TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2018

Hoạt động mua bán địa ốc và những ảnh hưởng trong khoảng trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung

Trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung đang đem tới cho thị trường BĐS vietnam rộng rãi không may nhưng cũng không ít thời cơ. Đây là tin tức mà các chuyên gia đã chia sẻ tại hội thảo "Cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung và sự ảnh hưởng tới thị trường bất động sản" do Hiệp hội Môi giới Bất động sản vn doanh nghiệp tại Tp.HCM ngày 20/11.

Theo phân tích của các chuyên gia, nhà đầu tư rộng rãi nước như Nhật Phiên bản, Hàn Quốc,.., đang có xu hướng chuyển dịch hướng thương nghiệp sang vn.

Nhiều thời cơ thành lập ra cho thị trường

Đi cùng với việc ngày càng tăng đầu tư, nhu cầu cho hoạt động mua bán bất động sản cũng được hưởng lợi, bởi sẽ có đa dạng chủ đầu tư bình chọn cao về tiềm năng và triển vọng của hoạt động mua bán BĐS vn.

Theo đó, nguồn nguồn vốn cũng sẽ có hướng dịch chuyển vào thị trường vietnam, góp phần tăng thêm nguồn tài chính cho thị trường bất động sản. Đây là tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản trong bối cảnh dòng vốn tín dụng trong nước dành cho bất động sản đang ngày càng hạn hẹp. 

Vậy nên, theo bình chọn của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, bên cạnh hiện tượng vài dòng vốn ngoại rút khỏi thị trường chứng khoán thì lại có một số dòng vốn FDI khác đầu tư vào thị trường công nghiệp, thương mại, phục vụ, du lịch, bất động sản. Với xu hướng chuyển hướng thương mại nói trên không chỉ các vật phẩm bất động sản nhà ở mà các sản phẩm BĐS cung cấp trực tiếp sản xuất kinh doanh như khu công nghiệp, logictics, cơ sở vật chất, văn phòng cũng có thời cơ phát hành tốt để đáp ứng nhu cầu về đầu cơ của các dự án đi theo các công trình đầu tư tham gia Việt Nam.

Theo phân tách của Jones Lang LaSalle (JLL), các nhà chế biến đang tậu phương pháp rời khỏi China nhằm dành dụm chi phí đóng hộp, và theo chiến lược "China +1", vietnam có cơ hội thu hút thêm rộng rãi tổ chức chế biến lớn đến và thành lập nhà máy mới.

Cũng theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch dẫn tới trận chiến tranh thương mại giữa vài nước lớn và thiên hướng giá dầu tăng mạnh trên nhân loại có tác động đến nền kinh tế và thị trường BĐS vn.

Nhân tố đặt ra đối với hoạt động mua bán bất động sản là sử dụng triệt để ưu điểm của giang sơn để tiếp tục thu hút các chủ đầu tư đến khiến cho ăn, sinh sống tại vn và thú vị phổ quát hơn nữa nguồn vốn FDI, vốn đầu tư của kiều bào ở nước ngoài để bổ sung, thay thế một phần vốn đầu tư nguồn hỗ trợ ngân hàng.

Các thương gia và tổ chức nước ngoài đã bổ sung cho nhà buôn và tổ chức bất động sản vietnam về tầm nhìn, vốn, văn hóa buôn bán, phong cách kiến trúc, kỹ năng quản lý dự án, quản trị công ty, gia tăng tính sáng tỏ và tính giải trình.

Không ít rủi ro tiềm tàng

Dù nhìn ở bề mặt thì thấy thời cơ vẫn có đa dạng, nhưng phân tích sâu các chuyên gia nghĩ là không nên chủ quan mà hãy cẩn trọng! Nếu trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung tiếp diễn lan rộng và kéo dài thì thương mại sẽ tiếp tục giảm, kéo theo tổng cầu giảm và các không may của Trung Quốc sẽ bị đẩy sang ASEAN, trong đó có vietnam.

Dường như đó, theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), tới cuối năm 2019, lớn mạnh kinh tế của trái đất sẽ đủng đỉnh lại. Trong bối cảnh kinh tế nhân loại được dự đoán không mấy lạc quan thì công  tác quản trị không may là rất quan trọng đối với các nhà đầu tư BĐS, chuyên gia kinh tế.

Cơ hội lôi cuốn thêm nhà đầu tư là nhân tố mà các chuyên gia đề cập tới phổ biến, song để có thể đáp ứng và tiếp thụ tốt lại cần tới các nhân tố cơ sở vật chất cứng và mềm. Việc tạo ra bất động sản công nghiệp chẳng thể một sớm một chiều là thi hành được. 

Bởi vậy, giờ đây, các nhà đầu tư có tới đông hơn thì cũng chỉ có thể cung ứng trong phần những cái đã có.

Ông Lê Quốc Thắng, chủ đầu tư cá nhân đã có 4 năm đầu cơ tham gia ngành bất động sản kĩ nghệ cho biết, BĐS công nghiệp đang phải chịu ảnh hưởng xấu do ảnh hưởng của trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung. 

Cụ thể, trong nhì bốn tuần cách đây không lâu, phân khúc BĐS kĩ nghệ tại khu vực tứ giác phát hành của khu vực phía Nam gồm 4 Tp.HCM,  Bà Riạ- Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai đang rơi tham gia khủng hoảng, giá đất tăng đột biến do có sự tham gia của toàn bộ nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có hiện tượng một số chủ đầu tư Trung Quốc vay danh nghĩa đơn vị khác để đầu cơ. 

Chưa kể đến việc, vài đối tượng lợi dụng chế độ hấp dẫn đầu tư tham gia các dự án bất động sản công nghiệp để trục lợi, có thể gây không may cho chuỗi hệ thống nguồn vốn cũng như nền kinh tế.

Chuyên gia Võ Trí Thành nghĩ là, đầu cơ vào các dự án bất động sản cơ sở vật chất yên cầu phải có sự câu kết. Thành ra, yên cầu công tác quản lý quy hoạch phải có sự phối phù hợp của các bộ, ban, ngành nghề. Ngoài ra đó, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ có sự thức giấc táo trong việc quản lý các chế độ tiền tệ để giảm  không may cho nền kinh tế...


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét