp đối với đất do dân khai phá, làm việc. Mức hỗ trợ về chi tiêu đền bù và tái định cư đưa tính trong khoảng năm 1997.

3. Cung cấp chi tiêu đền bù đối với đất có cỗi nguồn đánh chiếm đất công, sông rạch, chuyển mục đích đất ở từ 15/10/1993 đến trước 16/9/1998

4. Hỗ trợ các trường hợp đất có nguyên do xâm lăng đất công, sông rạch, mục đích sử dụng đất ở đến 16/9/1998 tới trước 10/5/2002.

5. Cung cấp các trường hợp thuê đất do Nhà nước trực tiếp quản lý với mục đích kinh doanh nhưng chuyển mục đích thành đất ở trước ngày 15/10/1993.

6. Hỗ trợ chính sách hỗ trợ các trường hợp thuê đất do nhà nước trực tiếp quản lý với mục đích buôn bán nhưng chuyển mục đích thành đất ở từ 15/10/1993 tới trước 10/5/2002. song song xét hỗ trợ về đất cũng như hạn mức xét hỗ trợ về đất ở.

7. Hỗ trợ các trường thích hợp nhà ở đất ở bị giải tỏa một phần.

8. Hỗ trợ các trường hợp đã chuyển mục đích thành đất ở nhưng không trực tiếp ở mà cho thuê, khiến cho kho, chuồng trại, cho người khác ở nhờ. Trước đây hàng ngũ này tính là đất nông nghiệp không sử dụng để ở, yêu cầu chú ý điều chỉnh.

9. Cung cấp vấn đề chỉnh đơn giá đất nông nghiệp xen kẽ khu đất ở.

10. Cung cấp các trường phù hợp tự chuyển mục đích đất nông nghiệp thành đất ở sau ngày 10/5/2002.

Ông Hưng tin tức thêm trong 10 diện trên có khoảng 2.000 hộ dân.

10 noi dung dieu chinh trong chinh sach boi thuong o thu thiem

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương gặp mặt cư dân Thủ Thiêm.

Trước đây, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết Đô thị đã chuẩn bị chấm dứt 3 chế độ bồi hoàn ở Thủ Thiêm.

Đầu tiên là chính sách bỏ ra cho cư dân nằm trong khu 4,3 ha ngoài quy hoạch. Các hộ ở đây sẽ được hoán đổi đất ngang giá trị, cùng mục đích dùng.

Thứ nhì là chính sách bồi thường bổ sung cho người địa phương có cáo giác trong trong ranh quy hoạch Thủ Thiêm. Sau khi lưu ý toàn thể tính pháp lý, đô thị phát hình thành 10 đội ngũ điều cần xem xét.

Cuối cùng là chế độ bồi hoàn ở Thủ Thiêm cho những người không đủ tiêu chuẩn tái định cư. Nhóm người này có ít đất, nhận được bồi thường ít, khi định cư tại các bình thường cư không đủ tiền, phải thuê, tậu trả góp, hoặc bù tiền sắm căn hộ, đa số có đời sống gian truân. Đô thị sẽ chú ý giảm tối đa chi tiêu, gồm các khoản lãi mượn, chi phí xây đắp, chi phí cơ sở,... để giúp họ không còn mang nợ nữa.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét