TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

Hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi có thêm phổ quát điểm 'nóng' mới, hứa hẹn hứa cuộc khó khăn gay gắt

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE, sự bùng nổ của hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng biển vn được châm ngòi bởi những yếu tố như hạ tầng cơ sở vật chất cải thiện, lượng du khách quốc tế và trong nước phát triển khỏe mạnh, các vật phẩm ngày một đa dạng và chất lượng cao.

"Cũng chẳng thể phủ kiếm được một thực tại là bất động sản nghỉ ngơi đang biến thành một kênh đầu cơ thú vị đối với cả nhà đầu tư nội địa và nước ngoài. Tụ họp toàn diện những nhân tố này nên dễ nắm bắt tại sao thị trường BĐS nghỉ dưỡng vietnam chưa bao giờ hết nóng", bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Cùng quan điểm với bà Dung, các chuyên gia cũng cho biết các công trình BĐS hạng sang, cao cấp và BĐS nghỉ dưỡng vẫn có nhiều kỹ năng sản xuất nhờ lượng khách nước ngoài, chủ quản là các nước Châu Á tiếp diễn sắm đến thị trường vietnam. Trong đó, thị trường BĐS nghỉ ngơi phía Nam đang xuất hiện sự dịch chuyển dòng vốn vào một vài "điểm nóng" mới sau khi nhà đầu tư bị ảnh hưởng tâm nguyên do việc ngưng để ý ban hành luật đặc khu.

Đánh giá một cách thức khách quan GS. Đặng Hùng Võ nhận định, thị phần BĐS du lịch nghỉ dưỡng đang có sức thú vị rất lớn. Bởi trong bối cảnh vàng có khả năng sinh lợi rất thấp và bị nhà nước đang quản lý chặt chẽ; ngoại tệ trong hiện trạng bất ổn; chứng khoán có thể tạo hiệu quả nhất định nhưng đòi hỏi tính giỏi rất cao thì bất động sản vẫn là kênh đầu cơ có vẻ là bình an hơn cả.

GS. Đặng Hùng Võ cho nhân thức: "Đầu tư vào phân khúc nghỉ dưỡng không có chuyện cung vượt quá cầu, kỹ năng bão hòa còn lâu mới xảy ra khi chúng ta thấy rõ là du lịch đang thực sự phát hành, mức tăng của khách quốc tế thậm chí còn vượt dự báo của chúng ta số đông lần. Vì vậy, việc đầu tư bất động sản ngao du sẽ tạo hiệu quả hấp dẫn đối tượng mua hàng thượng lưu với kĩ năng chi trả cao".

Tổ chức kinh doanh phân tích CBRE vn cũng vừa báo cáo thông báo tiêu điểm về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi với ghi kiếm được mức tăng trưởng khách vãn lai quốc tế của Việt Nam bình quân đạt 27% trong 2 năm qua và thuộc những nước nhà có đà phát triển cao nhất khu vực Đông Á. Cùng với sự lớn mạnh hối hả của ngành ngao du, bất động sản nghỉ ngơi là một kênh đầu cơ thú vị và là một sản phẩm biểu lộ đẳng cấp sống của phân khúc khá giả.

Đơn vị này cung ứng số liệu cho thấy hiện 4 hoạt động mua bán lớn gồm Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, lượng cung giới thiệu ra thị trường vào khoảng 30.000 căn hộ khách sạn (condotel). Hình như đó, cũng có khoảng 5.500 căn vi la nghỉ ngơi đã được tung ra thị trường, và tỷ trọng tiếp thụ cũng đạt khoảng 90%. Hoạt động mua bán cũng đang hiện ra những khu vực mới nổi khác nằm trong vòng bán kính không xa các vị trí trên.

Theo quan sát thực tiễn trong khoảng hoạt động mua bán thời điểm qua, tại khu vực phía Nam, ngoài tiềm năng vững mạnh chưa có điểm dừng của BĐS nghỉ ngơi Cam Rỡ ràng (Nha Trang), thì khu vực Long Sơn, Long Hải, TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP. Biên Hòa (Đồng Nai), TP. Hà Tiên (Kiên Giang) đang biến thành những điểm tới mới nổi của dòng vốn đầu cơ.

Mới đây nhất một tổ chức nước ngoài đã làm việc với chính quyền thức giấc Đồng Nai nhằm tò mò và biểu lộ ước muốn đầu tư một dự án nghỉ dưỡng có tổng vốn đầu cơ gần 500 triệu đô la Mỹ tham gia TP. Biên Hoà. Dường như đó, một đoàn gồm 14 tổ chức kinh doanh địa ốc lớn trong khoảng phổ biến tổ quốc khác biệt cũng đã đến Đồng Nai với hy vọng tạo ra một khu tinh vi nghỉ ngơi rộng hơn 200ha nhằm đón đầu thời cơ hoạt động mua bán khi trường bay Long Thành đi vào hoạt động.

Còn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, rộng rãi người nghĩ là thức giấc này bỗng nhiên "được mùa" công trình nghỉ ngơi khi trong một thời gian rất ngắn hiện ra hàng loạt đại gia địa ốc suy tính rót vốn đầu cơ vào đây. chả hạn, tập đoàn Tuần Châu, BRG, FLC, Novaland, DIC, Hưng Phồn thịnh Corp., đều đang làm việc với chính quyền địa phương để sắm quỹ đất cho các dự án khu nghỉ ngơi siêu sang rộng hàng trăm hecta.

Hình như đó, riêng tại hoạt động mua bán Phú Quốc (Kiên Giang), nhiều nhà đầu tư sau một thời điểm ồ ạt bung tiền gom đất đón đầu cơ hội nơi này biến thành đặc khu, nay đã và đang lặng lẽ rút vốn để đổi hướng đầu cơ mới.

Một vài sàn phân phối cho biết, điểm đến mới nhất của các nhà đầu tư không đâu xa mà chính là Hà Tiên - nơi vừa được nâng cấp lên đô thị. Theo lý giải của các chuyên gia bất động sản, TP. Hà Tiên liền kề Phú Quốc và đang được địa phương chú tâm đầu cơ hàng loạt dự án giao thông để kết nối hai khu vực với nhau. Đồng thời đó, TP. Hà Tiên có rộng rãi tiềm năng và ưu điểm về ngao du - nghỉ dưỡng biển với số lượng du khách đến đây hàng năm ngang ngửa không thua gì Phú Quốc.

Khác biệt, vừa qua một công ty địa ốc hàng đầu của Singapore đã và đang khiến cho việc với chính quyền địa phương nhằm thúc đẩy đầu tư dự án cây cầu vượt biển thông liền Phú Quốc với Hà Tiên, có tổng vốn đầu tư dự kiến thời kỳ 1 hơn 12.000 tỷ đồng.

Hiện nay, UBND thức giấc Kiên Giang đã giao cho Sở Ngao du Kiên Giang và TP. Hà Tiên tăng mạnh quảng bá, giới thiệu, tăng cường xúc tiến kêu gọi đầu cơ, lôi cuốn du khách tới đây bằng rộng rãi biện pháp khác biệt. Nghiên cứu, tham vấn cho tỉnh chú ý, quyết định về những cách thức chính sách thích hợp, xúc tiến ngao du sản xuất vững bền theo đúng xác định phương hướng quy hoạch đã được phê phê duyệt để khai thác hiệu quả ưu điểm, tiềm năng du lịch của đô thị này.

"Đây đang là thời cơ to lớn để địa phương kêu gọi đầu tư và sản xuất lĩnh vực BĐS cho Hà Tiên. Phổ quát năm qua, đã có một số doanh nghiệp lớn đầu tư công trình khu đô thị lấn biển, khu biệt thự nghỉ dưỡng và hiện thời đang rục rịch thông báo công trình ra thị trường, giá đất và các giao dịch khởi đầu có chiều hướng tăng cường. Đến nay, thị trấn đã hấp dẫn được 35 dự án đầu cơ với tổng số vốn đạt yêu cầu trên 3.000 tỉ đồng", chỉ đạo Sở Xây đắp thức giấc Kiên Giang cho nhân thức thêm.

Điển hình, tại TP. Hà Tiên, các công trình tạo động lực phát triển thành phố như Khu thị trấn mới Hà Tiên (C&T); Khu đô thị Ngao du biển Hà Tiên; Khu ngao du sinh thái phố Đông Hồ; ..; Khu Cảng Hòn Chông; Trọng tâm Thương mại Ba Hòn; Trọng tâm Đô thị Kiên Lương; Khu du lịch núi MoSo.

Trong tháng 11 này, công trình biệt thự biển đẳng cấp Ha Tien Venice Villas với 125 căn biệt thự đơn lập và song lập nằm sát bên vịnh biển sẽ được C&T tung ra. Được nhân thức, đây là khu biệt thự có hàng loạt nhân tiện ích cao cấp lần trước tiên sinh ra tại Hà Tiên với: hồ bơi vô cực, cầu cảnh quan, tuyến đường dạo biển dài hơn 1km, trung tâm thương mại, những nơi công cộng bờ biển, nơi nghỉ ngơi, nhà hàng, sân tennis, sân golf trên không,…vvv.

Một vài nhà đầu tư tiết lộ, phổ thông dự án rậm rịch khai triển và giới thiệu ra thị trường thời gian cuối năm này là động thái để đón đầu hiệu ứng sự kiện Hà Tiên lên đô thị, các công trình cơ sở diện tích lớn đang được chính quyền địa phương chú tâm kêu gọi đầu cơ gắn kết Hà Tiên với Phú Quốc, dự đoán sẽ làn sóng đầu tư sẽ đổ mạnh vào vùng đất mới nổi này trong thời gian tới. Đồng thời, đón đầu xu hướng chủ đầu tư Phú Quốc đang có động thái dịch chuyển dòng vốn về Hà Tiên sau quá trình sốt quá hot.

Bình chọn về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm, thây mặt CBRE cho biết: "Bất chấp việc nguồn cung đẩy mạnh tại các phân khúc khác biệt trên cả nước, các công trình bất động sản nghỉ ngơi vẫn ghi kiếm được tỷ trọng tiếp nhận tốt. So sánh những điểm tới khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket (Thái Lan), tổng số item của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn còn thấp và tiềm năng phát triển vẫn lớn".

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét